Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 9 Aug 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

MPSC Group B and C Quiz: MPSC Group B and C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group B and C Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Group B and C Quiz for GK in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group B and C Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. “नामसूंग सण” कोणत्या राज्यात साजरा केला जातो?

(a) आसाम

(b) अरुणाचल प्रदेश

(c) सिक्कीम

(d) यापैकी नाही

Q2.कझाकिस्तानचे नवे पंतप्रधान कोण आहेत?

(a) अलीखान स्माइलोव्ह

(b) कॅसिम जोमार्ट तोकायेव

(c) लिओनडिओस कोस्ट्रिकिस

(d) जोस डॅनियल ओर्टेगा सावेद्रा

Q3. ब्रॉडबँड इंटरनेट सेवांचा वेग वाढवण्यास मदत करण्यासाठी खालीलपैकी कोणती योजना आहे?

(a) PM वाणी

(b) PM इंटरनेट

(c) PM ब्रॉडबँड

(d) यापैकी नाही

Q4. “रामनिवास रामनारायण रुईया गोल्ड कप” खालीलपैकी कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

(a) हॉकी

(b) गोल्फ

(c) बेडमिंटन

(d) ब्रिज

Q5. रामगड विषधारी वन्यजीव अभयारण्य कोणत्या राज्यात आहे?

(a) हिमाचल प्रदेश

(b) राजस्थान

(c) मध्य प्रदेश

(d) अरुणाचल प्रदेश

Q6. “द सिटी अँड द सी” पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) चेतन भगत

(b) राम नाथ कोविंद

(c) सुमन कमल झा

(d) राज कमल झा

Q7. येरळा, वारणा आणि दिंडी या खालीलपैकी कोणत्या नदीच्या उपनद्या आहेत?

(a) कावेरी

(b) ब्रह्मपुत्रा

(c) कृष्णा

(d) गोदावरी

Q8. वैदिक स्तोत्रांच्या मुख्य संग्रहांना खालीलपैकी म्हणतात?

(a) पद

(b) सूत्र

(c) संहिता

(d) मुख

Q9. खालीलपैकी ग्रॅमी पुरस्कार जिंकणारी पहिली महिला कोण आहे?

(a) तन्वी शाह

(b) कविता कपूर

(c) अनामिका जैन

(d) यशिता शाह

Q10.डग्लस स्टुअर्ट यांनी लिहिलेल्या कोणत्या पुस्तकामुळे त्यांना 2020 चा बुकर पुरस्कार मिळाला आहे?

(a) दि व्हाईट टायगर

(b) हॅम्नेट

(c) शुग्गी बेन

(d) द टेस्टामेंट्स

 

General Studies Daily Quiz in Marathi: 08 Aug 2022 – For MPSC Group B and C Exam

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 9 Aug 2022 - For MPSC Group B and C_40.1

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

Solutions

 

S1. Ans.(c)

Sol. Namsoong or Losoong is annually celebrated in Sikkim.

S2. Ans.(a)

Sol. The parliament of Kazakhstan has unanimously approved the appointment of Alikhan Smailov as the new Prime Minister of the country.

 

S3. Ans.(a)

Sol. PM Wani is Launched to provide free internet network with better connectivity to improve digital India.

 

S4. Ans.(d)

Sol. Ramniwas Ramnarain Ruia Gold Cup is associated with Bridge.

 

S5. Ans.(b)

Sol. Ramgarh Vishdhari Wildlife Sanctuary is in Rajasthan.

 

S6. Ans.(d)

Sol. Written by veteran journalist and acclaimed novelist Raj Kamal Jha.

 

S7.Ans(c)

Sol. Yerla, Warna and Dindi are tributaries of Krishna river.

 

S8.Ans(c)

Sol. The main collections of vedic hymns is called Samhita.

 

S9.Ans(a)

Sol. Tanvi Shah is the first Indian woman to win a Grammy. Tanvi was born on 1 December 1985 in Tamil Nadu, India. She has sung in Tamil, Hindi and Telugu.

 

S10.Ans(c)

Sol. Shuggie Bain  is the debut novel by Scottish-American writer Douglas Stuart, published in 2020

 

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group C Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group C General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Group C Quiz of GK चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Group C Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group B and C Quiz General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 9 Aug 2022 - For MPSC Group B and C_50.1
adda247

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 9 Aug 2022 - For MPSC Group B and C_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 9 Aug 2022 - For MPSC Group B and C_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.