Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Awareness Quiz in Marathi

General Awareness Quiz in Marathi | 17 August 2021 | For MPSC Group B | मराठीत सामान्य ज्ञान प्रश्नमंजुषा | 17 ऑगस्ट 2021 | MPSC गट ब साठी

General Awareness Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Awareness Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. सांची स्तूप खालीलपैकी कोणत्या राज्यात आहे?
(a) उत्तर प्रदेश
(b) कर्नाटक
(c) मध्य प्रदेश
(d) बिहार

Q2. सर थॉमस रो न्यायालयातपहिले इंग्रज राजदूत म्हणून सुरतमध्ये दाखल झाले ज्याच्या दरबारात मुघल सम्राट _____?
(a) जहांगीर
(b) शाहजहान
(c) अकबर
(d) औरंगजेब

Q3. अराकू व्हॅली हे कोणत्या राज्यात वसलेले एक टेकडी स्थानक आणि खोरे प्रदेश आहे?
(a) केरळ
(b) आंध्र प्रदेश
(c) कर्नाटक
(d) तामिळनाडू

Q4. पाकिस्तानातील गुरुद्वारा दरबार साहिबला या पंजाब जिल्ह्यातील डेरा बाबा नानक मंदिराशी जोडणाऱ्या कर्तारपूर कॉरिडॉरचे उद्घाटन ज्यांनी केले?
(a) अमित शहा
(b) नरेंद्र मोदी
(c) राजनाथ सिंह
(d) कॅप्टन अमरिंदर सिंग

Q5. खालीलपैकी कोणते पुस्तक सलमान खुर्शीद यांनी लिहिलेले नाही?
(a) अंधाराचे युग: ब्रिटिश भारत
(b) अॅट होम इन इंडिया: द मुस्लिम सागा
(c) बाबरचे पुत्र: भारताच्या शोधात एक नाटक
(d) डोंगराची दुसरी बाजू

Q6. भारतात रेपो दर कोण ठरवतो?
(a) भारत सरकार
(b) अर्थ मंत्रालय
(c) भारतीय रिर्झव्ह बँक
(d) यापैकी काहीही नाही

Q7. हम्पी हे युनेस्कोचे जागतिक वारसा स्थळ आहे जे कोणत्या राज्यात स्थित आहे?
(a) केरळ
(b) आंध्र प्रदेश
(c) तामिळनाडू
(d) कर्नाटक

Q8. चोल राजवंशातून उदयास येणारा पहिला महत्त्वाचा शासक ____
(a) विजयालय
(b) राजेंद्र चोला
(c) राजाराजा चोला
(d) राजधिराज चोला

Q9. इसोटोनकडे नेहमीच ____ असते
(a) तितक्याच प्रमाणात प्रोटॉन

(b) समान अणुसंख्या
(c) तितक्याच संख्येने न्यूट्रॉन
(d) तितक्याच प्रमाणात प्रोटॉन आणि तितक्याच संख्येने न्यूट्रॉन

Q10. 2019 मध्ये पद्मश्री मिळालेल्या हरिका द्रोणावल्ली कोणत्या खेळाशी संबंधित आहेत?
(a) धनुर्विद्या
(b) बुद्धिबळ
(c) टेबल टेनिस
(d) बास्केट बॉल

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

S1.Ans(c)

S2.Ans(a)

S3.Ans(b)

S4.Ans(b)

S5.Ans(a)

S6.Ans(c)

S7.Ans(d)

S8.Ans(c)

S9.Ans(c)

S10.Ans(b)

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन संचाच्या प्रश्नांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

General Awareness Quiz in Marathi | 17 August 2021 | For MPSC Group B |_40.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness Quiz in Marathi | 17 August 2021 | For MPSC Group B |_60.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness Quiz in Marathi | 17 August 2021 | For MPSC Group B |_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.