Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 27 September 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 27 सप्टेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. देशभरातील प्रत्येक गावात 4G आणि 5G साठी लास्ट-माईल नेटवर्क सुलभता सुनिश्चित करण्यासाठी सरकार किती रक्कम गुंतवत आहे?

(a) 10 अब्ज डॉलर

(b) 20 अब्ज डॉलर

(c) 30 अब्ज डॉलर

(d) 40 अब्ज डॉलर

(e) 50 अब्ज डॉलर

Q2. रॉयल सोसायटी ऑफ केमिस्ट्री (RSC) ने शाळा आणि विद्यापीठांमध्ये रासायनिक विज्ञानाला प्रोत्साहन देण्यासाठी तयार केलेल्या आउटरीच प्रोग्रामला पाठिंबा देण्यासाठी खालीलपैकी कोणाशी भागीदारी केली आहे?

(a) असोचेम

(b) एफआयसीसीआय

(c) नीती आयोग

(d) सीएसआयआर

(e) नॅसकॉम

Q3. खालीलपैकी कोणत्या राज्य सरकारने महिलांच्या सुरक्षेसाठी ‘हमारी बेटी हमारा मान’ (आमची बेटी, आमचा सन्मान) नावाची मोहीम सुरू करण्याचा निर्णय घेतला आहे?

(a) हिमाचल प्रदेश

(b) पश्चिम बंगाल

(c) आसाम

(d) बिहार

(e) छत्तीसगड

Q4. भारतीय लष्कर आणि डिफेन्स जिओइन्फॉरमॅटिक्स अँड रिसर्च एस्टॅब्लिशमेंट (DGRE) यांनी संयुक्तपणे खालीलपैकी कोणत्या राज्यात हिमस्खलन मॉनिटरिंग रडार स्थापित केले आहे?

(a) त्रिपुरा

(b) सिक्कीम

(c) जम्मू आणि काश्मीर

(d) अरुणाचल प्रदेश

(e) मेघालय

Q5. खालीलपैकी कोणत्या जिल्ह्याने बँकिंग कामकाजाचे 100 टक्के डिजिटायझेशन केले आहे?

(a) मलप्पुरम

(b) इंदूर

(c) रामपूर

(d) लेह

(e) अमरावती

Q6. ऑल इंडिया इन्स्टिट्यूट ऑफ मेडिकल सायन्सेस (AIIMS) दिल्लीचे संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) डॉ. एम. श्रीनिवास

(b) डॉ. समीर व्ही. कामत

(c) डॉ. जी. सतीश रेड्डी

(d) डॉ. वसुधा गुप्ता

(e) डॉ. निखिल टंडन

Q7. हॉकी इंडियाच्या अध्यक्षपदी कोणाची निवड झाली आहे?

(a) इग्नेस टिर्की

(b) दिलीप तिर्की

(c) बिरेंद्र लाक्रा

(d) धनराज पिल्ले

(e) बिजू पटनायक

Q8. इंडियन कौन्सिल ऑफ मेडिकल रिसर्च (ICMR) चे महासंचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) डॉ. वसुधा गुप्ता

(b) डॉ. समीर व्ही. कामत

(c) डॉ. जी. सतीश रेड्डी

(d) डॉ. राजीव बहल

(e) डॉ एम. श्रीनिवास

Q9. आंतरराष्ट्रीय कन्या दिन दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) सप्टेंबरचा चौथा शनिवार

(b) सप्टेंबरचा चौथा रविवार

(c) सप्टेंबरचा चौथा सोमवार

(d) सप्टेंबरचा चौथा मंगळवार

(e) सप्टेंबरचा चौथा शुक्रवार

Q10. जागतिक फार्मासिस्ट दिन दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 24 सप्टेंबर

(b) 26 सप्टेंबर

(c) 27 सप्टेंबर

(d) 25 सप्टेंबर

(e) 28 सप्टेंबर

Q11. सरकारचा प्रमुख कार्यक्रम ‘मेक इन इंडिया’ला 25 सप्टेंबर 2022 रोजी _______ वर्षे पूर्ण झाली.

(a) 5

(b) 8

(c) 10

(d) 12

(e) 15

Q12. खालीलपैकी कोणी “पंडित दीनदयाळ उपाध्याय- जीवन दर्शन और सम्यकता” हे पुस्तक प्रकाशित केले?

(a) द्रौपदी मुर्मू

(b) नरेंद्र मोदी

(c) अमित शहा

(d) राजनाथ सिंह

(e) जगदीप धनखर

Q13. खालीलपैकी कोणाला गणितात 2023 सालचे ब्रेकथ्रू पारितोषिक मिळाले आहे?

(a) डॅनियल स्पीलमन

(b) क्लिफर्ड पी. ब्रॅंगविन

(c) अँथनी ए. हायमन

(d) डेमिस हसाबिस

(e) जॉन जम्पर

Q14. संयुक्त राष्ट्रसंघ दरवर्षी ______ हा दिवस अण्वस्त्रांच्या संपूर्ण निर्मूलनासाठी आंतरराष्ट्रीय दिन म्हणून साजरा करते.

(a) 22 सप्टेंबर

(b) 23 सप्टेंबर

(c) 24 सप्टेंबर

(d) 25 सप्टेंबर

(e) 26 सप्टेंबर

Q15. पर्यावरण, वन आणि हवामान बदल मंत्रालय ‘स्वच्छ वायु सर्वेक्षण’ कार्यक्रम सुरू करणार आहे, ज्याद्वारे शहरांची हवेची गुणवत्ता सुधारण्यासाठी केलेल्या कृतींच्या आधारे त्यांची श्रेणी निश्चित केली जाईल. त्यातून देशातील किती शहरांची क्रमवारी ठरवली जाणार आहे.

(a) 113

(b) 123

(c) 131

(d) 141

(e) 151

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 26 September 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 24 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 27 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. The government is investing nearly $30 billion to ensure last-mile network accessibility for 4G and 5G in every village across the country and build a robust digital infrastructure in the rural areas.

S2. Ans.(d)

Sol. The Royal Society of Chemistry (RSC) and the Council for Industry and Scientific Research (CSIR) have partnered to support an outreach programme designed to promote the chemical sciences in schools and universities.

S3. Ans.(e)

Sol. Chhattisgarh government has decided to launch a campaign on women’s safety titled ‘Hamar Beti Hamar Maan’ (our daughter, our honour).

S4. Ans.(b)

Sol. The Indian Army and the Defence Geoinformatics and Research Establishment (DGRE) have jointly installed the Avalanche Monitoring Radar in North Sikkim.

S5. Ans.(d)

Sol. Leh district of Ladakh has achieved 100 percent digitization of banking operations. Leh district has completed the digitization of all the operating banks in a short span of a year.

S6. Ans.(a)

Sol. The Central Government has appointed Dr. M Srinivas as the Director of All India Institute of Medical Sciences (AIIMS), Delhi.

S7. Ans.(b)

Sol. Dilip Tirkey, a former India hockey captain and member of the gold medal-winning team at the 1998 Asian Games, was unanimously elected as Hockey India president.

S8. Ans.(d)

Sol. Dr. Rajiv Bahl has been appointed as Director General of the Indian Council of Medical Research (ICMR) & Secretary of the Department of Health Research for a period of three years.

S9. Ans.(b)

Sol. International Daughter’s Day is observed every year on the fourth Sunday of September. This year, the day is being celebrated Sunday, September 25.

S10. Ans.(d)

Sol. Every year on September 25, World Pharmacist Day is commemorated with the goal of highlighting and advocating the pharmacist’s contribution to health improvement.

S11. Ans.(b)

Sol. The Government’s flagship programme ‘Make in India’ completes eight-year on 25th September 2022. Make in India initiative which was launched in 2014 by Prime Minister Narendra Modi.

S12. Ans.(e)

Sol. Vice President Jagdeep Dhankhar released a book titled “Pandit Deendayal Upadhyay – Jeevan Darshan Aur Samsamyikta” in a programme in New Delhi. He also highlighted the relevance of Pandit Deendayal’s thoughts in contemporary times.

S13. Ans.(a)

Sol. Daniel A. Spielman has been honoured with the 2023 Breakthrough Prize in Mathematics for multiple discoveries in theoretical computer science and mathematics.

S14. Ans.(e)

Sol. The United Nations observes 26 September every year as the International Day for the Total Elimination of Nuclear Weapons. The aim of the day is to enhance public awareness about the threat posed to humanity by nuclear weapons and the necessity for their total elimination.

S15. Ans.(c)

Sol. The Ministry of Environment, Forest and Climate Change will launch the ‘Swachh Vayu Sarvekshan’ programme under National Clean Air Programme 2019 (NCAP) to rank cities based on their actions to improve air quality. It will rank 131 cities in the country for implementing City Action Plans prepared as part of NCAP for reducing air pollution up to 40 per cent by 2025-26.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 27 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 27 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 27 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.