Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Daily Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 20 January 2022 – For MHADA Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 20 जानेवारी 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. _______________ सांगते की जंक्शनमध्ये प्रवेश करणारा एकूण विद्युत प्रवाह जंक्शनमधून बाहेर पडणाऱ्या एकूण विद्युतप्रवाहाच्या बरोबरीचा असतो.

(a) लेन्झचा कायदा

(b) हुकचा कायदा

(c) ओमचा नियम

(d) किर्चॉफचा पहिला कायदा

 

Q2. ग्रहावरील गुरुत्वाकर्षणामुळे होणारा प्रवेग ______ सह कमी होतो.

(a) ग्रहाच्या त्रिज्यामध्ये घट

(b) ग्रहाच्या वस्तुमानात वाढ

(c) वस्तूच्या वस्तुमानात घट

(d) ग्रहाच्या पृष्ठभागापासून उंचीत वाढ

 

Q3. NITI आयोगाचे अध्यक्ष कोण आहेत?

(a) अध्यक्ष

(b) RBI गव्हर्नर

(c) वित्त सचिव

(d) पंतप्रधान

 

Q4. राज्यसभेचे अध्यक्ष कोण आहेत?

(a) भारताचे राष्ट्रपती

(b) भारताचे पंतप्रधान

(c) भारताचे उपराष्ट्रपती

(d) लोकसभेचे अध्यक्ष

Science Daily Quiz in Marathi : 20 January 2022 – For MPSC Group B

Q5. शिव थापा _______ शी संबंधित आहे.

(a) बॅडमिंटन

(b) लॉन टेनिस

(c) बॉक्सिंग

(d) क्रिकेट

 

Q6. 2016 मध्ये खालीलपैकी कोणत्या राज्याने रेड पांडा हिवाळी महोत्सव साजरा केला?

(a) नागालँड

(b) मेघालय

(c) आसाम

(d) सिक्कीम

 

Q7. खालील याद्या जुळवा आणि खालील कोडमधून योग्य उत्तर निवडा:

 

- Adda247 Marathi

 

 

Q8. डेटाबेसमधील फील्ड काय  आहे?

(a) माहिती सारणी

(b) डेटा

(c) माहितीची श्रेणी

(d) रेकॉर्ड

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 19 January 2022 – For MHADA Bharti

Q9. सामान्य मीठ हे प्रामुख्याने ______ पासून बनलेले एक खनिज आहे

(a) सोडियम बायकार्बोनेट

(b) सोडियम क्लोराईड

(c) सोडियम हायड्रॉक्साइड

(d) सोडियम ऑक्साईड

 

Q10. संगणकाच्या डेस्कटॉपवरील लहान बाण किंवा ब्लिंकिंग चिन्हाला _____ म्हणतात.

(a) उंदीर

(b) टॅब

(c) कर्सर

(d) चिन्ह

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Solutions. 

S1. Ans.(d)

Sol. Kirchoff’s First Law:

Kirchoff got himself a huge name in physics by simply applying two principles of physics to electrical circuits. This is the first:

At any junction in a circuit, the sum of the currents arriving at the junction = the sum of the currents leaving the junction.

S2. Ans.(d)

Sol.The acceleration of an object changes with altitude. The change in gravitational acceleration with distance from the centre of Earth follows an inverse-square law. This means that gravitational acceleration is inversely proportional to the square of the distance from the centre of Earth.

S3. Ans.(d)

Sol. NITI Aayog, the National Institution for Transforming India is a Government of India policy, established to replace the Planning Commission.

The aim of NITI Aayog is to encourage involvement and participation in the economic policy-making process, with emphasis towards making the country a cooperative federalism.

Established on January 1, 2015, its first meeting was held on February 8, 2015, with the Prime Minister as its Ex-offico Chairman.

S4. Ans.(c)

Sol. Article 63 of Indian Constitution states that “there shall be a Vice-President of India.” The Vice-President acts as President in the absence of the President due to death, resignation, impeachment, or other situations. The Vice-President of India is also ex officio Chairperson of the Rajya Sabha.

S5. Ans.(c)

Sol. Shiva Thapa is an Indian boxer from Guwahati, Assam, India.

S6. Ans.(d)

Sol. The Red Panda Winter Festival 2016 was started in Sikkim on 23 January. It ends on 31 January. The festival promises to be a grandiose nine-day event of culture, food, harmony and celebrations.

S7. Ans.(c)

S8. Ans.(c)

Sol. A database is a collection of information that is organized so that it can be easily accessed, managed and updated.

Data is organized into rows, columns and tables, and it is indexed to make it easier to find relevant information. Data gets updated, expanded and deleted as new information is added. Databases process workloads to create and update themselves, querying the data they contain and running applications against it.

S9. Ans.(b)

Sol. Sodium chloride is the salt most responsible for the salinity of seawater and of the extracellular fluid of many multicellular organisms. In its edible form of table salt, it is commonly used as a condiment and food preservative.

Sodium chloride, also known as salt, is an ionic compound with the chemical formula NaCl, representing a 1:1 ratio of sodium and chloride ions.

S10. Ans.(c)

Sol. A cursor is the position indicator on a computer display screen where a user can enter text. In an operating system with a graphical user interface (GUI), the cursor is also a visible and moving pointer that the user controls with a mouse, touch pad, or similar input device.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Mhada Test Series

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?