Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 09 November 2022 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 09 नोव्हेंबर 2022

Daily Quiz for PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PCMC  Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. _________देशाच्या सहकार्याने बोकारो स्टील प्रकल्प बांधण्यात आला होता.

(a) यूएसए

(b) जर्मनी

(c) इंग्लंड

(d) रशिया

Q2. दुधातील सर्व आवश्यक अमीनो ऍसिड असणारे प्रथिन खालीलपैकी कोणते आहे?

(a) ग्लूटेन

(b) कॅसिन

(c) दोन्ही (a) आणि (b)

(d) प्रथिने

Q3. मांसातील प्रारंभिक खराबी निश्चित करण्यासाठी प्रथम वर्णन केलेले तंत्र कोणते होते?

(a) होमोजेनेट एक्स्ट्रॅक्ट व्हॉल्यूम (HEV)

(b) आगर प्लेट काउंट (APC)

(c) एक्सट्रॅक्ट रिलीज व्हॉल्यूम (ERV)

(d) वरीलपैकी काहीही नाही

Q4. अकबराच्या दरबारातील पहिला इंग्रज कोण होता?

(a) राल्फ फिच

(b) सर थॉमस रो

(c) जॉन हॉकिन्स

(d) पीटर मुंडी

Q5. सामान्य अन्न विषबाधा करणारे सूक्ष्मजीव खालीलपैकी कोणते आहेत?

(a) क्लोस्ट्रिडियम आणि साल्मोनेला

(b) क्लोस्ट्रिडियम आणि ई.कोलाय

(c) ई.कोलाय आणि साल्मोनेला

(d) क्लोस्ट्रिडियम आणि स्ट्रेप्टोकोकस

Q6. भारतातील खालीलपैकी कोणत्या प्रदेशात तुम्हाला ‘ग्रेट इंडियन हॉर्नबिल’ त्याच्या नैसर्गिक अधिवासात आढळण्याची शक्यता आहे?

(a) वायव्य भारतातील वाळूचे वाळवंट

(b) जम्मू आणि काश्मीरमधील उच्च हिमालय

(c) पश्चिम गुजरातमधील खारट दलदलीचा प्रदेश

(d) पश्चिम घाट

Q7. बहुतेक अति उच्च तापमानावरील पाश्चराइज्ड दुधाचे शेल्फ लाइफ _______ दिवस असते.

(a) 10

(b) 120

(c) 180

(d) 50

Q8. खालीलपैकी कोणती जोडी बरोबर नाही?

(a) क्रिकेट – गल्ली

(b) बॉक्सिंग – पंच

(c) बुद्धिबळ – चेकमेट

(d) टेनिस – बुली

Q9. चंपारण इंडिगो चळवळीचे राष्ट्रीय नेते कोण होते?

(a) महात्मा गांधी

(b) बिरसा मुंडा

(c) बाबा रामचंद्र

(d) राम सिंह

Q10. मस्टी किंवा मातीच्या चवीसाठी खालीलपैकी कोणते कारण आहे?

(a) ऍक्टिनोमायसीट्स

(b) फ्लेव्होबॅक्टेरियम

(c) दोन्ही (a) आणि (b)

(d) स्यूडोमोनास सिन्सियानिया

Daily Quiz for PCMC Bharti 08 November 2022

Daily Quiz for Talathi Bharti 08 November 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 09 November 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Bokaro Steel Plant (BSL) is located in the Bokaro district of Jharkhand.  It is the fourth integrated public sector steel plant in India. It was built with the help of former Soviet Union, or Modern Russia.

S2. Ans.(b)

Sol. Milk proteins are divided into two broad categories: caseins and soluble proteins, which include enzymes. Caseins contribute to about 80% of the total milk proteins

S3. Ans.(c)

Sol. The  technique  first  described  to determine  the  incipient  spoilage  in meat   was Extract release volume(ERV). In this method meat of good microbial and good organoleptic qualities releases large volume of extract while meat of poor quality releases smaller volume.

S4. Ans.(a)

Sol. Ralph Fitch was the first Englishmen to travel through India and Southeast Asia.

He visited the court of the Mughal Emperor Akbar at Fatehpur Sikri, near Agra.

S5. Ans.(a)

Sol. Food poisoning is not a disorder but it is a temporary problem which happens in the body. It is an illness caused by consumption of food or water contaminated with bacteria and other toxins and parasites, viruses or chemicals. The most common pathogens are norovirus, Escherichia coli, Salmonella, Clostridium and campylobacter.
Thus, option (a) is correct.

S6. Ans.(d)

Sol. The great hornbill is native to the forests of India, Bhutan, Nepal, mainland Southeast Asia and Sumatra. Its distribution is fragmented in the Western Ghats and in the foothills of the Himalayas.

S7. Ans.(c)

Sol. Ultra-high temperature processing (UHT), ultra-heat treatment, or ultra-pasteurization is a food processing technology that sterilizes liquid food by heating it above 135 °C (275 °F) for 2 to 5 seconds. UHT is most commonly used in milk production. UHT milk packaged in a sterile container has a typical unrefrigerated shelf life of six to nine months or 180-270 days.

S8. Ans.(d)

Sol. The word bully is related to field hockey. Rest are correctly matched.

S9. Ans.(a)

Sol. Mahatma Gandhi was the National leader of Champaran Indigo Movement. It is also known as Champaran Styagraha of Mahatma Gandhi. It was the first satyagraha movement led by Mahatma Gandhi in 1917 during British India. It is considered a historically important rebellion in the Indian independence movement.

S10. Ans.(a)

Sol. Actinomycetes  is  responsible for a musty or earthy   flavor.  It is a type of bacteria found in soil.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for  PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 09 November 2022_50.1
Pune Mahanagarpalika Bharti Test Series

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 09 November 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 09 November 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.