Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Awareness daily Quiz

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 1 October 2021 | For Police Constable | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ | 1 ऑक्टोबर 2021|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Awareness Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणता नामित दहशतवादी गट आहे?

(a) तेहरीके तालिबान

(b) जमातुलफकवा

(c) जमातुल अहरार

(d) तेहरीकेइस्लामीयत

 

Q2. देहरादून _____ ची राजधानी आहे.

(a) उत्तराखंड

(b) उत्तर प्रदेश

(c) त्रिपुरा

(d) अरुणाचल प्रदेश

 

Q3. गिर जंगल ______ मध्ये आहे.

(a) केरळ

(b) गुजरात

(c) जम्मू आणि काश्मीर

(d) कर्नाटक

 

Q4. बाबरचा जन्म __ साली झाला

(a) 1483

(b) 1583

(c) 1683

(d) 1783

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 1 October 2021 | For Arogya And ZP Bharati

Q5. बंगालचे पहिले गव्हर्नर जनरल कोण होते?

(a) लॉर्ड विल्यम बेंटिंक

(b) सर विल्यम डेनिसन

(c) लॉर्ड नेपियर

(d) वॉरेन हेस्टिंग्ज

 

Q6. 2001 मध्ये मिसेस वर्ल्ड जिंकणारा पहिला भारतीय कोण होता?

(a) सोनाली बेंद्रे

(b) रीता फारिया

(c) लारा दत्ता

(d) अदिती गोवित्रीकर

 

Q7. जर एखादी वस्तू  एखाद्या पृष्ठभागावर सरकले तर त्यांच्यातील हालचालीचा प्रतिकार करणाऱ्या शक्तीला __________ म्हणतात.

(a) सेंट्रीपेटल फोर्स

(b) घर्षण

(c) केंद्रापसारक शक्ती

(d) जडत्व

 

Q8. प्रवाहित द्रवपदार्थाच्या प्रत्येक बिंदूवर ________ समान राहतो.

(a) शक्ती

(b) दबाव

(c) संवेग

(d) वेग

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 30 September 2021 | For Police Constable

Q9. मसुदा समितीने भारतीय संविधान कोणत्या भाषेत लिहिले?

(a) इंग्रजी आणि हिंदी

(b) फक्त इंग्रजी

(c) इंग्रजी आणि उर्दू

(d) इंग्रजी, हिंदी आणि उर्दू

 

Q10. बिमारू मधील ‘M’ म्हणजे कोणत्या राज्यासाठी?

(a) महाराष्ट्र

(b) मणिपूर

(c) मध्य प्रदेश

(d) मिझोराम

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Awareness Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol.Jamaat-ul-Ahrar is a terrorist organization that split away from Tehrik-i-Taliban Pakistan in August 2014. The group came to prominence after it claimed responsibility for the 2014 Wagah border suicide attack.

S2. Ans.(a)

Sol.Dehradun is the capital of the Indian state of Uttarakhand, near the Himalayan foothills.

S3. Ans.(b)

Sol.Gir Forest National Park and Wildlife Sanctuary, also known as Sasan Gir, is a forest and wildlife sanctuary near Talala Gir in Gujarat, India.

S4. Ans.(a)

Sol.Babur, born Zahīr ud-Dīn Muhammad(Born: 14 February 1483, Andijan, Uzbekistan), was the founder and first Emperor of the Mughal dynasty in the Indian subcontinent.

S5. Ans.(d)

Sol.Warren Hastings (6 December 1732 – 22 August 1818), an English statesman, was the first Governor of the Presidency of Fort William (Bengal), the head of the Supreme Council of Bengal, and thereby the first de facto Governor-General of India from 1772 to 1785.

S6. Ans.(d)

Sol.Aditi Gowitrikar won the Gladrags Megamodel Contest in 1996 and the Gladrags Mrs. India in 2000 subsequently winning Mrs. World contest in 2001. Dr. Govitrikar remains the first and the only Indian woman to have won the Mrs. World title.

S7. Ans.(b)

Sol.Friction is the force resisting the relative motion of solid surfaces, fluid layers, and material elements sliding against each other. There are several types of friction: Dry friction is a force that opposes the relative lateral motion of two solid surfaces in contact.

S8. Ans.(c)

Sol.A streamline flow or laminar flow is defined as one in which there are no turbulent velocity fluctuations. In consequence, the only agitation of the fluid particles occurs at a molecular level.

S9. Ans.(a)

Sol.On 29 August 1947, the Constituent Assembly set up a Drafting Committee under the Chairmanship of Dr. B.R. Ambedkar to prepare a draft Constitution for India.

S10. Ans.(c)

Sol.BIMARU is an acronym formed from the first letters of the names of the India states of Bihar, Madhya Pradesh, Rajasthan, and Uttar Pradesh. It was coined by Ashish Bose in the mid-1980s. BIMARU has a resemblance to a Hindi word “Bimar” which means sick.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 1 October 2021 | For Police Constable_40.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 1 October 2021 | For Police Constable_60.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 1 October 2021 | For Police Constable_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-जुलै 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.