महाराष्ट्र राज्य GK दैनिक क्विझ: 31 ऑगस्ट 2021 | Maharashtra State GK Daily Quiz in Marathi_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Daily Quiz in Marathi

महाराष्ट्र राज्य GK दैनिक क्विझ: 31 ऑगस्ट 2021 MPSC गट ब साठी | Maharashtra State GK Daily Quiz in Marathi | 31 July 2021 | For MPSC Group B and Group C

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Maharashtra State GK Daily Quiz in Marathi: Questions

Maharashtra State GK Daily Quiz in Marathi: सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Q1 टाटा हायड्रोलिक पॉवर कंपनीची स्थापना कोणी केली?
(a) जमशेदजी टाटा
(b) दोराबजी टाटा
(c) रतन टाटा
(d) जेआरडी टाटा

Q2. सहकार चळवळीशी संबंधित व्यक्ती ओळखा?
(a) भाऊसाहेब हिरे, विठ्ठलराव विखे पाटील
(b) वैकुंठभाई मेहता, भाऊसाहेब थोरात
(c) धनंजय गाडगीळ, यशवंतराव मोहिते
(d) वरीलपैकी सर्व

Q3. छत्रपती शाहू महाराज यांनी खालीलपैकी कोणत्या वृत्तपत्रांना आर्थिक मदत केली होती?
(a) विजयी मराठा
(b) तरूण मराठा
(c) कैवारी
(d) वरीलपैकी सर्व

General Awareness Quiz in Marathi | 28 August 2021 | For MPSC Group B

Q4. स्त्री शिक्षणाची दिशा हा स्त्री शिक्षणावरील लेख कोणत्या वृत्तपत्रात प्रकाशित झाला होता?
(a) केसरी
(b) मराठा
(c) सुधारक
(d) धुमकेतू

Q5. ज्ञानोदय मधील लिखाणास प्रत्युत्तर देण्यासाठी कोणती नियतकालिके सुरू झाली?
1. विचारलहरी
2. चंद्रिका
3. सद्धर्मदीपिका
(a) फक्त 1 आणि 2
(b) फक्त 1
(c) फक्त 1 आणि 3
(d) वरीलपैकी सर्व

General Awareness Quiz in Marathi | 27 August 2021 | For MPSC Group B

Q6. लोकनिंदा सहन करून आंधळ्या पांगळ्यांना व महारोग्यांना मलमपट्टी आणि औषधपाणी देण्याची सेवा कोणत्या सुधारकाने केली?
(a) विष्णुशास्त्री पंडित

(b) गोपाळ हरी देशमुख
(c) अनुताई वाघ
(d) विष्णु भिकाजी गोखले

Q7. सतीच्या चालीचे निर्मूलन करण्यासाठी जॉन माल्कम यांनी मुंबईत चालवलेल्या प्रयत्नांना कोणी पाठींबा दिला?
(a) नाना शंकरशेट
(b) भाऊ दाजी लाड
(c) बाळशास्त्री जांभेकर
(d) भाऊ महाजन

Important Questions on General Awareness in Marathi- July 2021 | Top 100 | For Police Constable Exam | सामान्य जागरूकतेवरील महत्वाचे प्रश्न PDF-जुलै 2021

Q8. फर्ग्युसन कॉलेजचे प्राचार्य म्हणून कोणी काम केले?
(a) लोकमान्य टिळक
(b) गोपाळ गणेश आगरकर
(c) धोंडो केशव कर्वे
(d) गोपाळ गोखले

Q9. मुंबई-ठाणे रेल्वे कधी सुरु झाली?
(a) 1852
(b) 1853
(c) 1854
(d) 1855

Important Questions on General Awareness in Marathi- July 2021 | Top 100 | For MPSC Group B and C | सामान्य जागरूकतेवरील महत्वाचे प्रश्न PDF-जुलै 2021

Q10. 1949 साली कोणत्या प्रादेशिक विद्यापीठाची स्थापना झाली?
(a) मुंबई
(b) औरंगाबाद
(c) पुणे
(d) नागपूर

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

Maharashtra State GK Daily Quiz in Marathi: Solutions 

S1. Ans.(b)
Sol. स्थापना- 1910 (मुंबई)

S2. Ans.(d)
Sol. इतर महत्त्वाच्या व्यक्ती- जी.के. देवधर, वसंतदादा पाटील.

S3. Ans.(d)
Sol. मदत केलेली इतर वृत्तपत्रे – तेज आणि मूकनायक

S4. Ans.(a)
Sol. केसरी- 1881 (गोपाळ आगरकर)
भाषा- मराठी

S5. Ans.(d)
Sol. ज्ञानोदय- हेन्री व्हॅलेन्टाईन (1842) अमेरिकन मिशनरी वृत्तपत्र. ख्रिस्श्चन धर्म प्रसार आणि हिंदू धर्मावर टीका

S6. Ans.(b)
Sol. लोकहितवादी- शतपत्रे (प्रभाकर वृत्तपत्र)

S7. Ans.(a)
Sol. ————-

S8. Ans.(b)
Sol. फर्ग्युसन कॉलेज चे दुसरे प्राचार्य (1892 ते 95)

S9. Ans.(b)
Sol.—————

S10. Ans.(c)
Sol. सावित्रीबाई फुले पुणे विदापीठ – 1949
मराठवाडा विद्यापीठ – 1958

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

महाराष्ट्र राज्य GK दैनिक क्विझ: 31 ऑगस्ट 2021 | Maharashtra State GK Daily Quiz in Marathi_50.1
Maharashtra Maha Pack

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?