Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 19 November 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 19 नोव्हेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणी डिजिटल शक्ती मोहिमेचा चौथा टप्पा सुरू केला आहे?

(a) नीती आयोग

(b) भारतीय रिझर्व्ह बँक

(c) निवडणूक आयोग

(d) राष्ट्रीय महिला आयोग

(e) राष्ट्रीय बाल हक्क संरक्षण आयोग

Q2. बेंगळुरू टेक समिटच्या (BTS 22) रौप्य महोत्सवी आवृत्तीचे उद्घाटन कोणी केले?

(a) नरेंद्र मोदी

(b) राजनाथ सिंह

(c) अमित शहा

(d) पियुष गोयल

(e) अनुराग ठाकूर

Q3. केंद्रीय जलशक्ती मंत्री गजेंद्र सिंह शेखावत यांनी खालीलपैकी कोणत्या शहरात जिओस्मार्ट इंडिया 2022 शिखर परिषदेचे उद्घाटन केले?

(a) बेंगळुरू

(b) नवी दिल्ली

(c) हैदराबाद

(d) अहमदाबाद

(e) मुंबई

Q4. खालीलपैकी कोणी भारतीय रिझर्व्ह बँक (RBI) सोबत त्यांच्या संबंधित अधिकारक्षेत्रातील नियमन आणि पर्यवेक्षण क्षेत्रात सहकार्यासाठी सामंजस्य करार केला आहे?

(a) ब्रिगेड आंतरराष्ट्रीय वित्तीय केंद्र

(b) आंतरराष्ट्रीय वित्तीय सेवा केंद्र प्राधिकरण

(c) शेअर इंडिया सिक्युरिटीज प्रायव्हेट लिमिटेड

(d) बॉम्बे स्टॉक एक्सचेंज

(e) फ्रँकफर्ट स्टॉक एक्सचेंज

Q5. इंटरनॅशनल टेबल टेनिस फेडरेशन (ITTF) च्या ऍथलीट्स आयोगामध्ये निवडून आलेला भारतातील पहिला खेळाडू कोण आहे?

(a) मनिका बत्रा

(b) निखत जरीन

(c) श्रीजा अकुला

(d) हरमीत देसाई

(e) शरथ कमल

Q6. 5 वा निसर्गोपचार दिन कोणत्या दिवशी साजरा करण्यात आला?

(a) 18 नोव्हेंबर

(b) 17 नोव्हेंबर

(c) 16 नोव्हेंबर

(d) 15 नोव्हेंबर

(e) 14 नोव्हेंबर

Q7. जागतिक प्रतिजैविक जागरूकता सप्ताह (WAAW) दरवर्षी _______ केंव्हा साजरा करण्यात येतो.

(a) 16 ते 22 नोव्हेंबर

(b) 17 ते 23 नोव्हेंबर

(c) 18 ते 24 नोव्हेंबर

(d) 19 ते 25 नोव्हेंबर

(e) 20 ते 26 नोव्हेंबर

Q8. उत्तराखंड सरकारने उत्तराखंड उच्च न्यायालय नैनिताल येथून खालीलपैकी कोणत्या ठिकाणी स्थलांतरित करण्याचा निर्णय घेतला आहे?

(a) डेहराडून

(b) ऋषिकेश

(c) हरिद्वार

(d) अल्मोडा

(e) हल्द्वानी

Q9. 1 डिसेंबर 2022 पासून, सर्व जीएसटी नफेखोरीविरोधी तक्रारी ______ द्वारे हाताळल्या जातील.

(a) भारतीय स्पर्धा आयोग

(b) ग्राहक न्यायालय

(c) राष्ट्रीय नफेखोरी विरोधी प्राधिकरण

(d) जीएसटी परिषद

(e) नफेखोरी विरोधी न्यायाधिकरण

Q10. भारतीय सैन्य 18 नोव्हेंबर रोजी _____ कॉर्प्स ऑफ इंजिनियर्स डे साजरा करत आहे.

(a) 241 वा

(b) 242 वा

(c) 243 वा

(d) 244 वा

(e) 245 वा

Q11. राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी पश्चिम बंगालचे नवीन राज्यपाल म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?

(a) जगदीश मुखी

(b) आर.एन. रवी

(c) आनंदीबेन पटेल

(d) डॉ. सी.व्ही आनंदा बोस

(e) बनवारीलाल पुरोहित

Q12. नोव्हेंबर 2022 मध्ये राजीनामा देणारे जग्वार लँड रोव्हरचे सीईओ खालीलपैकी कोण आहेत?

(a) लॅरी फिंक

(b) मायकेल एस डेल

(c) थियरी बोलोर

(d) बर्नार्ड अर्नॉल्ट

(e) पियुष गुप्ता

Q13. जागतिक प्रतिजैविक जागरूकता सप्ताह 2022 ची थीम काय आहे?

(a) जागरूकता पसरवा, प्रतिकार थांबवा

(b) प्रतिजैविक प्रतिकार एकत्रितपणे प्रतिबंधित करते

(c) प्रतिजैविकांचे संरक्षण करण्यासाठी संयुक्त

(d) प्रतिजैविकांचे भविष्य आपल्या सर्वांवर अवलंबून आहे

(e) प्रतिजैविक प्रतिरोधकतेवर जागतिक कृती योजना

Q14. 5 वा निसर्गोपचार दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) पोषन आहार आणि रोग मुक्त भारत

(b) निसर्गोपचार: एक एकीकृत औषध

(c) निसर्गोपचाराद्वारे जीवनशक्तीचे पालनपोषण

(d) महात्मा गांधी आणि निसर्गोपचार

(e) होम कंपोस्टिंग

Q15. _______ हा दिवस बाल लैंगिक शोषण, अत्याचार आणि हिंसाचारापासून बचाव आणि उपचारासाठी जागतिक दिन म्हणून पाळला जातो.

(a) 15 नोव्हेंबर

(b) 16 नोव्हेंबर

(c) 17 नोव्हेंबर

(d) 18 नोव्हेंबर

(e) 19 नोव्हेंबर

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, October 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- October 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 18 November 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 17 November 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 19 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. National Commission for Women (NCW) Chairperson Rekha Sharma has launched the 4th phase of the Digital Shakti Campaign.

S2. Ans.(a)

Sol. Prime Minister Narendra Modi has inaugurated the silver jubilee edition of the Bengaluru Tech Summit 2022 (BTS 22) virtually.

S3. Ans.(c)

Sol. Union Jal Shakti Minister Gajendra Singh Shekhawat has inaugurated the GeoSmart India 2022 Summit in Hyderabad.

S4. Ans.(b)

Sol. The International Financial Services Centres Authority (IFSCA) has signed an MoU with the Reserve Bank of India (RBI) for collaboration in the field of regulation and supervision of regulated entities in their respective jurisdictions.

S5. Ans.(e)

Sol. Star Indian paddler Achanta Sharath Kamal has become the first player from India to get elected in the Athletes’ Commission of the International Table Tennis Federation (ITTF).

S6. Ans.(a)

Sol. National Naturopathy Day is observed in India every year on November 18th, to promote positive mental and physical health through drug-free therapy.

S7. Ans.(c)

Sol. World Antimicrobial Awareness Week (WAAW) runs from 18 to 24 November every year. It’s an international initiative to increase awareness of the growing problem of resistance to antibiotics and other antimicrobial medicines.

S8. Ans.(e)

Sol. The Uttarakhand High Court will be shifted from Nainital to Haldwani. This decision was taken in a cabinet meeting held under the chairmanship of Chief Minister Pushkar Singh Dhami in Dehradun.

S9. Ans.(a)

Sol. All GST anti-profiteering complaints would be dealt with by the Competition Commission of India (CCI) from December 1 as the extended tenure of National Anti-profiteering Authority (NAA) ends this month.

S10. Ans.(b)

Sol. Indian Army is celebrating the 242nd Corps of Engineers Day on 18th November. Defence Minister Rajnath Singh, Chief of Defence Staff General Anil Chauhan and Chief of the Army Staff General Manoj Pande have conveyed their best wishes to all ranks of the Corps of Engineers on the occasion.

S11. Ans.(d)

Sol. President Droupadi Murmu has appointed Dr CV Ananda Bose as the Governor of West Bengal. Bose (71) is a 1977 batch (retired) Indian Administrative Service (IAS) officer of Kerala cadre.

S12. Ans.(c)

Sol. Jaguar Land Rover Chief Executive Officer Thierry Bolloré tendered his resignation from the company for personal reasons. Adrian Mardell will take over as the interim CEO. He has been a part of Jaguar Land Rover for 32 years and a member of the Executive Board for three years.

S13. Ans.(b)

Sol. This year, the theme of WAAW is “Preventing Antimicrobial Resistance Together.”

S14. Ans.(b)

Sol. This conference will see renowned speakers in the field of naturopathy and from “World Naturopathic Federation”. The Theme for this year’s event is “Naturopathy: an Integrative medicine”.

S15. Ans.(d)

Sol. The UN General Assembly  has declared November 18 as the World Day for the Prevention of and Healing from Child Sexual Exploitation, Abuse, and Violence.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 19 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 19 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 19 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.