General Awareness Quiz in Marathi | 5 August 2021 | For MPSC Group B and C_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Awareness Quiz in Marathi

General Awareness Quiz in Marathi | 5 August 2021 | For MPSC Group B and Group C | मराठीत सामान्य ज्ञान प्रश्नमंजुषा 5 ऑगस्ट 2021 | MPSC गट ब आणि गट क साठी

Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. वाक्यरचना त्रुटी ___ द्वारे निश्चित केल्या जातात?
(a) इंटर प्रीटर
(b) एएलयू
(c) लॉजिक युनिट
(d) नियंत्रण युनिट

Q2. अरिथ्मोमीटरचा शोध ___ ने लावला?
(a) इव्हान्जेलिस्टा टोरिकेली
(b) चार्ल्स झेवियर थॉमस
(c) एडवर्ड टेलर
(d) गुस्ताव तौशेक

Q3. खालीलपैकी कोणते ओन्कोजीनद्वारे प्रेरित केले जाते?
(a) पोलिओ
(b) कर्करोग
(c) अतिसार
(d) डेंग्यू

Q4. आझादीरच्ता इंडिका हे ___ चे वैज्ञानिक नाव आहे?
(a) नीम
(b) सागवान
(c) सिल्व्हर ओक
(d) तुळशी

Q5. ऑक्टोपस फायलम _____ चा आहे?
(a) मोलुस्का
(b) क्निडारिया
(c) एचिनोडरमाता
(d) कोरडेटा

Q6. पीव्हीसीचे पूर्ण स्वरूप काय आहे?
(a) फॉस्फोनील विनाइल कार्बोनेट
(b) पॉलिविनाइल एस कार्बोनेट
(c) पॉलिविनाइल कार्बोनेट
(d) पॉलिविनाइल क्लोराइड

Q7. सुगंधी हायड्रोकार्बनमध्ये त्यांच्या रेणूंमध्ये किमान ______ बेन्झीन सारखे रिंग असते?
(a) चार
(b) तीन
(c) दोन
(d) एक

Q8. रणथंभोरे फोर्ट ___ मध्ये आहे?
(a) महाराष्ट्र
(b) ओरिसा
(c) राजस्थान
(d) सिक्कीम

Q9. डोग्री प्रामुख्याने कोणत्या राज्यात बोलली जाते?
(a) आसाम
(b) पश्चिम बंगाल
(c) मेघालय
(d) जम्मू-काश्मीर

Q10. स्टॅगफ्लेशन ची व्याख्या अशी केली जाते?
(a) कमी महागाई, कमी वाढ, कमी बेरोजगारी
(b) उच्च महागाई, कमी वाढ, उच्च बेरोजगारी
(c) उच्च महागाई, उच्च वाढ, उच्च बेरोजगारी
(d) कमी महागाई, उच्च वाढ, कमी बेरोजगारी

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

S1. Ans.(d)
Sol.In computer science, a syntax error is an error in the syntax of a sequence of characters or tokens that is intended to be written in a particular programming language.For compiled languages, syntax errors are detected at compile-time. A program will not compile until all syntax errors are corrected.

S2. Ans.(b)
Sol.Arithmometer, early calculating machine, built in 1820 by Charles Xavier Thomas de Colmar of France.

S3. Ans.(b)
Sol.An oncogene is a gene that has the potential to cause cancer. In tumor cells, they are often mutated and/or expressed at high levels.

S4. Ans.(a)
Sol.Azadirachta indica, commonly known as neem, nimtree or Indian lilac, is a tree in the mahogany family Meliaceae.

S5. Ans.(a)
Sol.The octopus is a soft-bodied, eight-armed mollusc of the order Octopoda.

S6. Ans.(d)
Sol.Polyvinyl chloride, also known as polyvinyl or vinyl, commonly abbreviated PVC, is the world’s third-most widely produced synthetic plastic polymer, after polyethylene and polypropylene. PVC comes in two basic forms: rigid and flexible.

S7. Ans.(d)
Sol.Aromatic hydrocarbons are those which contain one or more benzene rings. The name of the class come from the fact that many of them have strong, pungent aromas.

S8. Ans.(c)
Sol.Ranthambore Fort lies within the Ranthambore National Park, near the town of Sawai Madhopur, the park being the former hunting grounds of the Maharajahs of Jaipur until the time of India’s Independence.

S9. Ans.(d)
Sol.Dogri, is an Indo-Aryan language spoken by about five million people in India and Pakistan, chiefly in the Jammu region of Jammu and Kashmir.

S10. Ans.(b)

Sol.In economics, stagflation, a portmanteau of stagnation and inflation, is a situation in which the inflation rate is high, the economic growth rate slows, and unemployment remains steadily high.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन संचाच्या प्रश्नांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

General Awareness Quiz in Marathi | 5 August 2021 | For MPSC Group B and C_50.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?