General Awareness Quiz For Talathi / Police Constable | 2 July 2021_00.1
Marathi govt jobs   »   General Awareness Quiz For Talathi /...

General Awareness Quiz For Talathi / Police Constable | 2 July 2021

General Awareness Quiz For Talathi / Police Constable | 2 July 2021_40.1

 

GK दैनिक क्विझ मराठीमध्ये: 2 जुलै 2021

 

महाराष्ट्र राज्य लोकसेवा आयोग दरवर्षी वेगवेगळ्या परीक्षे मार्फत हजारो विद्यार्थ्यांची भरती करून घेते MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, UPSC, SSC, RRB IBPS RRB अशा अनेक परीक्षांमार्फत हजारो जागांची भरती दरवर्षी निघते ज्यात लाखो इच्छुक हजार किंवा त्याहूनही कमी जागांसाठी अर्ज करतात. आपण एमपीएससी आणि इतर परीक्षाची तयारी करत असाल तर आपल्याला क्विझ देण्याचे महत्त्व माहित असलेच पाहिजे. बर्‍याच विद्यार्थ्यांना अभ्यासाचे पुरेसे तास दिले जात असतानाही त्यांना या परीक्षांची पूर्तताही करता आली नाही कारण ते त्यांचे परीक्षण वेळेवर पूर्ण करू शकत नाहीत आणि संशोधन करण्याचा उत्तम मार्ग म्हणजे त्या संबंधित विषयाची किंवा विषयाची क्विझ देणे कारण आपण या मार्गाने कव्हर करू शकता कमी वेळात जास्तीत जास्त विषय. आम्हाला Add 247 मराठी येथे चांगल्या अभ्यास सामग्रीचे मूल्य समजले आहे आणि म्हणूनच आम्ही सर्व विषयांसाठी आपल्याला क्विझ प्रदान करीत आहोत. दैनिक क्विझ देऊन तुम्ही तुमच्या तयारीची पातळी तपासू शकता

 

Q1. सल्फरचे सामान्य नाव ___ आहे
(a) फ्रेऑन
(b) गॅलेना
(c) चुना
(d) ब्रिमस्टोन

Q2. काला घोडा कला महोत्सव कोणत्या शहरात आयोजित केला जातो?
(a) नवी दिल्ली
(b) हैदराबाद
(c) पुणे
(d) मुंबई

Q3. कोणत्या किरणांमुळे त्वचेचे नुकसान होते?
(a) एक्सरे
(b) अतिनील किरण
(c) इन्फ्रारेड किरणे
(d) पिवळे किरण

Q4_____ हा एक भारत सरकार बचत रोखे आहे, जो प्रामुख्याने भारतातील अल्प बचत आणि आयकर बचत गुंतवणूकीसाठी वापरला जातो.
(a) भविष्य निर्वाह निधी
(b) जीवन विमा धोरणे
(c) राष्ट्रीय बचत प्रमाणपत्र
(d) दीर्घकालीन सरकारी रोखे

Q5. रायपूर हे _____ चे राजधानीशहर आहे
(a) आसाम
(b) छत्तीसगड
(c) दादरा आणि नगर हवेली
(d) तेलंगणा

Q6. इंटरनेट प्रोटोकॉलच्या (आयपी) दोन आवृत्त्या वापरात आहेत
(a) आयपी आवृत्ती 4 आणि आयपी आवृत्ती 6
(b) आयपी आवृत्ती 2 आणि आयपी आवृत्ती 3
(c) आयपी आवृत्ती 4 आणि आयपी आवृत्ती 8
(d) आयपी आवृत्ती 2 आणि आयपी आवृत्ती 4

Q7. भारतीय वाद्य संवादिनी कोणत्या प्रकारचे आहे?
(a) सुतळी
(b) वारा
(c) तालवाद्य
(d) आघात

Q8. जर चहा कंपन्यांनी यांत्रिक चहा रजा निवडणाऱ्यांचा वापर सुरू केला
(a) जास्त लोकांना चहाची पाने निवडणारे म्हणून काम करायचे आहे
(b) चहाची पाने उचलणाऱ्यांची बेरोजगारी कमी होईल
(c) एकरी जास्त चहा तयार केला जाईल
(d) मग मॅन्युअल टी लीव्ह पिकर्सचे वेतन कमी होईल

Q9. ओझोनचे प्रतिनिधित्व _____
(a) O₃
(b) H₂O₂
(c) Cl₂O
(d) N₂O

Q10. कोणते सजीव व्हर्मीकंपोस्टिंग करण्यास मदत करू शकतात?
(a) निट्रिफायिंग बॅक्टेरिया
(b) गांडूळ
(c) शेवाळ
(d) बुरशी

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

महाराष्ट्र राज्यातील सर्व स्पर्धा परीक्षांचे मोफत अभ्यास साहित्य

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

S1. Ans.(d)
Sol. Brimstone is a lemon-yellow colored stone."Brimstone," an archaic term synonymous with sulfur, evokes the acrid odor of volcanic activity.
S2. Ans.(d)
Sol.  The Festival Kala Ghoda Arts Festival is the country’s largest multicultural festival, taking place in February each year.
S3. Ans.(b)
Sol. Exposure to ultraviolet (UV) radiation is a major risk factor for most skin cancers. Sunlight is the main source of UV rays.
S4. Ans.(c)
Sol. The National Savings Certificate (NSC) is an investment scheme floated by the Government of India. It is a savings bond that allows subscribers to save income tax.
S5. Ans.(b)

S6. Ans.(a)
Sol.  There are currently two version of Internet Protocol (IP), IPv4 and a new version called IPv6.
S7. Ans.(b)
Sol. A Brief mention about Harmonium and its transformation from a Western based instrument in to an Indian based instrument called Samvadini.
S8. Ans.(d)
S9. Ans.(a)
S10. Ans.(b)
Sol. Earthworms are the main contributors to enriching and improving soil for plants, animals and even humans. Earthworms create tunnels in the soil by burrowing, which aerates the soil to allow air, water and nutrients to reach deep within the soil.

 

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

आता सगळे अपडेट्स आपल्या Adda-247-मराठी App वर
अँप डाउनलोड करण्यासाठी

मासिक चालू घडामोडी मराठी मध्ये, Download करा 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?