Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 21 October 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 21 ऑक्टोबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. ‘आधी प्रवास करा नंतर पैसे भरा’ (TNPL) हा पेमेंट पर्याय उपलब्ध करून देण्यासाठी भारतीय रेल्वे खानपान आणि पर्यटन महामंडळाने (IRCTC) कोणासोबत भागीदारी केली आहे?

(a) फ्रीचार्ज

(b) कॅशे

(c) फोनपे

(d) ॲमेझॉनपे

(e) पेटीएम

Q2. केंद्रीय पेट्रोलियम आणि नैसर्गिक वायू मंत्री हरदीपसिंग पुरी यांनी खालीलपैकी कोणत्या राज्यात आशियातील सर्वात मोठ्या कॉम्प्रेस्ड बायो गॅस (CBG) प्लांटचे उद्घाटन केले आहे?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) गुजरात

(c) राजस्थान

(d) पंजाब

(e) हरियाणा

Q3. प्रशासकीय सुधारणा आणि सार्वजनिक तक्रारी विभागाने सप्टेंबर 2022 साठी प्रकाशित केलेल्या क्रमवारी अहवालात सार्वजनिक तक्रारींचे निराकरण करण्यासाठी सर्व सरकारी विभागांमध्ये कोण अव्वल आहे?

(a) कर्मचारी राज्य विमा

(b) भारत संचार निगम लिमिटेड

(c) आयकर विभाग

(d) भारतीय रेल्वे खानपान आणि पर्यटन महामंडळ

(e) भारतीय विशिष्ट ओळख प्राधिकरण

Q4. पेटीएम पेमेंट्स बँकेचे अंतरिम मुख्य कार्यकारी अधिकारी म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) राजेश तलवार

(b) आलोक चक्रवाल

(c) दीपेंद्रसिंग राठौर

(d) ब्रिजेश कुमार उपाध्याय

(e) ब्रिजेश गुप्ता

Q5. खालीलपैकी कोणत्या विमा कंपनीने ‘धन वर्षा’ ही नवीन योजना सुरू केली आहे?

(a) बजाज अलियान्झ जनरल इन्शुरन्स

(b) भारती एक्सा जनरल इन्शुरन्स

(c) चोलामंडलम एमएस जनरल इन्शुरन्स

(d) गो डिजिट जनरल इन्शुरन्स

(e) जीवन विमा निगम

Q6. जागतिक ऑस्टियोपोरोसिस दिवस दरवर्षी कोणत्या दिवशी पाळला जातो?

(a) 16 ऑक्टोबर

(b) 17 ऑक्टोबर

(c) 18 ऑक्टोबर

(d) 19 ऑक्टोबर

(e) 20 ऑक्टोबर

Q7. भारतीय दूरसंचार नियामक प्राधिकरणाने जारी केलेल्या ताज्या आकडेवारीनुसार, ________ ही ऑगस्टमध्ये पहिल्यांदाच देशातील सर्वात मोठी लँडलाइन सेवा प्रदाता बनली.

(a) रिलायन्स जिओ

(b) बीएसएनएल

(c) एमटीएनएल

(d) आरकॉम

(e) भारती एअरटेल

Q8. किशनगंगा आणि रातले जलविद्युत प्रकल्पांवरील सिंधू जल करारावर भारत आणि पाकिस्तान यांच्यातील मतभेदाबाबत जागतिक बँकेने खालीलपैकी कोणाला लवाद न्यायालयाचे अध्यक्ष म्हणून नियुक्त केले आहे?

(a) मिशेल लिनो

(b) एक्सेल व्हॅन ट्रॉटसेनबर्ग

(c) राजेश खुल्लर

(d) शॉन मर्फी

(e) मायकेल हॉफमन

Q9. खालीलपैकी कोणत्या देशातील भारतीय दूतावासाने ऑक्टोबर 2022 मध्ये आपला बहुचर्चित वार्षिक प्रमुख सांस्कृतिक कार्यक्रम ‘सारंग’ आयोजित केला आहे?

(a) जपान

(b) दक्षिण कोरिया

(c) जर्मनी

(d) चीन

(e) रशिया

Q10. जागतिक सांख्यिकी दिन 2022 हा आपल्या दैनंदिन जीवनात सांख्यिकीचे महत्त्व ओळखण्यासाठी दरवर्षी ________ रोजी साजरा केला जातो.

(a) 20 ऑक्टोबर

(b) 21 ऑक्टोबर

(c) 22 ऑक्टोबर

(d) 23 ऑक्टोबर

(e) 24 ऑक्टोबर

Q11. आंतरराष्ट्रीय शेफ दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) निरोगी नायकांसाठी अन्न

(b) निरोगी भविष्य वाढवणे

(c) भविष्यासाठी निरोगी अन्न

(d) निरोगी अन्न कसे कार्य करते

(e) वाढण्यासाठी निरोगी अन्न

Q12. गुगल ने खालीलपैकी कोणत्या राज्य सरकारसोबत डिजिटल वाढ आणि विकासाला चालना आणि गती देण्यासाठी सामंजस्य करारावर स्वाक्षरी केली आहे?

(a) केरळ

(b) उत्तर प्रदेश

(c) आसाम

(d) कर्नाटक

(e) गुजरात

Q13. जागतिक सांख्यिकी दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) प्रशासकीय आकडेवारी

(b) अधिकृत आकडेवारीत गुणवत्ता हमी

(c) शाश्वत विकासाची उद्दिष्टे

(d) आम्ही विश्वास ठेवू शकतो अशा डेटासह जगाला जोडणे

(e) शाश्वत विकासासाठीचा डेटा

Q14. जागतिक ऑस्टिओपोरोसिस दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) हाडांच्या आरोग्यासाठी स्टेप अप

(b) हाडांच्या आरोग्यासाठी कृती करा

(c) ते ऑस्टिओपोरोसिस आहे

(d) आपल्या हाडांवर प्रेम करा – आपल्या भविष्याचे रक्षण करा

(e) लवकर निदान

Q15. दरवर्षी ________ रोजी, पाककला मास्टर्सचा सन्मान करण्यासाठी आंतरराष्ट्रीय शेफ दिवस साजरा केला जातो.

(a) 24 ऑक्टोबर

(b) 23 ऑक्टोबर

(c) 22 ऑक्टोबर

(d) 21 ऑक्टोबर

(e) 20 ऑक्टोबर

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 20 October 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 19 October 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 21 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. AI-driven financial wellness platform CASHe has partnered with Indian Railways Catering and Tourism Corporation (IRCTC) to provide a ’travel now pay later’ (TNPL) payment option on its travel app IRCTC Rail Connect.

S2. Ans.(d)

Sol. Union Minister of Petroleum and Natural Gas Hardeep Singh Puri has inaugurated Asia’s largest Compressed Bio Gas (CBG) plant in Lehragaga, Sangrur, Punjab.

S3. Ans.(e)

Sol. The Unique Identification Authority of India (UIDAI) has topped among all govt depts for resolving public grievances in the rankings report published by the Department of Administrative Reforms and Public Grievances for Sept 2022.

S4. Ans.(c)

Sol. Paytm Payments Bank has appointed Deependra Singh Rathore as the interim Chief Executive Officer (CEO), in addition to his role as Chief Product & Technology Officer.

S5. Ans.(e)

Sol. Life Insurance Corporation (LIC) has launched a new scheme ‘LIC Dhan Varsha.’ This is a non-linked, non-participating, individual, savings life insurance plan that offers a combination of protection and savings.

S6. Ans.(e)

Sol. World osteoporosis day is a global healthcare event observed every year on 20 October. The day is observed to promote the early diagnosis of osteoporosis, its treatment and preventive tips for strong bones.

S7. Ans.(a)

Sol. Mukesh Ambani-led Reliance Jio became the largest landline service provider in the country for the first time, in August. With 7.35 million landline connections as on August 31, Reliance Jio beat state-owned telecom operator and hitherto market leader BSNL’s 7.13 million connections, according to the latest data released by the Telecom Regulatory Authority of India (Trai).

S8. Ans.(d)

Sol. The World Bank has appointed a neutral expert and a chairman of the Court of Arbitration regarding the Kishenganga and Ratle hydroelectric power plants, in view of disagreements between India and Pakistan over the 1960 Indus Water Treaty. Sean Murphy has been appointed as Chairman of the Court of Arbitration.

S9. Ans.(b)

Sol. Indian Embassy in Seoul, South Korea organized its much sought-after annual flagship cultural program ‘SARANG – The Festival of India in Republic of Korea’ which enthralled the South Korean art and music lovers with a fusion of Indian and Korean dance and music in a grand spectacle running over two weeks.

S10. Ans.(a)

Sol. World Statistics Day 2022 is celebrated annually on October 20th to recognize the importance of statistics in our daily lives.

S11. Ans.(b)

Sol. The theme for this year is “Growing A Healthy Future.” The idea behind this theme is to ensure a healthy and sustainable planet for future generations.

S12. Ans.(c)

Sol. Google signed a Memorandum of Understanding to support and accelerate the Government of Assam’s mission to promote digital growth and development in the State.

S13. Ans.(e)

Sol. The theme of Statistics Day, 2022 is “Data for Sustainable Development”. On this occasion, MoSPI also recognizes the outstanding contribution through high-quality research in the field of applied and theoretical statistics benefiting the official statistical system through awards instituted for this purpose.

S14. Ans.(a)

Sol. This year 2022, the World Osteoporosis Day theme is “Step Up For Bone Health”, intending to encourage people around the world to check for bone density and bone health status regularly (especially people above 50) and inculcate healthy lifestyle to strengthen the bone health.

S15. Ans.(e)

Sol. Every year on October 20th, International Chefs Day is observed to honour the culinary masters who have protected the value of food and are passing on the same message to future generations.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 21 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 21 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 21 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.