Home   »   Daily Quiz   »   General Studies Quiz

General Studies Daily Quiz in Marathi : 07 June 2022 – For MPSC Rajyaseva Exam | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ : 07 जून 2022

MPSC Rajyaseva Quiz :: Rajyaseva परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते.MPSC Rajaseva Quiz  in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Rajyaseva Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Rajyaseva Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Rajyaseva Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Rajyaseva Quiz – General Studies in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Studies Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC Rajyaseva, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Rajyaseva Quiz for General Studies हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली MPSC Rajyaseva तयारी  वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Rajyaseva Quiz – General Studies : Questions

Q1. ‘सुब्रतो कप’ _______शी संबंधित आहे.

(a) बॅडमिंटन

(b) क्रिकेट

(c) बुद्धिबळ

(d) फुटबॉल

 

Q2. ______ हे दुधातील एक प्रथिने आहे ज्यामध्ये सर्व आवश्यक अमीनो ऍसिड असतात.

(a) कॅसिन

(b) व्हे  प्रथिने

(c) ग्लूटेन

(d) दोन्ही (A) आणि (B)

 

Q3. जैन धर्मात ‘कैवल्य’ म्हणजे-

(a) परिपूर्ण ज्ञान

(b) ध्यान

(c) निर्वाण

(d) रत्ना

 

Q4. भारतीय राज्यघटनेच्या कलम 1 नुसार, भारत _______आहे.

(a) Group of States

(b) Federation of States

(c) Confederation of States

(d) Union of States

Current Affairs Quiz In Marathi : 07 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. महाराणी लक्ष्मीबाईंची समाधी कोठे आहे?

(a) मांडला

(b) मांडू

(c) जबलपूर

(d) ग्वाल्हेर

 

Q6. जगातील ‘राईस जीन बँक’ __________येथे आहे.

(a) चीन

(b) फिलीपिन्स

(c) जपान

(d) भारत

 

Q7. खालीलपैकी कोणत्या कलमांतर्गत भारतीय राज्यघटना नागरिकांना मूलभूत अधिकारांची हमी देते?

(a) कलम १२ ते ३५

(b) कलम १२ ते ३०

(c) कलम १५ ते ३५

(d) कलम १४ ते ३२

 

Q8. खालीलपैकी कोणती जोडी (नदी: उगमस्थान) चुकीची आहे?

(a) चंबळ : जानपाव

(b) पुत्र : अमरकंटक

(c) तापी : मुलताई

(d) गोदावरी : महाबळेश्वर

General Studies Daily Quiz in Marathi : 06 June 2022 – For MPSC Rajyaseva Exam

Q9. एलोराच्या कैलास मंदिराची स्थापना कोणी  केली?

(a) गोविंद-III

(b) कृष्णा-I

(c) कृष्णा-II

(d) कृष्ण-III

 

Q10. कोणता मुघल सम्राट ‘रंगीला’ या नावाने ओळखला जातो?

(a) फारुख सियार

(b) रफी-उद-दराजत

(c) मुहम्मद शाह

(d) रफी-उद-दौला

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

MPSC Rajyaseva Quiz – General Studies : Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. Subroto Cup is related to Football.

It is a is a prestigious international inter-school football tournament that is held annually in New Delhi.

It is Named after the Indian Air Force Air Marshal Subroto Mukerjee.

Students from different countries across Asia participate in this tournament.

S2. Ans.(d)

Sol. Casein and Whey proteins are found in milk that contains all the essential amino  acids.

Both the proteins are found in cow’s milk, making up 80 per cent and 20 per cent of milk protein respectively.

These are high-quality protein as they contain all the important amino acids that our body cannot make.

S3. Ans.(a)

Sol. In Jainism ‘Kaivalya’ means Highest Spiritual Knowledge or Prefect Knowledge.

Mahavira attained this at Jimbhikagrama village under a sal tree at the age of 42.

This is known as Kaivalya.

Thereafter, he was called Mahavira, Jina, Jitendriya (one who conquered his senses), Nigrantha (free from all bonds), and Kevalin.

S4. Ans.(d)

Sol. According to Article 1 of Indian Constitution, India is the Union of States.

Article 1 in the Constitution states that India, that is Bharat, shall be a Union of States.

S5. Ans.(d)

Sol. The Samadhi of Maharani Lakshmi Bai is located at Phool bagh garden in Gwalior.

S6. Ans.(b)

Sol. The ‘Rice Gene Bank’ of the world is situated in Philippines.

It holds the world’s largest collection of rice diversity, with more than 127,000 acquisitions of cultivated rice and wild relatives.

S7. Ans.(a)

Sol. Fundamental rights in India are the rights guaranteed under Articles 12-35 and Part III of the Indian Constitution.

S8. Ans.(d)

Sol. The Godavari river originates in the Western Ghats of central India near Nashik is at Trimbakeshwar,in Maharashtra, 80 km (50 mi) from the Arabian Sea.

The Godavari is India’s second longest river after the Ganga and third largest in India.

 

S9. Ans.(b)

Sol. The Kailasha temple is the Hindu temple of Lord Shiva and the largest of the rock-cut Hindu temples at the Ellora Caves, Aurangabad District, Maharashtra.

Most of the excavation of the temple is generally associated to the eighth century Rashtrakuta king Krishna I.

S10. Ans.(c)

Sol. Muhammad Shah was the thirteenth Mughal emperor, who reigned from 1719 to 1748.

Muhammad Shah was a great patron of the arts, including musical, cultural and administrative developments.

His pen-name was Sada Rangila (Ever Joyous) and he is often referred to as “Muhammad Shah Rangila”, also sometimes as “Bahadur Shah Rangila” after his grand father Bahadur Shah I.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Rajyaseva Quiz in Marathi चा सराव का करावा? Rajyaseva परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Studies Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Rajyaseva Quiz for General Studies in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या MPSC Rajyaseva तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Rajyaseva Quiz चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Rajyaseva Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची MPSC Rajyaseva Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Rajyaseva Quiz General Studies

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC Rajyaseva, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

mpsc rajyaseva quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.