Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 06 October 2022 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 06 ऑक्टोबर 2022

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC  Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PMC And PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. आरबीआयचे मुख्यालय कोठे आहे?

(a) कानपूर

(b) दिल्ली

(c) मुंबई

(d) नाशिक

Q2. राज्यसभेचे पदसिद्ध अध्यक्ष कोण असतात?

(a) राष्ट्रपती

(b) उपराष्ट्रपती

(c) पंतप्रधान

(d) सभापती

Q3. खालीलपैकी क्रिसिल हे काय आहे?

(a) बँक

(b) विमा कंपनी

(c) ठेवी

(d) क्रेडिट रेटिंग एजन्सी

Q4. तेविसावे जैन तीर्थंकर ______ शी संबंधित होते.

(a) वैशाली

(b) कौसंबी

(c) वाराणसी

(d) श्रावस्ती

Q5. भारतीय संघराज्यासाठी मंत्रिपदाच्या शपथेचे स्वरूप कोणत्या अनुसूचित समाविष्ट आहे?

(a) पहिली अनुसूची

(b) दुसरी अनुसूची

(c) तिसरी अनुसूची

(d) चौथी अनुसूची

Q6. बंगाल या स्वतंत्र राज्याची स्थापना कोणी केली?

(a) इलियास

(b) हुसेन शाह

(c) मुर्शिद कुली खान

(d) अलीवर्दी खान

Q7. बुद्धाचा जन्म कोणत्या ठिकाणी झाला?

(a) लुंबिनी

(b) कपिलवस्तु

(c) पाटलीपुत्र

(d) वैशाली

Q8. बाळ गंगाधर टिळकांना ‘लोकमान्य’ ही उपाधी ________ दरम्यान देण्यात आली.

(a) स्वदेशी चळवळ

(b) क्रांतिकारी चळवळ

(c) होमरूल चळवळ

(d) भारत छोडो आंदोलन

Q9. प्राचीन काळातील उज्जैनचे नाव काय होते?

(a) तक्षशिला

(b) अवंतिका

(c) इंद्रप्रस्थ

(d) वरीलपैकी काहीही नाही

Q10. 1857 च्या बिहारमधील उठावाचे नेतृत्व कोणी केले?

(a) खान बहादुर खान

(b) तात्या टोपे

(c) कुंवर सिंग

(d) मंगल पांडे

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti 04 October 2022

Daily Quiz for Talathi Bharti 04 October 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 06 October 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. The headquarters of Reserve Bank of India (RBI) is situated at Mumbai, Maharashtra. The RBI commenced its operations on 1 April, 1935 during the British Rule in accordance with the provisions of the Reserve Bank of India Act, 1934.

S2. Ans.(b)

Sol. The Vice President of India is the ex-officio Chairman of the Rajya Sabha, who presides over its sessions.

S3. Ans.(d)

Sol. CRISIL is the Credit Rating Agency of India. CRISIL’s majority shareholder is Standard and Poor’s (S&P). CRISIL: It is a global analytical company providing ratings, research and risk and policy advisory services. It was founded in 1987, Headquarters (Mumbai).

S4. Ans.(c)

Sol. Tirthankar Parshvanath was the son of king Ashvasena and queen Vama of Varanasi. He achieved Nirvana on the Sammet Sikhar. He lived in Varanasi around 800 BC. Parsvanatha is the 23rd Jain Tirthankar.

S5. Ans.(c)

Sol. The form of oath of office for a minister for the union of India is enshrined in the third schedule of the Constitution. In first schedule List of States & Union Territories is mentioned.

S6. Ans.(c)

Sol. Murshid Quli Khan founded independent state of Bengal. Murshid Quli Khan united his force and position and in the year 1719 he renamed his capital city from Makhsusabad to Murshidabad after his name.

S7. Ans.(a)

Sol. The Lord Buddha was born in 563 BC in the sacred area of Lumbini located in the Terai plains of southern Nepal, testified by the inscription on the pillar erected by the Mauryan Emperor Asoka in 249 BC.

S8. Ans.(c)

Sol. Bal Gangadhar Tilak was given the epithet ‘Lok-Manya’ during the Home Rule Movement. He was one of the popular leaders of the Indian Independence Movement. The British colonial authorities called him “Father of the Indian unrest.”

S9. Ans.(b)

Sol. In ancient India ‘Ujjain’was called asAwantika. It was the capital of Avanti state situated in the ancient Malva area.

S10. Ans.(c)

Sol. Kunwar singh from Jagdishpur (Bihar) led the revolt of 1857. In the age of eighty years, he gave good fight to British forces.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PMC And PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 06 October 2022_50.1
Pune Mahanagarpalika Bharti Test Series

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 06 October 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 06 October 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.