Marathi govt jobs   »   General Awareness Quiz For Talathi /...

General Awareness Quiz For Talathi / Police Constable | 12 July 2021

General Awareness Quiz For Talathi / Police Constable | 12 July 2021_30.1

 

GK दैनिक क्विझ मराठीमध्ये: 12 जुलै 2021

 

महाराष्ट्र राज्य लोकसेवा आयोग दरवर्षी वेगवेगळ्या परीक्षे मार्फत हजारो विद्यार्थ्यांची भरती करून घेते MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, UPSC, SSC, RRB IBPS RRB अशा अनेक परीक्षांमार्फत हजारो जागांची भरती दरवर्षी निघते ज्यात लाखो इच्छुक हजार किंवा त्याहूनही कमी जागांसाठी अर्ज करतात. आपण एमपीएससी आणि इतर परीक्षाची तयारी करत असाल तर आपल्याला क्विझ देण्याचे महत्त्व माहित असलेच पाहिजे. बर्‍याच विद्यार्थ्यांना अभ्यासाचे पुरेसे तास दिले जात असतानाही त्यांना या परीक्षांची पूर्तताही करता आली नाही कारण ते त्यांचे परीक्षण वेळेवर पूर्ण करू शकत नाहीत आणि संशोधन करण्याचा उत्तम मार्ग म्हणजे त्या संबंधित विषयाची किंवा विषयाची क्विझ देणे कारण आपण या मार्गाने कव्हर करू शकता कमी वेळात जास्तीत जास्त विषय. आम्हाला Add 247 मराठी येथे चांगल्या अभ्यास सामग्रीचे मूल्य समजले आहे आणि म्हणूनच आम्ही सर्व विषयांसाठी आपल्याला क्विझ प्रदान करीत आहोत. दैनिक क्विझ देऊन तुम्ही तुमच्या तयारीची पातळी तपासू शकता.

 

Q1. भारतातील सर्वात मोठे औषधी वनस्पती साठा येथे आहे –

(a) कोलकाता

(b) लखनौ

(c) मुंबई

(d) कोयंबटूर

Q2. खनिजांचे मातीच्या वरच्या स्तरातून खालच्या स्तरात पाण्याच्या मार्गे जाण्याच्या प्रक्रियेला काय म्हणातात?

(a) पाझर

(b) आयोजित

(c) सोडणे

(d) रक्तदाब

Q3. पृथ्वीच्या पृष्ठभागाखालील वितळलेल्या खडकाला __________ म्हणतात.

(a) बेसाल्ट

(b) लाहोलिथ

(c) लावा

(d) मॅग्मा

Q4. सरीस्का व रणथंभोर खालीलपैकी कोणासाठी राखीव आहे?

(a) सिंह

(b) हरिण

(c) वाघ

(d) अस्वल

Q5. भारतातील सर्वात लांब समुद्र किनारा –

(a) चपोरा बीच

(b) दीव बीच

(c) अक्सा बीच

(d) मरीना बीच

Q6. विषुववृत्तीय भागात तीव्र बाष्पीभवनामुळे होणार्‍या पावसाला _____________ म्हणतात.

(a) प्रतिरोध पाऊस

(b) चक्रीवादळ पाऊस

(c) फ्रन्टल पाऊस

(d) संदिग्ध पाऊस

Q7. अंदमान निकोबार कोणत्या जलाशयातून विभक्त झाला आहे?

(a) 11 ° चॅनेल

(b) 10 ° चॅनेल

(c) पाल्क सामुद्रधुनी

(d) मन्नारची आखात

Q8.  नुकताच मंत्रिमंडळाने मंजूर केलेला घाटमपूर औष्णिक उर्जा प्रकल्प सुरू होणार आहे –

(a) राजस्थान

(b) उत्तर प्रदेश

(c) कर्नाटक

(d) मध्य प्रदेश

Q9.  वातावरणाच्या कोणत्या थरात उंची वाढेल तशी तापमानात घट होते 

(a) ट्रॉपोस्फीअर

(b) आयनोस्फीयर

(c) स्ट्रॅटोस्फीयर

(d) मेसोफियर

Q10. दक्षिण गंगोत्री म्हणजे काय?

(a) आंध्र प्रदेशातील नदी खोरे

(b) अंटार्क्टिका मध्ये विना रहित जागा

(c) गंगा नदीचा दुसरा स्रोत

(d) हिंद महासागरातील बेट

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

S1.Ans.(a)

Sol. The largest herbarium in India is Indian Botanical Garden, Kolkata. It consists of 1000000 number of specimens.

S2.Ans.(c)

Sol. The transfer of minerals from top soil to subsoil through soil-water is called leaching.

S3.Ans.(d)

Sol. Molten rock below the surface of the earth is called Magma.

S4

.Ans.(c)

Sol. Sariska National Park and Ranthambore National Park are situated in Rajasthan. Both of them are tiger reserves

S5.Ans.(d)

Sol. Marina Beach in Chennai is the longest natural beach in India

S6.Ans.(d)

Sol. Rainfall caused by intense evaporation in equatorial areas is called Conventional rainfall

S7.Ans.(b)

Sol. The Ten Degree Channel is a channel that separates the Andaman and Nicobar in the Bay of Bengal.

S8.Ans.(b)

Sol. Ghatampur Thermal Power Station is an upcoming coal-based thermal power plant located in Ghatampur in Kanpur district, Uttar Pradesh.

S9.Ans.(c)

Sol. The layer where the decrease in temperature with increasing altitude is totally absent is Stratosphere. Temperature rise as one move upward through the stratosphere.

S10.Ans.(b)

Sol. Dakshin Gangotri was the first scientific base station of India situated in Antarctica, part of the Indian Antarctic Program. It is an unmanned station. Dakshin Gangotri was built in 1983 but was buried in ice and abandoned around 1991.

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

आता सगळे अपडेट्स आपल्या Adda-247-मराठी App वर
अँप डाउनलोड करण्यासाठी

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness Quiz For Talathi / Police Constable | 12 July 2021_50.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness Quiz For Talathi / Police Constable | 12 July 2021_60.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.