Marathi govt jobs   »   General Awareness Daily Quiz in Marathi...

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 30 July 2021 | For Police Constable

Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि ननवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. खालीलपैकी कोणत्या ला मानवी शरीराची जैवरासायनिक प्रयोगशाळा म्हणूनही ओळखले जाते?
(a) लहान आतडे
(b) मेंदू
(c) स्वादुपिंड
(d) यकृत

Q2. बांधवगड राष्ट्रीय उद्यान कोणत्या राज्यात आहे?
(a) राजस्थान
(b) छत्तीसगड
(c) उत्तर प्रदेश
(d) मध्य प्रदेश

Q3. सूर्यनमस्कारात किती पायऱ्या आहेत?
(a) 24
(b) 12
(c) 6
(d) 3

Q4. कॉन्टिनेंटल ड्रिफ्ट थिअरी कोणी प्रस्तावित केली?
(a) आल्फ्रेड वेगेनर
(b) आल्फ्रेड वॉरविक
(c) आल्फ्रेड हँक्स
(d) आल्फ्रेड माने

Q5. कॅनडाची राजधानी काय आहे?
(a) वेलिंग्टन
(b) कॅनबेरा
(c) ओस्लो
(d) ओटावा

Q6. लोकसभेतील पहिला विरोधी पक्षनेते ______
(a) बी. आर. आंबेडकर
(b) ए. के. गोपालन
(c) एस राधाकृष्णन
(d) वल्लभभाई पटेल

Q7. पश्चिम बंगालच्या संसदीय जागांची (राज्यसभा) संख्या ___ आहे
(a) 12
(b) 16
(c) 18
(d) 31

Q8_______ बीसीसीआयच्या रचनेत आणि कामकाजात बदल करण्याची शिफारस केली.
(a) लोढा समिती
(b) पारेख समिती
(c) सेना समिती
(d) अखिल समिती

Q9. फाइव्ह पॉइंट समवन: आयआयटीमध्ये काय करू नयेहे पुस्तक कोणी लिहिले?
(a) झुम्पा लाहिरी
(b) अमिष त्रिपाठी
(c) किरण बेदी
(d) चेतन भगत

Q10. खालीलपैकी कोणत्या तारखेला जागतिक लोकसंख्या दिन साजरा केला जातो?
(a) मे 1
(b) मे 11
(c) जुलै 1
(d) जुलै 11

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

S1. Ans.(d)
Sol. The liver's main job is to filter the blood coming from the digestive tract, before passing it to the rest of the body. The liver also detoxifies chemicals and metabolizes drugs. As it does so, the liver secretes bile that ends up back in the intestines. The liver also makes proteins important for blood clotting and other functions.

S2. Ans.(d)
Sol.Bandhavgarh National Park is one of the popular national parks in India located in the Umaria district of Madhya Pradesh. Bandhavgarh was declared a national park in 1968.

S3. Ans.(b)
Sol. Sun Salutation or more popularly known as Surya Namaskar is a set of asanas that massages, detoxifies, and stimulates almost every organ of the human body and brings suppleness to the spine.

S4. Ans.(a)
Sol.Continental drift was a theory that explained how continents shift position on Earth's surface. Set forth in 1912 by Alfred Wegener, a geophysicist and meteorologist.

S5. Ans.(d)

S6. Ans.(b)
Sol.Ayillyath Kuttiari Gopalan popularly known as A. K. Gopalan or AKG, was an Indian communist leader. A.K.G was a Communist who showed how the avenues of parliamentary democracy could be utilized for advancing the cause of the people.The Leader of the Opposition is the politician who leads the official opposition in either House of the Parliament of India.

S7. Ans.(b)

S8. Ans.(a)
Sol.After advent of IPL, match fixing and corruption has become a more common notion in the cricket of India. This is the reason why Supreme Court interfere in this matter and appoint Lodha committee to give final verdict for IPL scandal and recommendations for reforms in BCCI. In July, Lodha committee submitted its report and put a ban of 2 years on both franchises Chennai Super Kings and Rajasthan Royals. Further in January 2016, Lodha Committee submitted its report for reforms in BCCI.

S9. Ans.(d)

S10. Ans.(d)
Sol.World Population Day, which seeks to focus attention on the urgency and importance of population issues, was established by the then-Governing Council of the United Nations Development Programme in 1989, an outgrowth of the interest generated by the Day of Five Billion, which was observed on 11 July 1987.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन संचाच्या प्रश्नांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 30 July 2021 | For Police Constable_40.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 30 July 2021 | For Police Constable_60.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 30 July 2021 | For Police Constable_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.