Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 07 October 2022 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 07 ऑक्टोबर 2022

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC  Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PMC And PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. गुरू अमर दास हे शीख धर्माच्या दहा गुरुंतील  ________ गुरु होते.

(a) दुसरे

(b) तिसरे

(c) चौथे

(d) पाचवे

Q2. अंदमान आणि निकोबार बेटे ______ यांच्या अधिकारक्षेत्रात येतात.

(a) मद्रास उच्च न्यायालय

(b) तामिळनाडू उच्च न्यायालय

(c) आंध्र प्रदेश उच्च न्यायालय

(d) कलकत्ता उच्च न्यायालय

Q3. सिंधू संस्कृतीची लिपी ______ आहे.

(a) खरोस्ती

(b) अस्पष्ट

(c) ब्राह्मी

(d) तमिळ

Q4. भारतात ‘प्रोजेक्ट टायगर’ केंव्हा सुरू करण्यात आला होता?

(a) 1970

(b)1973

(c) 1981

(d)1984

Q5. भारताच्या राज्यघटनेत ‘संघीय’ हा शब्दप्रयोग कोठे आढळतो?

(a) प्रस्तावना

(b) घटनेचा भाग 3

(c) कलम 368

(d) यापैकी नाही

Q6. खालीलपैकी कोणता प्रदेश ‘तोडा’ जमातीचा मूळ अधिवास आहे?

(a) जौनसर टेकड्या

(b) गारो टेकड्या

(c) निलगिरी टेकड्या

(d) जैंतिया टेकड्या

Q7. खालीलपैकी कोणते सिंधू संस्कृतीचे शहर तीन भागात विभागले गेले आहे?

(a) कालीबंगन

(b) लोथल

(c) चांहुदारो

(d) ढोलवीरा

Q8. “नाइन्टी ईस्ट रिज” ही उपसागरीय ज्वालामुखी पर्वतरांग कोणत्या महासागरात स्थित आहे?

(a) प्रशांत महासागर

(b) अटलांटिक महासागर

(c) हिंदी महासागर

(d) आर्क्टिक महासागर

Q9. शीख धार्मिक वारशाचे खालीलपैकी कोणते ठिकाण भारतात नाही?

(a) नानकाना साहिब

(b) नांदेड

(c) पांवटा साहिब

(d) केशगढ साहिब

Q10. शिल्पशास्त्रानुसार भारतातील मंदिरांचे ___________ प्रकारांमध्ये वर्गीकरण करता येते.

(a) दोन

(b) तीन

(c) चार

(d) सात

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti 06 October 2022

Daily Quiz for Talathi Bharti 06 October 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 07 October 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Guru Amardas, was the third of the Ten Gurus of Sikhism and became Sikh Guru on 26 March 1552 at age 73. In 1552, before his death, Guru Angad appointed Amar Das as Guru Amar Das, the third Guru of Sikhism.

S2. Ans.(d)

Sol. The Calcutta High Court is the oldest High Court in India. It has jurisdiction over the State of West Bengal and the Union Territory of the Andaman and Nicobar Islands.

S3. Ans.(b)

Sol. The script of the Indus Valley Civilization is Undeciphered. Some Scholars have compared the Indus valley script to the Brahmi and Tamil-Brahmi scripts noting similarities between them. According to some historians the Indus script was probably written from right to left, they sometimes follow a boustrophedonic style.

S4. Ans.(b)

Sol. Project Tiger is a tiger conservation programme launched in April 1973 by the Government of India during Prime Minister Indira Gandhi’s tenure.  The project aims at ensuring a viable population of the Bengal tiger in its natural habitats, protecting it from extinction, and preserving areas of biological importance as a natural heritage.

S5. Ans.(d)

Sol. The word ‘federal’ is not mentioned in the Indian Constitution, but the Article 1 (1) of the Constitution says- “India, that is Bharat, shall be a union of States.” Because, Indian federation is not the result of an agreement among the states.

S6. Ans.(c)

Sol. Toda people or Toda tribes are a Dravidian ethnic group who live in the Nilgiri Mountains of the Indian state of Tamil Nadu. The Toda lands are now a part of The Nilgiri Biosphere Reserve, a UNESCO-designated International Biosphere Reserve. Their territory has been declared as UNESCO World Heritage Site.

S7. Ans.(d)

Sol. Cities in Indus Valley civilization were mostly divided into two parts.  The upper part also known as Citadel and lower part. But, the city of Dholavira was divided into three parts. It is a unique feature of Dholavira. Recently, Dholavira was added in the list of UNESCO World Heritage Site under the name Dholavira: a Harappan City on 27 July 2021.

S8. Ans.(c)

Sol. The Ninety East Ridge also known as 90E Ridge or 90°E Ridge) is a mid-ocean ridge on the Indian Ocean. The ridge divides the Indian Ocean into the West and East Indian Ocean.

S9. Ans.(a)

Sol. In the given options Nanka Shahib is located outside of India. It is located in Nankana Sahib District in the Punjab province of Pakistan. It is the birth place of the first Guru of the Sikhs, Guru Nanak. Nankana Sahib is the most important religious site for the Sikh religion.

S10. Ans.(b)

Sol. According to the Shilpashastra the temples of India can be classified into three types.

Nagara Style, North Indian Style

Dravida Style, South Indian Style

Vesara Style, a hybrid of Northern and Southern Style.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PMC And PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 07 October 2022_50.1
Pune Mahanagarpalika Bharti Test Series

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 07 October 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 07 October 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.