Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 29 October 2022 – For MPSC Group C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ गट क साठी

MPSC Group C Quiz: MPSC Group C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group C Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Group C Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group C Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group C Quiz : General Knowledge Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group C Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Group C Quiz for GK in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group C Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Group C Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. खालीलपैकी कोण भारतीय राष्ट्रीय चळवळीदरम्यान सतत सहा वर्षे भारतीय राष्ट्रीय काँग्रेसचे अध्यक्ष होते?

(a) जवाहरलाल नेहरू

(b) अबुल कलाम आझाद

(c) जी.के. गोखले

(d) दादाभाई नौरोजी

Q2. ‘बटरफ्लाय स्ट्रोक’ ही संज्ञा कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

(a) कबड्डी

(b) कुस्ती

(c) पोहणे

(d) बॉक्सिंग

Q3. कॅनिंगची प्रक्रिया कोणी विकसित केली?

(a) निकोलस ॲपर्ट

(b) लुई पाश्चर

(c) नॉर्मन बोरलॉग

(d) वॉल्टर हेसे

Q4. पृथ्वी आणि सूर्य ज्या स्थानाच्या सर्वात जवळ आहेत त्या स्थानास काय म्हणतात?

(a) उपसूर्यस्थिति

(b) अपसूर्यस्थिति

(c) अपभू

(d) उपभू

Q5. ब्रेडमध्ये मोल्ड इनहिबिटर________ चे वापरले जाते.

(a) सोडियम / कॅल्शियम प्रोपियोनेट

(b) सोडियम क्लोराईड

(c) कॅल्शियम कार्बोनेट

(d) यापैकी नाही

Q6. खालीलपैकी कोणत्या देशाला किनारपट्टी नाही?

(a) कंबोडिया

(b) उत्तर कोरिया

(c) फिनलंड

(d) झिम्बाब्वे

Q7. खालीलपैकी कोणाची समाधी भारताबाहेर आहे?

(a) हुमायून

(b) औरंगजेब

(c) जहांदार शाह

(d) जहांगीर

Q8. अन्न संरक्षक म्हणून खालीलपैकी कशाचा वापर केला जातो?

(a) सोडियम कार्बोनेट

(b) सल्फ्यूरिक ऍसिड

(c) ऍसिटिक ऍसिड

(d) बेंझोइक ऍसिड

Q9. भारताचे राष्ट्रपती पद किती कालावधीसाठी रिक्त राहू शकते

(a) 2 महिने

(b) 6 महिने

(c) 3 महिने

(d) ते रिक्त राहू शकत नाही

Q10. खालीलपैकी कोणती जोडी (राष्ट्रीय उद्यान: राज्य) चुकीची आहे?

(a) सिमलीपाल : ओरिसा

(b) नोकरेक: मेघालय

(c) ताडोबा: महाराष्ट्र

(d) गिंडी: कर्नाटक

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 29 October 2022 - For MPSC Group C_40.1

MPSC Group C Quiz – General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. Abdul Kalam Azad was the longest serving President of Congress during Indian National Movement. He served as Congress president from 1940 to 1945. During his tenure as President of Congress  the Quit India rebellion was launched and British Raj.

S2. Ans.(c)

Sol. Butterfly stroke is related to Swimming. It is the newest swimming style swum in competition. This style was first used in 1933.

S3. Ans.(a)

Sol. In 1809, Nicolas Appert, a French confectioner and brewer, identified that food cooked inside a jar did not spoil unless the seals leaked. Thus, He developed a method of sealing food in glass jars. This way of preserving the food is termed as Canning.

S4. Ans.(a)

Sol. Perihelion is the position in which Earth is located closet to the sun. Earth comes closest to the sun every year around January 3.  It is farthest from the sun every year around July 4.

S5. Ans.(a)

Sol. Sodium/Calcium propionate is used as Mold inhibitor in bread. Sodium propionate is used as a food preservative. It is used primarily as a mold inhibitor in bakery products. Calcium propionate is also used as a preservative in a wide variety of products, including: bread, other baked goods, processed meat, whey, and other dairy products.

S6. Ans.(d)

Sol. From the given options, Zimbabwe does not have it’s coastline. It is a landlocked country in Africa.  Capital of Zimbabwe is Harare.

S7. Ans.(d)

Sol. Tomb of Mughal Emperor Jahangir is located outside of India. It is located in Shahdara Bagh in Lahore,Pakistan, along the banks of the Ravi River.

S8. Ans.(d)

Sol. Benzoic acid and its salts are used as a food preservatives.  It inhibits the growth of mold, yeast and some bacteria. The sodium salt of benzoic acid, Sodium benzoate is widely used as a food preservative and pickling agent.

S9. Ans.(d)

Sol. The office of President  of  India can not remain vacant.  Article 65 of the Indian constitution says that the Vice-President of India will have to discharge the duties, if the office falls vacant due to any reason other than the expiry of the term.

S10. Ans. (d)

Sol. Guindy National Park is a protected area of Tamil Nadu. It is located in Chennai.  It is the 8th smallest National parks of India and one of the very few national parks located inside a city.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group C Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group C General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Group C Quiz of GK चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Group C Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group C Quiz General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 29 October 2022 - For MPSC Group C_50.1
adda247

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 29 October 2022 - For MPSC Group C_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 29 October 2022 - For MPSC Group C_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.