Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz for MPSC Group...

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 30July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 30 जुलै 2022

MPSC Group B and C Quiz: MPSC Group B and C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group B and C Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Group B and C Quiz for GK in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group B and C Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Q1. शेख निजामुद्दीनचा औलियाचा दर्गा _________येथे वसलेले आहे.

(a) आग्रा

(b) अजमेर

(c) दिल्ली

(d) फतेहपूर

Q2. कॅनिंगसाठी टोमॅटोची फळे _______ येथे काढली जातात.

(a) परिपक्व हिरवी अवस्था

(b) लाल पक्व अवस्था

(c) अपरिपक्व हिरवी अवस्था

(d) अर्धी पिकलेली / गुलाबी अवस्था

Q3. खालीलपैकी कोणी ‘ट्रस्टीशिप’ ही संकल्पना मांडली होती?

(a) एम.एन. रॉय

(b) अरबिंदो घोष

(c) महात्मा गांधी

(d) जी के गोखले

Q4. खालीलपैकी कोणते धरण चंबळ नदीवर बांधले गेले आहे?

(a) गांधी सागर धरण

(b) जवाहर सागर धरण

(c) कोटा बॅरेज

(d) वरील सर्व

Q5. पिवळ्या रंगाच्या भाज्या ______ चे समृद्ध स्त्रोत आहेत.

(a) व्हिटॅमिन ए

(b) व्हिटॅमिन बी

(c) व्हिटॅमिन सी

(d) व्हिटॅमिन डी

Q6. ‘ दिवाण -ए- अर्ज ‘ विभाग __________ शी संबंधित होता.

(a) शाही पत्रव्यवहार

(b) परदेशी

(c) संरक्षण

(d) वित्त

Q7. पोलो हा खेळ भारतात ________ याने सुरू केला.

(a) युनानी

(b) ब्रिटिश

(c) तुर्क

(d) मुघल

Q8. हिंदू वाढीचा दर म्हणजे ________.

(a) दरडोई उत्पन्न

(b) राष्ट्रीय उत्पन्न

(c) लोकसंख्या

(d) साक्षरता

Q9. काकडीची फळे जास्त काळ साठवण्यासाठी तापमान _____ असावे.

(a) 5°से

(b) 10° से

(c) 20°से

(d) 25° से

Q10. काली सिंध आणि पार्वती या _________ नदीच्या उपनद्या आहेत.

(a) चंबळ

(b) यमुना

(c) ब्रह्मपुत्रा

(d) गंगा

General Studies Daily Quiz in Marathi: 29 July 2022 – For MPSC Group B and Group C Exam

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge - 30 July 2022_40.1

 

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. Dargah of Sheikh Nizamuddin Auliya is located in Delhi.

He was an Indian Sunni Muslim scholar, Sufi saint of the Chishti Order.

He is one of the most famous Sufis from the Indian Subcontinent.

S2. Ans.(b)

Sol. For canning, tomatoes are harvested at Red ripe stage.

Canning is a method of food preservation in which food is processed and sealed in an airtight container (jars like Mason jars, and steel and tin cans).

S3. Ans.(c)

Sol. Trusteeship is a socio-economic philosophy that was propounded by Mahatma Gandhi.

It provides a means by which the wealthy people can be the trustees of trusts and look after the welfare of the people in general.

S4. Ans.(d)

Sol. Gandhi Sagar dam, Rana Pratap Sagar dam and Jawahar Sagar Dam and Kota barrage are the four dams built on the Chambal River.

The Chambal River is a tributary of the Yamuna River.

S5. Ans.(c)

Sol. Yellow coloured vegetables are rich source  of Vitamin C.

Yellow fruits and vegetables have a phytochemical called bio-flavonoid.

This has sometimes been referred to as Vitamin P. This element helps aid the breakdown of vitamin C in the body and thus provides the necessary vitamin C.

S6. Ans.(c)

Sol. Diwan-E-Arj was the head of the military department in the Sultanate period.

Thus, it was related to the department of Defence.

S7. Ans.(c)

Sol. The game of Polo was introduced in India by Turks.

Qutubuddin Aibak, a Turkic slave from Central Asia who later became the Sultan of Delhi died an accidental death during a game of polo in Lahore.

S8. Ans.(b)

Sol. The Hindu rate of growth is a term used by advocates of liberalisation.

It refers to the lower annual growth rate of the economy of India (National Income) before the economic reforms of 1991.

The term was coined by Indian economist Raj Krishna.

S9. Ans.(b)

Sol. For longer storage of cucumber fruits,  Ideal storage condition for cucumber should be 50 to 54°F or 10-12℃.

S10. Ans.(a)

Sol. The River Chambal and its tributaries Kali Sindh and Parbati.

The other tributaries of the Chambal include Shipra, Choti Kalisindh, Sivanna, Retam, Ansar, Kalisindh, Banas etc.

The Chambal River is a tributary of the Yamuna River in Central and Northen India

MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge - 30 July 2022_50.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group C General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Group C Quiz of GK चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Group C Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group B and C Quiz General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge - 30 July 2022_60.1
adda247

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge - 30 July 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge - 30 July 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.