Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz for MPSC Group...

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 13 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 13 जुलै 2022

MPSC Group B and C Quiz: MPSC Group B and C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group B and C Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Group B and C Quiz for GK in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group B and C Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. ‘ऑपरेशन ग्रीन’ ही ______ साठी सरकारी योजना आहे.

(a) पिकांची सामान्य किंमत पातळी

(b) पीक शिक्षणामध्ये संशोधन आणि गुंतवणूक

(c) बांबू पिकांचा विकास

(d) टॉप पिकांचा पुरवठा स्थिरीकरण (टोमॅटो कांदा बटाटा)

Q2. खालीलपैकी कोणता भारतातील केंद्र-राज्य संबंधांशी संबंधित नाही ?

(a) राजमन्नार समिती

(b) सरकारिया आयोग

(c) पुंची आयोग

(d) कोठारी आयोग

Q3. बेरिंग सामुद्रधुनी _______ ला जोडते.

(a) हिंदी महासागर आणि जावा समुद्र

(b) आर्क्टिक महासागर आणि पॅसिफिक महासागर

(c) भूमध्य समुद्र आणि अटलांटिक महासागर

(d) अटलांटिक महासागर आणि हडसनचे आखात

Q4. ग्रीक राजदूत मेगास्थेनिस खालीलपैकी कोणत्या राज्यकर्त्याच्या दरबारात होता?

(a) अशोक

(b) चंद्रगुप्त

(c) बिंदुसार

(d) चाणक्य

Q5. प्रख्यात समाजसुधारक आणि स्त्री शिक्षण कार्यकर्त्या पंडिता रमाबाई सरस्वती ______ च्या महान विद्वान होत्या.

(a) इंग्रजी

(b) हिंदी

(c) मराठी

(d) संस्कृत

General Studies Daily Quiz in Marathi: 12 July 2022 – For MPSC Group B and Group C Exam

Q6. खालीलपैकी कोणत्या शासकाच्या काळात बौद्ध धर्माची महायान आणि हीनयानमध्ये विभागणी करण्यात आली होती?

(a) कनिष्क

(b) चंद्रगुप्त दुसरा

(c) अशोक

(d) यापैकी नाही

Q7. संयुक्त राष्ट्र सुरक्षा परिषदेच्या स्थायी सदस्यांचा कार्यकाळ किती असतो?

(a) 2 वर्षे

(b) 3 वर्षे

(c) 5 वर्षे

(d) 4 वर्षे

Q8. भारतातून प्रवास करताना फा-हिएन यांनी एका रुग्णालयाचा उल्लेख केला आहे, ते ________ येथे होते.

(a) उज्जैन

(b) कौशांबी

(c) ताम्रलिप्त

(d) पाटलीपुत्र

Q9. कोणत्या राज्यात विधान परिषद नाही?

(a) कर्नाटक

(b) तेलंगणा

(c) महाराष्ट्र

(d) केरळ

Q10. कल्हानाने लिहिलेली ‘राजतरंगिणी’ खालीलपैकी कोणत्याशी संबंधित आहे?

(a) चंद्रगुप्ताचा काळ

(b) गीतांचे संकलन

(c) काश्मीरचा इतिहास

(d) कृष्णदेवरायाचा शासनकाळ

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 13 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 13 जुलै 2022_40.1

 

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. Ministry of Food Processing Industries launched “Operation Green”

to stabilise the supply of tomato, onion and potato crops (TOP crops) in India, as well as to ensure their availability around the country, year-round without price volatility.

It was first introduced in the 2018-2019 Union budget of India and has been allocated Rs 500 crores.

S2. Ans.(d)

Sol. From the given options, Kothari Commission is not related to the Center- state Relation.

National Education Commission (1964-1966), popularly known as Kothari Commission, was an ad hoc commission set up by the Government of India to examine all aspects of the educational sector in India.

S3. Ans.(b)

Sol. The Bering Strait connects the Arctic Ocean and Pacific Ocean.

During the Cold War, the Bering Strait marked the border between the Soviet Union and the United States.

S4. Ans.(b)

Sol. The Greek ambassador Megasthenes was in the court of Chandragupta Maurya.

He described India in his book Indica, which is now lost.

S5. Ans.(d)

Sol. Pandita Ramabai was feminist social reformer.

She was a great scholar of Sanskrit.

She was the first woman to be awarded the titles of Pandita as a Sanskrit scholar and Sarasvati after being examined by the faculty of the University of Calcutta.

S6. Ans.(a)

Sol. Buddhism was divided into Mahayana and Hinayana during the reign of Kanishka.

During the reign of Kanishka, 4th Buddhist Council was convened at Kundalvana, Kashmir.

S7. Ans.(a)

Sol. The non-permanent members of UN Security council have a tenure of 2 years.

The council consits of 15 members 5 → Permanent 10 → Non-Permanent Recently India has been choosen as the non-permanent member of UN security council.

S8. Ans.(d)

Sol. In travel through India, Fa-hien has mentioned a hospital, it was located at Patliputra.

He was a Chinese Buddhist monk and translator who traveled by foot from China to India during the rule of Chandragupta II of the Gupta Empire.

S9. Ans.(d)

Sol. As of January 2020, 6 out of 28 states have a State Legislative Council (Vidhan Parishad).

These are Andhra Pradesh, Karnataka, Telangana, Maharashtra, Bihar and Uttar Pradesh.

The latest state to have a legislative council is Telangana.

S10. Ans.(c)

Sol. . ‘Rajatarangini’ written by Kalhana is associated with History of Kashmir.

The Rajataringini provides the earliest source on Kashmir that can be labeled as a “historical” text on this region.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 13 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 13 जुलै 2022_50.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group C General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Group C Quiz of GK चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Group C Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group B and C Quiz General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 13 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 13 जुलै 2022_60.1
adda247

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 13 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 13 जुलै 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 13 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 13 जुलै 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.