Marathi govt jobs   »   General Awareness Quiz For Talathi /...

General Awareness Quiz For Talathi / Police Constable | 24 July 2021

Daily Quiz in Marathi

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे.

Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते. सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. टॅग लाइन डू नो इव्हिल ____ च्या मालकीची आहे
(a) याहू
(b) बिंग
(c) गुगल
(d) स्टार्ट पेज

Q2. इलेक्ट्रिक खुर्चीचा शोध _____ ने लावला
(a) आल्फ्रेड पी. साऊथविक
(b) आयझॅक सिंगर
(c) मुरासाकी शिकिपू
(d) हनाओका सेश

Q3. मेंदूचा ताप हा खालीलपैकी कोणत्यातून पसरतो?
(a) माश्या
(b) डास
(c) जीवाणू
(d) झुरळ

Q4. खारफुटी ही अशी वनस्पती आहे ज्याची _____ असते
(a) सुधारित मुळे
(b) सुधारित खोड
(c) श्वसनाची मुळे
(d) श्वसनाचे खोड

Q5. उंदीरिया स्किओरस हे _____ चे वैज्ञानिक नाव आहे
(a) घूस
(b) प्लेटिपस
(c) खार
(d) बीव्हर

Q6. ज्या प्रतिक्रियांमध्ये ऑक्सिडेशन आणि कपात एकाच वेळी होते त्यांना _____ म्हणतातज्या प्रतिक्रियांमध्ये ऑक्सिडेशन आणि कपात एकाच वेळी होते त्यांना _____ म्हणतात
(a) जंगली प्रतिक्रिया
(b) रेडॉक्स प्रतिक्रिया
(c) डीमग प्रतिक्रिया
(d) केरोल प्रतिक्रिया

Q7. नायट्रोजन चा शोध कोणी लावला?
(a) फॅराडे
(b) हेझेनबर्ग
(c) हुक
(d) रदरफोर्ड

Q8. ओडिशाचे जगप्रसिद्ध कोणार्क सूर्य मंदिर ____ ने बांधले होते
(a) कृष्णदेवराय
(b) अशोक
(c) चंद्रगुप्त
(d) नरसिंहदेव

Q9. नेपाळी प्रामुख्याने कोणत्या राज्यात बोलले जाते?
(a) कर्नाटक
(b) राजस्थान
(c) सिक्कीम
(d) आंध्र प्रदेश

Q10. जर रोख राखीव प्रमाण कमी झाले, तर पतनिर्मिती _______
(a) वाढ
(b) घटणे
(c) बदलत नाही
(d) पहिली वाढ कमी होते

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

S1. Ans.(c)
Sol. Google’s Don’t Be Evil motto has helped make Google the iconic company they are
today and at the same time has caused a lot of negativity towards the company in the past few years.

S2. Ans.(a)
Sol.Alfred P. Southwick. Alfred P. Southwick, was a steam-boat engineer, dentist and inventor from Buffalo, New York. He is credited with inventing the electric chair as a method of legal execution.

S3. Ans.(b)
Sol.Brain fever describes a medical condition where a part of the brain becomes inflamed and causes symptoms that present as fever .

S4. Ans.(c)
Sol.Mangrove is a shrub or small tree that grows in coastal saline or brackish water.

S5. Ans.(c)
Sol.Squirrels are members of the family Sciuridae, a family that includes small or medium-size rodents. The squirrel family includes tree squirrels, ground squirrels, chipmunks, marmots, flying squirrels, and prairie dogs amongst other rodents.

S6. Ans.(b)
Sol.Redox is a chemical reaction in which the oxidation states of atoms are changed. Any such reaction involves both a reduction process and a complementary oxidation process, two key concepts involved with electron transfer processes.

S7. Ans.(d)
Sol.Nitrogen is a chemical element with symbol N and atomic number 7. It was first discovered and isolated by Scottish physician Daniel Rutherford.

S8. Ans.(d)
Sol.Konark Sun Temple is a 13th-century CE sun temple at Konark near to Puri on the coastline of Odisha, India. The temple is attributed to king Narasimhadeva I of the Eastern Ganga Dynasty.

S9. Ans.(c)

Sol.Indian Gorkhas who are of Nepali origin have settled in India and now the State of Sikkim in India is a state with ethnic Nepali majority. Gorkhas speak the language Nepali.

S10. Ans.(a)
Sol.Cash Reserve Ratio (CRR) is a specified minimum fraction of the total deposits of customers, which commercial banks have to hold as reserves either in cash or as deposits with the central bank. CRR is set according to the guidelines of the central bank of a country.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन संचाच्या प्रश्नांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

General Awareness Quiz For Talathi / Police Constable | 24 July 2021_40.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness Quiz For Talathi / Police Constable | 24 July 2021_60.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness Quiz For Talathi / Police Constable | 24 July 2021_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.