Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 12 November 2022 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 12 नोव्हेंबर 2022

Daily Quiz for PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PCMC  Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. बथुकम्मा सण कोणत्या राज्यात साजरा केला जातो?

(a) पंजाब

(b) तेलंगणा

(c) उत्तर प्रदेश

(d) महाराष्ट्र

Q2. ________ ची जयंती दरवर्षी ‘आंतरराष्ट्रीय परिचारिका दिन’ म्हणून साजरी केली जाते.

(a) फ्लॉरेन्स नाइटिंगेल

(b) ॲलिस वॉकर

(c) क्लारा बार्टन

(d) मदर तेरेसा

Q3. कोणत्या गव्हर्नर जनरलच्या नेतृत्वाखाली ब्रिटिशांनी ‘पॉलिसी ऑफ पॅरामाउंटसी’ स्वीकारली?

(a) लॉर्ड डलहौसी

(b) लॉर्ड क्लाइव्ह

(c) लॉर्ड कॉर्नवॉलिस

(d) लॉर्ड हेस्टिंग्ज

Q4. हरियांका राजघराण्याचा शासक अजातशत्रू  ____  याचा मुलगा होता.

(a) उदयिन

(b) अनुरुधा

(c) बिंबिसार

(d) नागा-दासक

Q5. श्रीलंकेतील सर्वात मोठे  शहर कोणते आहे?

(a) कोलंबो

(b) नेगोंबो

(c) कॅंडी

(d) जाफना

Q6. खालीलपैकी कोण भारताच्या राष्ट्रपतीच्या निवडणुकीत भाग घेत नाही?

(a) राज्य विधानसभेचे निवडून आलेले सदस्य

(b) लोकसभेचे निवडून आलेले सदस्य

(c) राज्यसभेचे निवडून आलेले सदस्य

(d) नामनिर्देशित खासदार

Q7. अकबराच्या राजवटीत लष्करी कमांडर _____ म्हणून ओळखले जात होते.

(a) कोतवाल

(b) फौजदार

(c) बख्शी

(d) सदर

Q8. भारतातील पहिला लोखंड आणि पोलाद उद्योग ____ मध्ये स्थापित झाला.

(a) भिलाई

(b) भद्रावती

(c) जमशेदपूर

(d) बर्नपूर

Q9. नाट्यांजली नृत्य महोत्सवात कोणत्या देवतेला श्रद्धांजली वाहिली जाते?

(a) भगवान ब्रह्मा

(b) भगवान विष्णू

(c) गणपती

(d) भगवान शिव

Q10. खालीलपैकी कोणता संबंध बरोबर आहे?

(a) जीएनपी ≡ जीडीपी × परदेशातून निव्वळ घटक उत्पन्न

(b) जीएनपी ≡ जीडीपी – परदेशातून निव्वळ घटक उत्पन्न

(c) जीएनपी ≡ जीडीपी + परदेशातून निव्वळ घटक उत्पन्न

(d) जीएनपी ≡ जीडीपी / परदेशातून निव्वळ घटक उत्पन्न

Daily Quiz for PCMC Bharti 11 November 2022

Daily Quiz for Talathi Bharti 11 November 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 12 November 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Bathukamma is a flowers festival celebrated predominantly in Telangana and some parts of Andhra Pradesh. Bathukamma is celebrated for nine days during Durga Navratri. Bathukamma represents cultural spirit of Telangana

S2. Ans.(a)

Sol. The birth anniversary of Florence Nightingale is celebrated as ‘International Nurses Day’ every year.  Florence Nightingale was born on May 12, 1820. She is regarded as the founder of modern nursing.

S3. Ans.(d)

Sol. Under Lord Hastings Britishers adopted ‘‘Policy of Paramountcy’’. Now the Company claimed that its authority was paramount or supreme, hence its power was greater than that of Indian states. Lord Hastings was Governor General from 1813 to 1823.

S4. Ans.(c)

Sol. Ajatashatru was one of the most important kings of the Haryanka dynasty of Magadha. He was the son of King Bimbisara and was a contemporary of both Mahavira and Gautama Buddha.

S5. Ans.(a)

Sol. is an island country in South Asia. It lies in the Indian Ocean. Sri Jayawardenepura Kotte is its legislative capital.  Colombo is its largest city and financial centre.

S6. Ans.(d)

Sol. Nominated Member of Parliament does not take part in the election of the President of India. President is elected by an electoral college consisting of elected members of parliament and Elected members of all State legislative assembly and Delhi and Pondicherry.

S7. Ans.(b)

Sol. The Military Commander during the Rule of Akbar was known as Faujdars.

S8. Ans.(c)

Sol. First Iron & Steel industry of India, Tata Iron and Steel Company (TISCO), was established in Jamshedpur. Tata Iron and Steel Company (TISCO) was founded by Jamsetji Nusserwanji Tata and established by Sir Dorabji Tata on 26 August 1907.

S9. Ans.(d)

Sol. Natyanjali is an annual dance festival commemorating Hindu deity Lord Shiva. It originated around 1981. It is currently organized by collaborative efforts of the Department of Tourism of Tamil Nadu and the Natyanjali Trust.

S10. Ans.(c)

Sol. Gross National Product is the sum of the Gross Domestic Product and net factor income from abroad. GNP ≡ GDP + Net factor income from abroad.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for  PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 12 November 2022_50.1
Pimpri Chinchwad Municipal Corporation Batch (PCMC)

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 12 November 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 12 November 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.