Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 28 September 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 28 सप्टेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारतीय रेल्वेने घोषणा केली आहे की ते लोकोमोटिव्ह आणि ट्रेनवर रिअल-टाइम ट्रेन इन्फॉर्मेशन सिस्टम (RTIS) स्थापित करत आहे. खालीलपैकी कोणत्या संस्थेच्या सहकार्याने ते विकसित केले आहे?

(a) भारतीय अंतराळ संशोधन संस्था

(b) संरक्षण संशोधन आणि विकास संस्था

(c) हिंदुस्तान एरोनॉटिक्स लिमिटेड

(d) इलेक्ट्रॉनिक्स कॉर्पोरेशन ऑफ इंडिया लिमिटेड

(e) भारत हेवी इलेक्ट्रिकल्स लिमिटेड

Q2. ईशान्य भारतातील पर्यटन क्षेत्राला चालना देण्यासाठी व्हर्च्युअल कॉन्फरन्स ‘सिम्फोन’ कोणी सुरू केली?

(a) अनुराग ठाकूर

(b) पियुष गोयल

(c) जी किशन रेड्डी

(d) हरदीप सिंग पुरी

(e) अमित शहा

Q3. महान स्वातंत्र्यसैनिकांना श्रद्धांजली म्हणून चंदीगड विमानतळाचे ____________ असे नामकरण केले जाईल.

(a) डॉ. बी.आर. आंबेडकर

(b) राणी लक्ष्मीबाई

(c) बहादूर शाह जफर

(d) सरदार वल्लभभाई पटेल

(e) भगतसिंग

Q4. रेलटेलचे अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) राजेश वर्मा

(b) संजय कुमार

(c) संजय खन्ना

(d) आर के गुप्ता

(e) संजय कुमार वर्मा

Q5. जागतिक नद्या दिन दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) सप्टेंबरचा चौथा शनिवार

(b) सप्टेंबरचा चौथा रविवार

(c) सप्टेंबरचा चौथा सोमवार

(d) सप्टेंबरचा चौथा मंगळवार

(e) सप्टेंबरचा चौथा शुक्रवार

Q6. ऑस्कर विजेती अभिनेत्री लुईस फ्लेचर यांचे वयाच्या 88 व्या वर्षी फ्रान्समध्ये नुकतेच निधन झाले. त्या कोणत्या देशाच्या आहेत?

(a) फ्रान्स

(b) रशिया

(c) युनायटेड किंगडम

(d) यूएसए

(e) इस्रायल

Q7. खालीलपैकी कोणी बर्लिन मॅरेथॉनमध्ये जागतिक विक्रमासाठी मॅरेथॉन पूर्ण करण्यासाठी सर्वात कमी वेळ नोंदवली आहे?

(a) केनेनिसा बेकेले

(b) मो फराह

(c) ग्रेस सुगुट

(d) एलिउड किपचोगे

(e) ब्रिगिड कोसगेई

Q8. बथुकम्मा उत्सव खालीलपैकी कोणत्या राज्य/केंद्रशासित प्रदेशाशी संबंधित आहे?

(a) केरळ

(b) तेलंगणा

(c) तामिळनाडू

(d) महाराष्ट्र

(e) ओडिशा

Q9. खालीलपैकी कोणती कंपनी 74% परकीय भागधारक असलेली पहिली भारतीय जीवन विमा कंपनी बनली  आहे?

(a) बजाज अलियान्झ जनरल इन्शुरन्स कंपनी लिमिटेड

(b) आयसीआयसीआय लोम्बार्ड जनरल इन्शुरन्स कंपनी लिमिटेड

(c) इफको-टोकिओ जनरल इन्शुरन्स कंपनी लिमिटेड

(d) एजेस फेडरल लाइफ इन्शुरन्स कंपनी लिमिटेड

(e) मॅक्स लाइफ इन्शुरन्स कंपनी लिमिटेड

Q10. भारतात पहिली फ्लेक्स-इंधन कार कोणत्या देशातून आयात केली जाईल?

(a) ब्राझील

(b) यूएसए

(c) यूके

(d) जर्मनी

(e) नॉर्वे

Q11. जागतिक पर्यटन दिन 2022 हा जागतिक स्तरावर ________ रोजी साजरा केला जातो. जगातील विविध भागात पर्यटनाला चालना देण्यासाठी दरवर्षी हा दिवस साजरा केला जातो.

(a) 25 सप्टेंबर

(b) 26 सप्टेंबर

(c) 27 सप्टेंबर

(d) 28 सप्टेंबर

(e) 29 सप्टेंबर

Q12. जागतिक पर्यटन दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) शाश्वत पर्यटन – विकासाचे साधन

(b) पर्यटन आणि डिजिटल परिवर्तन

(c) पर्यटन आणि नोकरी: सर्वांसाठी एक चांगले भविष्य

(d) पर्यटन आणि ग्रामीण विकास

(e) पर्यटनाचा पुनर्विचार

Q13. कर्मचारी राज्य विमा महामंडळाच्या महासंचालकपदी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) प्रखर मित्तल

(b) हरीश जैन

(c) राजेंद्र कुमार

(d) विपिन शर्मा

(e) भानू सिंग

Q14. 2022 च्या जागतिक नद्या दिनाची थीम काय आहे?

(a) आपल्या समुदायातील जलमार्ग

(b) जैवविविधतेसाठी नद्यांचे महत्त्व

(c) पाणी आणि शाश्वत विकास

(d) पाण्यासाठी निसर्ग

(e) पाणी आणि नोकऱ्या

Q15. जागतिक पर्यावरण आरोग्य दिन दरवर्षी ______ रोजी साजरा केला जातो.

(a) 22 सप्टेंबर

(b) 23 सप्टेंबर

(c) 24 सप्टेंबर

(d) 25 सप्टेंबर

(e) 26 सप्टेंबर

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 27 September 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 26 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 28 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Real-Time Train Information System (RTIS), developed in collaboration with ISRO, is being installed on the locomotives for automatic acquisition of train movement timing at the stations, including that of arrival & departure or run-through.

S2. Ans.(c)

Sol. Minister for Tourism and Culture G Kishan Reddy has launched Virtual Conference ‘SymphoNE’ to boost Tourism Sector in North East India.

S3. Ans.(e)

Sol. PM Modi has announced that the Chandigarh airport will be renamed after Shaheed Bhagat Singh as a tribute to the great freedom fighter.

S4. Ans.(b)

Sol. Sanjay Kumar has been appointed as the Chairman & Managing Director of RailTel. He was currently working as director of networking, planning & marketing at the company.

S5. Ans.(b)

Sol. World Rivers Day is observed every year on the fourth Sunday of September. This year, it falls on September 25.

S6. Ans.(d)

Sol. An Oscar-winning actress Louise Fletcher from the USA has passed away at 88 in France. She was awarded the Oscar in 1976 for her role as Nurse Ratched in One Flew Over the Cuckoo’s Nest (1975).

S7. Ans.(d)

Sol. Kenya’s Eliud Kipchoge shattered his own world record on Sunday (25 September), with a time of 2:01:09 to win the Berlin marathon.

S8. Ans.(b)

Sol. Bathukamma is a vibrant, colorful floral festival celebrated with great gusto by the women in Telangana.

S9. Ans.(d)

Sol. Ageas Federal Life Insurance has become the first Indian life insurer to have 74% foreign shareholding following the exit of IDBI Bank which sold its entire 25% stake to Ageas Insurance International NV. Belgium-based Ageas Insurance International’s stake in the life insurance company is now 74% from the earlier 49%.

S10. Ans.(a)

Sol. India will get its first flex-fuel vehicle, which can run on ethanol blended petrol and battery next month. The Flex Fuel Strong Hybrid Electric Vehicles (FFV-SHEV) imported from Brazil will be used as a pilot to assess its performance in terms of reduced carbon emissions.

S11. Ans.(c)

Sol. World Tourism Day 2022 is observed on 27 September globally. This day is celebrated every year to focus on promoting tourism in various parts of the world.

S12. Ans.(e)

Sol. The theme of World Tourism Day 2022 is ‘Rethinking Tourism’. Everyone will focus on understanding the growth of the tourism sector and reviewing and redeveloping tourism after the COVID-19 pandemic.

S13. Ans.(c)

Sol. Senior bureaucrat Rajendra Kumar has been appointed the director general of the Employees’ State Insurance Corporation, as part of a senior-level bureaucratic reshuffle effected by the Centre.

S14. Ans.(b)

Sol. The theme for this year’s World Rivers Day is ‘The importance of Rivers to Biodiversity’. The absolute need for rivers to keep any civilization going is the focus of this year’s theme.

S15. Ans.(e)

Sol. World Environmental Health Day is observed on September 26, every year. The goal of observing the day is to increase public awareness of the environment’s condition and encourage people to take the required steps to stop it from getting worse.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 28 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 28 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 28 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.