Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 27 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 27 ऑगस्ट 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या राज्याने ‘कावेरी कॉलिंग’ आणि विविध सरकारी-आधारित कृषी वनीकरण प्रोत्साहन योजनांमध्ये एकत्र काम करण्यासाठी आणि समन्वय साधण्यासाठी ईशा आउटरीच सोबत सामंजस्य करार केला आहे?

(a) कर्नाटक

(b) गुजरात

(c) राजस्थान

(d) महाराष्ट्र

(e) उत्तराखंड

Q2. भारताच्या अमूर्त सांस्कृतिक वारशाचा प्रचार आणि संरक्षण करण्यासाठी कोणत्या कंपनीने UNESCO (युनायटेड नेशन्स एज्युकेशनल, सायंटिफिक आणि कल्चरल ऑर्गनायझेशन) सोबत भागीदारी केली आहे?

(a) अशोक लेलँड

(b) रॉयल एनफिल्ड

(c) महिंद्रा आणि महिंद्रा

(d) टाटा मोटर्स

(e) लार्सन अँड टुब्रो

Q3. प्रादेशिक वीर, स्वातंत्र्यसैनिक, ऐतिहासिक घटनांवर आधारित सर्व ________ना विशिष्ट नावे देण्याचा प्रस्ताव सरकारने मंजूर केला आहे.

(a) एनआयटी

(b) विमानतळ

(c) आयआयएम

(d) एम्स

(e) आयआयटी

Q4. भारतीय पुरुष व्हॉलीबॉल संघाने कोणत्या शहरात झालेल्या 14व्या आशियाई अंडर-18 चॅम्पियनशिपमध्ये कोरियाचा 3-2 असा पराभव करून कांस्यपदक जिंकले?

(a) तेहरान

(b) बर्लिन

(c) पॅरिस

(d) टोकियो

(e) लंडन

Q5. कोणत्या बँकेने गोपाल जैन आणि डॉ. शिवकुमार गोपालन यांची बिगर कार्यकारी संचालक म्हणून नियुक्ती केली आहे?

(a) फेडरल बँक

(b) ॲक्सिस बँक

(c) येस बँक

(d) इंडसइंड बँक

(e) आरबीएल बँक

Q6. संरक्षण संशोधन आणि विकास संस्था (DRDO) चे नवीन अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) राजेश वर्मा

(b) समीर व्ही कामत

(c) राजीव कुमार

(d) मीनेश सी शहा

(e) राज शुक्ला

Q7. 2 सप्टेंबर रोजी देशातील पहिली स्वदेशी बनावटीची विमानवाहू युद्धनौका (IAC) विक्रांतचे लोकार्पण कोण करणार?

(a) नरेंद्र मोदी

(b) राजनाथ सिंह

(c) अमित शहा

(d) ॲडमिरल आर. हरी कुमार

(e) एस जयशंकर

Q8. खालीलपैकी कोणाला ‘निर्वासितांचे स्वागत करण्याच्या प्रयत्नांसाठी’ 2022 चा युनेस्को शांतता पुरस्कार मिळाला?

(a) नरेंद्र मोदी

(b) इमॅन्युएल मॅक्रॉन

(c) अँजेला मर्केल

(d) ओलाफ स्कॉल्झ

(e) जो बिडेन

Q9. अलीकडेच, दक्षिण दिल्लीतील अनंग ताल सरोवराला राष्ट्रीय महत्त्वाचे स्मारक म्हणून घोषित करण्यात आले आहे, परंपरेनुसार या तलावाचे श्रेय अनंग पाल दूसरा याला दिले जाते, जो ________ राजवंशातील होता.

(a) मुघल राजवंश

(b) तोमर राजवंश

(c) लोदी राजवंश

(d) तुघलक राजवंश

(e) गुप्त राजवंश

Q10. IDFC लिमिटेडच्या बोर्डाने ऑगस्ट 2022 मध्ये ______ ची व्यवस्थापकीय संचालक म्हणून नियुक्ती करण्यास मान्यता दिली आहे.

(a) राकेश शर्मा

(b) टी. एन. मनोहरन

(c) मनोज सहाय

(d) महेंद्र एन शहा

(e) जे. सॅम्युअल जोसेफ

Q11. इंडिया क्लीन एअर समिटची चौथी आवृत्ती ऑगस्ट 2022 मध्ये कोणत्या शहरात सुरू झाली?

(a) चेन्नई

(b) बेंगळुरू

(c) मुंबई

(d) दिल्ली

(e) हैदराबाद

Q12. व्हिलेज डिफेन्स गार्ड स्कीम-2022 खालीलपैकी कोणत्या राज्य/केंद्रशासित प्रदेशाने ऑगस्ट 2022 मध्ये सुरू केली होती?

(a) जम्मू आणि काश्मीर

(b) लडाख

(c) आसाम

(d) पश्चिम बंगाल

(e) पंजाब

Q13. पाळीव प्राण्यांच्या दुकानातून कुत्रे विकत घेण्याऐवजी दत्तक घेण्यास प्रोत्साहन देण्यासाठी दरवर्षी _______ रोजी आंतरराष्ट्रीय श्वान दिन साजरा केला जातो.

(a) 22 ऑगस्ट

(b) 23 ऑगस्ट

(c) 24 ऑगस्ट

(d) 25 ऑगस्ट

(e) 26 ऑगस्ट

Q14. __________ यांची आंतरराष्ट्रीय नाणेनिधी (IMF) येथे भारतासाठी कार्यकारी संचालक म्हणून नियुक्ती करण्यात आली.

(a) सुरजित एस भल्ला

(b) केव्ही सुब्रमण्यम

(c) सोनिया वर्मा

(d) ज्योती शर्मा

(e) दीपक रावत

Q15. भारतातील पहिले 3D-मुद्रित पोस्ट ऑफिस _________ मध्ये येणार आहे.

(a) मुंबई, महाराष्ट्र

(b) सुरत, गुजरात

(c) बेंगळुरू, कर्नाटक

(d) डेहराडून, उत्तराखंड

(e) लखनौ, उत्तर प्रदेश

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, July 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 26 August 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 25 August 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 27 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. The Karnataka government and ‘Isha Outreach’ have signed a MoU to work together and achieve synergy between ‘Cauvery Calling’ and various government-based agroforestry promotion schemes in the districts which form part of the Cauvery basin.

S2. Ans.(b)

Sol. Royal Enfield has partnered with UNESCO (the United Nations Educational, Scientific and Cultural Organization) to promote and safeguard the ‘Intangible Cultural Heritage of India.

S3. Ans.(d)

Sol. The government has approved a proposal to give specific names to all the AIIMS, based on regional heroes, freedom fighters, historical events or monuments of the area, or their distinct geographical identity.

S4. Ans.(a)

Sol. Indian men’s volleyball team has won the bronze medal by defeating Korea 3-2 in the 14th Asian U-18 Championship in Tehran.

S5. Ans.(e)

Sol. The private sector lender RBL Bank has appointed Gopal Jain and Dr. Sivakumar Gopalan as the non-executive directors.

S6. Ans.(b)

Sol. Distinguished scientist Samir V Kamat was appointed as Secretary of the Department of Defence Research and Development and Chairman of the Defence Research and Development Organisation (DRDO).

S7. Ans.(a)

Sol. Prime Minister Narendra Modi will commission the country’s first indigenously-built aircraft carrier (IAC) Vikrant on September 2.

S8. Ans.(c)

Sol. Former German Chancellor Angela Merkel received the 2022 Peace Prize “in recognition of her efforts to welcome refugees,” according to UNESCO.

S9. Ans.(b)

Sol.  As per the website of National Mission on Monuments and Antiquities, Tradition ascribes this tank to a Tomar King, Anang Pal II, the builder of Lal Kot. The Anangtal lake is situated in Mehrauli, Delhi.

S10. Ans.(d)

Sol. The board of IDFC Limited has approved the appointment of Mahendra N Shah as its Managing Director in August 2022.

S11. Ans.(b)

Sol. The fourth edition of the India Clean Air Summit began in Bengaluru with global experts set to discuss an integrated approach to resolving air pollution and climate change.

S12. Ans.(a)

Sol. The Jammu and Kashmir government in its communication has said that the Village Defence Groups constituted in pursuance of the government order have over the years successfully ensured the safety and security of the identified vulnerable villages and supplemented the efforts of the security forces in maintaining internal security.

S13. Ans.(e)

Sol. International Dog Day is celebrated annually on August 26 to promote the adoption of dogs instead of buying them from pet shops.

S14. Ans.(b)

Sol. Former Chief Economic Adviser, KV Subramanian was appointed as the Executive Director for India at the International Monetary Fund (IMF).

S15. Ans.(c)

Sol. India’s first 3D-printed post office is slated to come up in Bengaluru, Karnataka and will cost around one-fourth of the amount spent on a traditional building.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 27 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 27 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 27 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.