Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Daily Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 20 September 2022 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 20 सप्टेंबर 2022

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC  Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PMC And PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणता देश न्यूक्लियर सप्लायर्स ग्रुप (NSG) चा सदस्य नाही?

(a) फ्रान्स

(b) रशिया

(c) यूएसए

(d) भारत

Q2. खालीलपैकी कोणती जोडी बरोबर नाही?

(a) आयएइए – नवी दिल्ली

(b) डब्ल्यूटीओ – जिनिव्हा

(c) यूपीयू – बर्न

(d) आयएमएफ – वॉशिंग्टन डी.सी.

Q3. युनेस्कोचे मुख्यालय कोठे आहे?

(a) नवी दिल्ली

(b) लंडन

(c) पॅरिस

(d) न्यूयॉर्क

Q4. आंतरराष्ट्रीय कामगार संघटनेचे सचिवालय कोठे आहे?

(a) जिनिव्हा, स्वित्झर्लंड

(b) लंडन, यूके

(c) झुरिच, स्वित्झर्लंड

(d) पॅरिस, फ्रान्स

Q5. संयुक्त राष्ट्रसंघाच्या खालीलपैकी कोणत्या मुख्य संस्थेचे मुख्यालय न्यूयॉर्क येथे नाही?

(a) संयुक्त राष्ट्र महासभा

(b) संयुक्त राष्ट्र सुरक्षा परिषद

(c) संयुक्त राष्ट्र आर्थिक आणि सामाजिक परिषद

(d) आंतरराष्ट्रीय न्यायालय

Q6. G-20 शिखर परिषद 2023 मध्ये कोणत्या देशात होणार आहे?

(a) इटली

(b) भारत

(c) इंडोनेशिया

(d) ब्राझील

Q7. 4 जून 2020 रोजी खालीलपैकी कोणत्या देशात ‘ग्लोबल व्हॅक्सिन समिट’ आयोजित करण्यात आली होती?

(a) भारत

(b) यूएसए

(c) यूके

(d) फ्रान्स

Q8. संयुक्त राष्ट्र महासभेने संयुक्त राष्ट्र औद्योगिक विकास संघटना कधी स्थापन केली?

(a) 1968

(b) 1966

(c) 1967

(d) 1965

Q9. खालीलपैकी कोणत्या संस्थेला तीन वेळा शांततेचे नोबेल पारितोषिक मिळाले आहे?

(a) रेड क्रॉस

(b) ऍम्नेस्टी इंटरनॅशनल

(c) पारदर्शकता आंतरराष्ट्रीय

(d) युनायटेड नेशन्स ऑर्गनायझेशन

Q10. भारत खालीलपैकी कोणत्या संघटनेचा सदस्य नाही?

(a) राष्ट्रकुल

(b) आसियान

(c) इंडियन ओशन रिम असोसिएशन

(d) दक्षिण आशियाई प्रादेशिक सहकार्य संघटना

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti 19 September 2022

Daily Quiz for Talathi Bharti 19 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 20 September 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans. (d)

Sol. There are 48 supplier states: Argentina, Australia, Austria, Belarus, Belgium, Brazil, Bulgaria, Canada, China, Croatia, Cyprus, Czech Republic, Denmark, Estonia, Finland, France, Germany, Greece, Hungary, Iceland, Ireland, Italy, Japan, Kazakhstan, Republic of Korea, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Mexico, Netherlands, New Zealand, Norway, Poland, Portugal, Romania, Russian Federation, Serbia, Slovakia, Slovenia, South Africa, Spain, Sweden, Switzerland, Turkey, Ukraine, United Kingdom, and United States.

S2. Ans. (a)

Sol. The International Atomic Energy Agency (IAEA) is an international organization that seeks to promote the peaceful use of nuclear energy, and to inhibit its use for any military purpose, including nuclear weapons. The IAEA has its headquarters in Vienna, Austria.

S3. Ans. (c)

Sol. UNESCO has 195 Members and 8 Associate Members and is governed by the General Conference and the Executive Board. Its headquarters are located in Paris.

S4. Ans.(a)

S5. Ans.(d)

Sol. International Court of Justice is headquartered at The Hague, Netherlands.

S6. Ans. (b)

Sol. The G20 (or Group of Twenty) is an intergovernmental forum comprising 19 countries and the European Union (EU). India will host the G20 summit in 2023.

S7. Ans. (c)

Sol. The UK-hosted Global Vaccine Summit heralds a new era of global health collaboration as world leaders show overwhelming commitment to equitable immunisation coverage and global health security in the face of the COVID-19 pandemic.

S8. Ans. (b)

Sol. On 17 November, 1966, the United Nations General Assembly passes resolution 2152 (XXI) establishing the United Nations Industrial Development Organization (UNIDO) as an autonomous body within the United Nations. Its mission is to promote and accelerate the industrialization of developing countries.

S9. Ans.(a)

S10. Ans.(b)

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PMC And PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 20 September 2022_50.1
Pune Mahanagarpalika Bharti Test Series

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 20 September 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 20 September 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.