Marathi govt jobs   »   GENERAL AWARENESS Quiz In Marathi |...

GENERAL AWARENESS Quiz In Marathi | 29 June 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams

GENERAL AWARENESS Quiz In Marathi | 29 June 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams_30.1

 

GK दैनिक क्विझ मराठीमध्ये: 29 जून 2021

 

महाराष्ट्र राज्य लोकसेवा आयोग दरवर्षी वेगवेगळ्या परीक्षे मार्फत हजारो विद्यार्थ्यांची भरती करून घेते MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, UPSC, SSC, RRB IBPS RRB अशा अनेक परीक्षांमार्फत हजारो जागांची भरती दरवर्षी निघते ज्यात लाखो इच्छुक हजार किंवा त्याहूनही कमी जागांसाठी अर्ज करतात. आपण एमपीएससी आणि इतर परीक्षाची तयारी करत असाल तर आपल्याला क्विझ देण्याचे महत्त्व माहित असलेच पाहिजे. बर्‍याच विद्यार्थ्यांना अभ्यासाचे पुरेसे तास दिले जात असतानाही त्यांना या परीक्षांची पूर्तताही करता आली नाही कारण ते त्यांचे परीक्षण वेळेवर पूर्ण करू शकत नाहीत आणि संशोधन करण्याचा उत्तम मार्ग म्हणजे त्या संबंधित विषयाची किंवा विषयाची क्विझ देणे कारण आपण या मार्गाने कव्हर करू शकता कमी वेळात जास्तीत जास्त विषय. आम्हाला Add 247 मराठी येथे चांगल्या अभ्यास सामग्रीचे मूल्य समजले आहे आणि म्हणूनच आम्ही सर्व विषयांसाठी आपल्याला क्विझ प्रदान करीत आहोत. दैनिक क्विझ देऊन तुम्ही तुमच्या तयारीची पातळी तपासू शकता

 

Q1. पोलादाच्या बॉलमधील पदार्थाचे प्रमाण त्याचे ___ आहे
(a) वस्तुमान

(b) घनता

(c) खंड

(d) वजन

 

Q2. मिनामाता रोग ___ द्वारे पाण्याच्या प्रदूषणामुळे होतो
(a) टिन
(b) शिसे
(c) पारा
(d) मिथाइलसोसायनॅट

 

Q3. रग्बी फुटबॉलमध्ये प्रत्येक बाजूने खेळाडूंची संख्या किती आहे?
(a) 16
(b) 12
(c) 11
(d) 15

 

Q4. पृथ्वी दिन ___ साजरा केला जातो?
(a) सप्टेंबर 17
(b) जून 4
(c) फेब्रुवारी 4
(d) एप्रिल 22

 

Q5. ज्यांनी अलाहाबाद स्तंभ शिलालेख तयार केला ?
(a) महासेना
(b) हार्जेना
(c) विष्णुसेना
(d) वीरसेना

 

Q6. भारतात जन्मलेला विजाई शेषाद्री ने खालील पैकी कोणत्या श्रेणींमध्ये प्रतिष्ठेचे ‘2014 पुलित्झर पुरस्कार’ जिंकले
(a) कविता
(b) नाटक
(c) पत्रकारिता
(d) संगीत

 

Q7. भारत विभागाच्या सर्वेक्षणाचे मुख्यालय येथे आहे?
(a) डेहराडून
(b) नवी दिल्ली
(c) जयपूर
(d) मुंबई

 

Q8. आयन-ए-अकबरी यांनी लेखक केले आहे
(a) अल बरुनी
(b) अकबर
(c) अमीर खुस्रो
(d) अब्दुल फजल

 

Q9. फिफा वर्ड कप 2018 चा अधिकृत शुभंकर आहे
(a) झबिवाका
(b) झिबिपाका
(c) तिहोर
(d) आर्माडिलो

 

Q10. अपस्मार हा ___ चा आजार आहे
(a) नाक
(b) मेंदू
(c) हृदय
(d) श्वसन प्रणाली

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

महाराष्ट्र राज्यातील सर्व स्पर्धा परीक्षांचे मोफत अभ्यास साहित्य

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

YouTube channel- Adda247 Marathi

SOLUTIONS
S1. Ans.(a)
Sol.

S2. Ans.(c)
Sol.

S3. Ans.(d)
Sol.

S4. Ans.(d)
Sol.

S5. Ans.(b)
Sol.

S6. Ans.(c)
Sol.

S7. Ans.(a)
Sol.

S8. Ans.(d)
Sol.

S9. Ans.(a)
Sol.

S10. Ans.(b)
Sol.

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

आता सगळे अपडेट्स आपल्या Adda-247-मराठी App वर
अँप डाउनलोड करण्यासाठी

मासिक चालू घडामोडी मराठी मध्ये, Download करा 

GENERAL AWARENESS Quiz In Marathi | 29 June 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams_40.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

GENERAL AWARENESS Quiz In Marathi | 29 June 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams_60.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

GENERAL AWARENESS Quiz In Marathi | 29 June 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.