Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Marathi Daily Quiz

Marathi Language Daily Quiz | 11 December 2021 | For MHADA Bharti | मराठी भाषेचे दैनिक क्विझ | 11 डिसेंबर 2021|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Marathi Daily Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Marathi Daily Quiz : Questions

Q1. टोकीयो ही जपानची राजधानी आहे. अधोरेखित नामाचा प्रकार ओळखा.
(a) विशेषनाम
(b) सामान्यनाम
(c) भाववाचकनाम
(d) धातुसाधितनाम


Q2. दुहिता म्हणजे काय?
(a) दुमत
(b) गुण
(c) गोड
(d) कन्या


Q3. नाम किंवा सर्वनाम यांचा क्रियापदाशी असलेल्या संबंधास काय म्हणतात?
(a) कारक
(b) संबोधन
(c) कार्यकार्थ
(d) वचन


Q4. रमेश पत्र लिहीत असेल. वाक्याचा काळ ओळखा.
(a) रीती भूतकाळ
(b) रीती भविष्यकाळ
(c) रीती वर्तमानकाळ
(d) अपूर्ण भविष्यकाळ

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 11 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams


Q5. ‘चर्पटपंजरी’ या अलंकारिक शब्दाचा अर्थ ओळखा.
(a) अर्थाविना पाठांतर करणे
(b) लांबत जाणारे काम
(c) वायफळ बडबड करणे
(d) रागावणे


Q6. मतैक्य या शब्दाचा संधी विग्रह करा
(a) मत + ऐक्य
(b) मत + एक्य
(c) मत + एक
(d) यापैकी नाही.


Q7. ओनामा करणे या वाक्प्रचाराचा अर्थ खालील पर्यायातून निवडा.
(a) प्रारंभ करणे
(b) शेवट करणे
(c) नष्ट करणे
(d) मध्यस्थी करणे


Q8. समाजात समता नांदावी असे म्हणणारा, यासाठी कुठला शब्द वापरला जातो?
(a) समतावादी
(b) साम्यवादी
(c) समाजवादी
(d) सम्यकवादी

Marathi Language Daily Quiz | 10 December 2021 | For MHADA Bharti


Q9. पर्यायात न बसणारा शब्द ओळखा.
(a) भ्रमर
(b) अली
(c) अलीद
(d) मधूप


Q10.पापपुण्य या सामासिक शब्दाचा समास ओळखा.
(a) द्विगु
(b) समाहार द्वंद्व
(c) कर्मधारय
(d) वैकल्पिक द्वंद्व

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Marathi Daily Quiz : Solutions.

S1. Ans. (a)

Sol.

टोकियो हे विशेषनाम आहे.

S2. Ans. (d)

Sol.

दुहीता = कन्या

S3. Ans. (a)

Sol.

नाम किंवा सर्वनाम यांचा क्रियापदाशी असलेल्या संबंधास कारक म्हणतात.

S4. Ans. (d)

Sol.

हे वाक्य अपूर्ण भविष्यकाळातील आहे.

S5. Ans. (c)

Sol.

चर्पटपंजरी म्हणजे वायफळ बडबड करणे

S6. Ans. (a)

Sol.

मत + ऐक्य

S7. Ans. (a)

Sol.

ओनामा करणे म्हणजे प्रारंभ करणे

S8. Ans. (b)

Sol.

समाजात समता नांदावी म्हणणारा – साम्यवादी

S9. Ans. (c)

Sol.

अलीद (बाकी सर्व शब्द भुंगा या शब्दाचे समानार्थी शब्द आहे.)

S10. Ans. (d)

Sol.

वैकल्पिक द्वंद्व समास

 

Importance of Daily Quiz | Daily Quiz  चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Marathi Daily Quiz | 11 December 2021 | For MHADA Bharti_40.1

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publish daily quizzes in marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz, prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepare this quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Adda247, Marathi's expert faculty prepare this quizzes as per the pattern of competitive exams.

Download your free content now!

Congratulations!

Marathi Daily Quiz | 11 December 2021 | For MHADA Bharti_60.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- जानेवारी 2023

Download your free content now!

We have already received your details!

Marathi Daily Quiz | 11 December 2021 | For MHADA Bharti_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- जानेवारी 2023

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.