Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 22 October 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 22 ऑक्टोबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. दिल्लीचे नायब राज्यपाल व्ही.के. सक्सेना यांनी दिल्लीत किती जिल्हा सैनिक बोर्ड स्थापन करण्याच्या प्रस्तावाला मंजुरी दिली आहे?

(a) 2

(b) 4

(c) 8

(d) 6

(e) 5

Q2. खालीलपैकी कोणत्या राज्याने शहरातील 100 प्रवेश क्षमता असलेल्या पहिल्या इंग्रजी माध्यमाच्या सामान्य पदवी महाविद्यालयाचे उद्घाटन केले आहे?

(a) त्रिपुरा

(b) नागालँड

(c) आसाम

(d) मणिपूर

(e) मेघालय

Q3. कोणत्या राज्याच्या वन्यजीव मंडळाने दुर्गावती व्याघ्र राखीव नावाने वाघांसाठी नवीन राखीव क्षेत्र ठेवण्यास मान्यता दिली आहे?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) गुजरात

(c) राजस्थान

(d) महाराष्ट्र

(e) मध्य प्रदेश

Q4. खालीलपैकी कोणता देश ग्लोबल यूथ क्लायमेट समिटचे आयोजन करत आहे?

(a) भारत

(b) बांगलादेश

(c) ओमान

(d) सिंगापूर

(e) यूएई

Q5. महिंद्रा अँड महिंद्रा फायनान्शिअल सर्व्हिसेसने कोणत्या पेमेंट बँकेशी भागीदारी केली आहे, ज्यामुळे मोठ्या ग्राहकांपर्यंत क्रेडिट ऍक्सेस आणखी वाढेल?

(a) एअरटेल पेमेंट बँक

(b) पेटीएम पेमेंट बँक

(c) फिनो पेमेंट्स बँक

(d) इंडिया पोस्ट पेमेंट बँक

(e) जिओ पेमेंट बँक

Q6. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी खालीलपैकी कोणत्या राज्यात मिशन स्कूल ऑफ एक्सलन्स सुरू केले आहे?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) गुजरात

(c) राजस्थान

(d) महाराष्ट्र

(e) मध्य प्रदेश

Q7. इंडिया ट्रेड प्रमोशन ऑर्गनायझेशनचे (ITPO) अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) प्रदीप खरोला

(b) आर्यमा सुंदरम

(c) आर. वेंकटरामणी

(d) मुकुल रोहतगी

(e) हरीश साळवे

Q8. जागतिक सन्मान दिन दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) ऑक्टोबरचा तिसरा सोमवार

(b) ऑक्टोबरचा तिसरा रविवार

(c) ऑक्टोबरचा तिसरा शनिवार

(d) ऑक्टोबरचा तिसरा मंगळवार

(e) ऑक्टोबरचा तिसरा बुधवार

Q9. ऑक्टोबर 2022 मध्ये खालीलपैकी कोणी मेल्टवॉटर चॅम्पियन्स चेस टूरचे विजेतेपद जिंकले?

(a) इयान नेपोम्नियाची

(b) अलीरेझा फिरोज्जा

(c) मॅग्नस कार्लसन

(d) अधिबान बास्करन

(e) गुकेश डी

Q10. ऑक्टोबर 2022 मध्ये खालीलपैकी कोणाची भारत सरकारमध्ये संरक्षण सचिव म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) राजीव गौबा

(b) प्रवीण के. श्रीवास्तव

(c) सामंत गोयल

(d) अरमाने गिरीधर

(e) संजय मल्होत्रा

Q11. खालीलपैकी कोणत्या पेमेंट बँकेने ऑक्टोबर 2022 मध्ये वित्तीय उत्पादन आणि सेवांमध्ये नवकल्पनांसाठी सहयोग करण्यासाठी रिझर्व्ह बँक इनोव्हेशन हब (RBIH) सोबत भागीदारी केली आहे?

(a) फिनो पेमेंट्स बँक लिमिटेड

(b) पेटीएम पेमेंट्स बँक लिमिटेड

(c) इंडिया पोस्ट पेमेंट बँक लिमिटेड

(d) जिओ पेमेंट्स बँक लिमिटेड

(e) एनएसडीएल पेमेंट्स बँक लिमिटेड

Q12. भारत आणि फ्रान्स आंतरराष्ट्रीय सौर आघाडीचे अध्यक्ष आणि सह-अध्यक्ष म्हणून पुन्हा निवडून आले आहेत, ऑक्टोबर 2022 मध्ये खालीलपैकी कोणाची आंतरराष्ट्रीय सौर आघाडीचे (ISA) अध्यक्ष म्हणून निवड झाली आहे?

(a) हरदीप एस पुरी

(b) आर के सिंग

(c) अजय माथूर

(d) भूपेंद्र यादव

(e) प्रल्हाद जोशी

Q13. शहीदांच्या सन्मानार्थ ________ हा राष्ट्रीय पोलीस स्मृती दिन म्हणून साजरा केला जातो.

(a) 21 ऑक्टोबर

(b) 22 ऑक्टोबर

(c) 23 ऑक्टोबर

(d) 24 ऑक्टोबर

(e) 25 ऑक्टोबर

Q14. भारत दरवर्षी ________ रोजी राष्ट्रीय एकता दिवस साजरा करतो. सशस्त्र दलांच्या सन्मानार्थ हा दिवस साजरा केला जातो.

(a) 24 ऑक्टोबर

(b) 23 ऑक्टोबर

(c) 22 ऑक्टोबर

(d) 21 ऑक्टोबर

(e) 20 ऑक्टोबर

Q15. फिफा महिला विश्वचषक ऑस्ट्रेलिया आणि न्यूझीलंड 2023 च्या अधिकृत शुभंकराचे नाव काय आहे?

(a) गौचिटो

(b) टाझुनी

(c) नारंजितो

(d) सियाओ

(e) जुआनिटो

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 21 October 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 20 October 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 22 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Delhi Lieutenant Governor (LG) VK Saxena has approved the proposal of setting up 4 Zila Sainik Boards in Delhi. The proposal was sent by the Delhi government in May this year and is aimed at the welfare of about 77,000 Ex-Servicemen (ESM), widows of ESM, and their families.

S2. Ans.(a)

Sol. Tripura chief minister Manik Saha has inaugurated the first English medium general degree college of the state in the city with 100 intake capacity.

S3. Ans.(e)

Sol. Madhya Pradesh Wildlife Board has approved a new reserve for tigers of Panna Tiger Reserve (PTR). It has been done because one-fourth of PTR will get submerged due to the linking of the Ken-Betwa Rivers.

S4. Ans.(b)

Sol. Youth from 70 countries is participate in a Global Youth Climate Summit inaugurates in Khulna, Bangladesh.

S5. Ans.(d)

Sol. Mahindra & Mahindra Financial Services has partnered with India Post Payments Bank (IPPB) to further enhance credit access to a larger customer base.

S6. Ans.(b)

Sol. Prime Minister Narendra Modi has launched Mission Schools of Excellence at Trimandir, Gujarat. He also inaugurated projects worth ₹4,260 crores.

S7. Ans.(a)

Sol. Former Civil Aviation Secretary Pradeep Singh Kharola has been appointed as the Chairman and Managing Director of the India Trade Promotion Organization (ITPO).

S8. Ans.(e)

Sol. Global Dignity Day is observed every year on the 3rd Wednesday of October. Global Dignity Day is an initiative to educate and inspire young people and help them to understand their self-worth and goals.

S9. Ans.(c)

Sol. World champion from Norway Magnus Carlsen sealed the overall Meltwater Champions Chess Tour title for the second year running — this time with an event to spare — after storming into the semifinals of the Aimchess Rapid.

S10. Ans.(d)

Sol. Road Transport and Highways Secretary Aramane Giridhar will be new defence secretary, after the retirement of Ajay Kumar on October 31.

S11. Ans.(c)

Sol. India Post Payments Bank (IPPB) & Reserve Bank Innovation Hub (RBIH) Collaborate for innovations in Financial Product & Services.

S12. Ans.(b)

Sol.  ISA Director General Ajay Mathur said, Union Power and New and Renewable Energy Minister R K Singh has been re-elected as the President of International Solar Alliance.

S13. Ans.(a)

Sol. 21 October has been observed as National Police Commemoration Day in honour of the martyrs. The sacrifices of ten CRPF personnel who lost their lives in the line of duty.

S14. Ans.(e)

Sol. India observes National Solidarity Day on 20th October every year. This day is observed to honour the Armed Forces.

S15. Ans.(b)

Sol. Tazuni, a fun, football-loving penguin is unveiled as the Official Mascot of the FIFA Women’s World Cup Australia & New Zealand 2023.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 22 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 22 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 22 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.