Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 24 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 24 ऑगस्ट 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. चोरी झालेल्या सात कलाकृती भारतात परत करण्यासाठी कोणत्या देशाच्या संग्रहालयाने भारत सरकारशी करार केला आहे?

(a) नेदरलँड

(b) मॉरिशस

(c) यूएसए

(d) फिनलंड

(e) स्कॉटलंड

Q2. कोणत्या राज्य सरकारने वंचित मुलांना प्राथमिक शिक्षण देण्यासाठी ‘विद्या रथ-स्कूल ऑन व्हील्स’ प्रकल्प सुरू केला आहे?

(a) त्रिपुरा

(b) पश्चिम बंगाल

(c) आसाम

(d) बिहार

(e) छत्तीसगड

Q3. पंजाब आणि हरियाणा सरकारने मोहाली येथील चंदीगड आंतरराष्ट्रीय विमानतळाला ___________ असे नाव देण्यास सहमती दर्शविली आहे.

(a) शहीद भगतसिंग

(b) चंद्रशेखर आझाद

(c) सुखदेव थापर

(d) शिवराम राजगुरू

(e) बटुकेश्वर दत्त

Q4. ब्लॉकचेन टेकद्वारे शेतकऱ्यांना बियाणे वितरित करणारे देशातील पहिले राज्य कोणते राज्य ठरले आहे?

(a) त्रिपुरा

(b) झारखंड

(c) आसाम

(d) बिहार

(e) मेघालय

Q5. 65 व्या राष्ट्रकुल संसदीय परिषद (CPA) चे आयोजन कोणता देश करत आहे?

(a) फ्रान्स

(b) रशिया

(c) यूके

(d) यूएसए

(e) कॅनडा

Q6. मियामीमधील FTX क्रिप्टो कपमध्ये वर्ल्ड चॅम्पियन मॅग्नस कार्लसनला कोणी पराभूत केले?

(a) विश्वनाथन आनंद

(b) आर प्रज्ञानंधा

(c) विदित संतोष

(d) गुकेश डी

(e) पेंटाला हरिकृष्ण

Q7. समर ‘बद्रू’ बॅनर्जी यांचे नुकतेच निधन झाले. ते कोणत्या खेळाशी संबंधित होते?

(a) हॉकी

(b) वेटलिफ्टिंग

(c) कबड्डी

(d) फुटबॉल

(e) क्रिकेट

Q8. सय्यद सिब्ते रझी यांचे नुकतेच निधन झाले. ते कोणत्या राज्याचे माजी राज्यपाल होते?

(a) त्रिपुरा

(b) झारखंड

(c) आसाम

(d) बिहार

(e) मेघालय

Q9. डॉ जितेंद्र सिंग यांनी ऑगस्ट 2022 मध्ये पुण्यात KPIT-CSIR द्वारे विकसित केलेली भारतातील पहिली खऱ्या अर्थाने स्वदेशी विकसित ______________ इंधन सेल बस लाँच केली.

(a) ऑक्सिजन

(b) सौर

(c) हायड्रोजन

(d) मिथेन

(e) इथेनॉल

Q10. RBI च्या लिबरलाइज्ड रेमिटन्स स्कीम (LRS) अंतर्गत, Q1FY23 मध्ये भारतीयांनी किती पैसे पाठवले?

(a) 2.44 अब्ज डॉलर

(b) 4.47 अब्ज डॉलर

(c) 10.81 अब्ज डॉलर

(d) 8.65 अब्ज डॉलर

(e) 6.04 अब्ज डॉलर

Q11. “बीबी: माय स्टोरी” हे पुस्तक खालीलपैकी कोणाचे आत्मचरित्र आहे?

(a) बेंजामिन नेतान्याहू

(b) यायर लॅपिड

(c) नफ्ताली बेनेट

(d) एहुद ओल्मर्ट

(e) एरियल शेरॉन

Q12. गुलामांच्या व्यापाराच्या स्मरणासाठी आंतरराष्ट्रीय दिवस आणि त्याचे निर्मूलन हा प्रत्येक वर्षी _____________ रोजी साजरा केला जाणारा आंतरराष्ट्रीय दिवस आहे.

(a) 21 ऑगस्ट

(b) 22 ऑगस्ट

(c) 23 ऑगस्ट

(d) 24 ऑगस्ट

(e) 25 ऑगस्ट

Q13. गुलाम व्यापार आणि त्याचे निर्मूलन 2022 साठी आंतरराष्ट्रीय दिवसाची थीम काय आहे?

(a) अमानुषपणा सहन करणे

(b) जातिवादाचा गुलामगिरीचा वारसा समाप्त करणे: न्यायासाठी जागतिक अत्यावश्यक

(c) गुलामांचा व्यापार आणि त्याचे निर्मूलन

(d) उपनिवेशीकरण

(e) साहसाच्या कथा

Q14. जागतिक जल सप्ताह 2022 ऑगस्ट 2022 मध्ये कोणत्या आठवड्यात साजरा केला जातो?

(a) 19 ऑगस्ट ते 28 ऑगस्ट

(b) 20 ऑगस्ट ते 29 ऑगस्ट

(c) 21 ऑगस्ट ते 30 ऑगस्ट

(d) 22 ऑगस्ट ते 31 ऑगस्ट

(e) 23 ऑगस्ट ते 1 सप्टेंबर

Q15. जागतिक जल सप्ताह 2022 ची थीम काय आहे?

(a) न दिसणारे पाहणे: पाण्याचे मूल्य

(b) लवचिकता जलद निर्माण करणे

(c) पाणी आणि हवामान बदल: गतिमान क्रिया

(d) समाजासाठी पाणी – सर्वांसह

(e) पाणी, परिसंस्था आणि मानव विकास

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, July 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 23 August 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 20 August 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 24 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. Scotland Museum signed an agreement with the Indian government to return seven ancient artefacts to India.

S2. Ans.(c)

Sol. Assam Chief Minister Himanta Biswa Sarma has launched the ‘Vidya Rath -School on Wheels’ project.

S3. Ans.(a)

Sol. The Punjab and Haryana governments have agreed to name the Chandigarh International Airport in Mohali after Shaheed Bhagat Singh.

S4. Ans.(b)

Sol. Jharkhand is 1st state to implement blockchain in the country which is being used to track seed distribution.

S5. Ans.(e)

Sol. 65th Commonwealth Parliamentary Conference to be held in Canada. An Indian Parliamentary delegation led by Lok Sabha Speaker Om Birla will be attending the 65th Commonwealth Parliamentary Conference (CPA) at Halifax in Canada.

S6. Ans.(b)

Sol. 17-year-old Indian chess master Rameshbabu Praggnanandhaa defeated world champion Magnus Carlsen in the FTX Crypto Cup in Miami, an international chess Championships.

S7. Ans.(d)

Sol. Former India football team captain Samar ‘Badru’ Banerjee, who led the country to a historic fourth-place finish in the 1956 Melbourne Olympics, has passed away recently.

S8. Ans.(b)

Sol. Former Jharkhand Governor Syed Sibtey Razi has passed away. He served as the Governor of Jharkhand from the year 2004- 2009.

S9. Ans.(c)

Sol. Dr Jitendra Singh launched India’s first truly indigenously developed Hydrogen Fuel Cell Bus developed by KPIT-CSIR in Pune.

S10. Ans.(e)

Sol. Reserve Bank of India’s (RBI’s) liberalised remittance scheme (LRS) made a strong comeback in the first quarter of FY23 as Indians increased spending on international travel, maintenance of close relatives, and gifts.International travel contributed $2.92 billion of the $6.04 billion remitted under LRS in Q1FY23.

S11. Ans.(a)

Sol. Likud leader Benjamin Netanyahu will publish his new autobiography on November 22. The former prime minister’s book “Bibi: My Story”.

S12. Ans.(c)

Sol. International Day for the Remembrance of the Slave Trade and its Abolition is an international day celebrated on August 23 of each year.

S13. Ans.(d)

Sol. The theme for this year is ‘Decolonisation.’ The fundamental right to self-determination is identified by the United Nations as core to decolonization, allowing not only independence, but also other ways of decolonization.

S14. Ans.(e)

Sol. World Water Week 2022 takes place from 23 August to 1 September. The World Water Week is an annual event organized by Stockholm International Water Institute (SIWI).

S15. Ans.(a)

Sol. The theme of the 2022 World Water Week is: “Seeing the unseen: The value of water”, which helps us view water in new and fascinating ways.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 24 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 24 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 24 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.