Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 15 October 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 15 ऑक्टोबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणत्या कंपनीने 75F स्मार्ट इनोव्हेशन्स इंडिया सोबत व्यावसायिक इमारतीच्या जागेत ऑटोमेशन आणि ऊर्जा-कार्यक्षमता समाधानांना संयुक्तपणे प्रोत्साहन देण्यासाठी करार केला आहे?

(a) नूतनीकरण शक्ती

(b) टाटा पॉवर ट्रेडिंग कंपनी

(c) जेएसडब्ल्यू एनर्जी

(d) एनटीपीसी लिमिटेड

(e) टोरेंट पॉवर

Q2. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी खालीलपैकी कोणत्या राज्यात चौथ्या वंदे भारत एक्सप्रेस ट्रेनचे उद्घाटन केले?

(a) महाराष्ट्र

(b) तामिळनाडू

(c) गुजरात

(d) हिमाचल प्रदेश

(e) केरळ

Q3. इस्रायल आणि कोणत्या देशाने भूमध्य समुद्राच्या पूर्वेकडील भागाच्या नियंत्रणाबाबत दशकानुवर्षे जुना वाद सोडविण्यास सहमती दर्शविली आहे?

(a) सीरिया

(b) सायप्रस

(c) इजिप्त

(d) जॉर्डन

(e) लेबनॉन

Q4. आशिया पॅसिफिक ग्रुप (APG) सदस्य देशांमधून इंटर-पार्लियामेंटरी युनियन (IPU) च्या कार्यकारी समितीचे सदस्य म्हणून कोणाची निवड झाली आहे?

(a) अपराजिता सारंगी

(b) अपराजिता मोहंती

(c) सर्मिष्ठा सेठी

(d) प्रतापचंद्र सारंगी

(e) बैजयंत पांडा

Q5. कमलप्रीत कौरवर अॅथलेटिक्स इंटिग्रिटी युनिट (AIU) ने प्रतिबंधित पदार्थ स्टॅनोझोलॉल वापरल्यामुळे तीन वर्षांची बंदी घातली आहे. ती कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

(a) हॉकी

(b) वेटलिफ्टिंग

(c) कबड्डी

(d) कुस्ती

(e) थाळीफेक

Q6. जागतिक दृष्टी दिन दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) ऑक्टोबरचा दुसरा सोमवार

(b) ऑक्टोबरचा दुसरा रविवार

(c) ऑक्टोबरचा दुसरा गुरुवार

(d) ऑक्टोबरचा दुसरा मंगळवार

(e) ऑक्टोबरचा दुसरा बुधवार

Q7. ऑक्टोबर 2022 मध्ये तामिळनाडू सरकारने राज्यातील करूर आणि दिंडीगुल जिल्ह्यांतील 11,806 हेक्टर क्षेत्र व्यापलेल्या खालीलपैकी कोणत्या प्राण्यांसाठी देशातील पहिले अभयारण्य अधिसूचित केले आहे?

(a) घुबड

(b) पतंग

(c) कोल्हे

(d) बारीक लोरिसेस

(e) हेजहॉग्ज

Q8. अलीकडेच संपलेल्या ३६व्या राष्ट्रीय खेळांमध्ये खालीलपैकी कोणत्या संघाने/राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांनी राजा भालिंद्र सिंग करंडक जिंकला?

(a) सेवा

(b) महाराष्ट्र

(c) केरळ

(d) तामिळनाडू

(e) उत्तर प्रदेश

Q9. भारतीय नौदलाने काकीनाडाजवळील ऑफशोअर डेव्हलपमेंट एरिया (ODA) मध्ये ______________ नावाचा ऑफशोर सुरक्षा सराव केला.

(a) पश्चिम लहर

(b) प्रस्थान

(c) मिलान

(d) वरुण

(e) सागरी दक्षता

Q10. मंत्रिमंडळाने सार्वजनिक क्षेत्रातील उपक्रम, तेल विपणन कंपन्यांना घरगुती LPG मधील तोट्यासाठी एकरकमी अनुदान म्हणून किती रुपयांची मंजूरी दिली आहे?

(a) रु. 22,000 कोटी

(b) रु. 11,000 कोटी

(c) रु. 33,000 कोटी

(d) रु. 44,000 कोटी

(e) रु. 55,000 कोटी

Q11. ऑक्टोबर 2022 मध्ये देशभरातील व्यापाऱ्यांमध्ये डिजिटायझेशन वाढवण्यासाठी कार्ड मशिन्स तैनात करण्याकरिता खालीलपैकी कोणी जन स्मॉल फायनान्स बँकेसोबत भागीदारी केली आहे?

(a) गुगल पे

(b) एनपीसीआय

(c) भारत पे

(d) पेटीएम

(e) ऍमेझॉन पे

Q12. प्रमाणित मोजमाप, तंत्रज्ञान आणि उद्योगांचा वापर करण्याच्या महत्त्वाबद्दल जागरूकता निर्माण करण्यासाठी दरवर्षी _________ रोजी जागतिक मानक दिन साजरा केला जातो.

(a) 11 ऑक्टोबर

(b) 12 ऑक्टोबर

(c) 13 ऑक्टोबर

(d) 14 ऑक्टोबर

(e) 15 ऑक्टोबर

Q13. दरवर्षी आंतरराष्ट्रीय ई-कचरा दिवस कोणत्या तारखेला साजरा केला जातो?

(a) 15 ऑक्टोबर

(b) 14 ऑक्टोबर

(c) 13 ऑक्टोबर

(d) 12 ऑक्टोबर

(e) 11 ऑक्टोबर

Q14. जागतिक मानक दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) ग्रहाचे मानकांसह संरक्षण करणे

(b) मानकांनी विश्वास निर्माण करा

(c) उत्तम जगासाठी सामायिक दृष्टी

(d) व्हिडिओ मानके जागतिक स्तर तयार करतात

(e) आंतरराष्ट्रीय मानके आणि चौथी औद्योगिक क्रांती

Q15. आंतरराष्ट्रीय ई-कचरा दिवस (#ewasteday) 2022 ची थीम किंवा घोषवाक्य काय आहे?

(a) हे सर्व रीसायकल करा, मग ते कितीही लहान असले तरी!

(b) ग्राहक ही वर्तुळाकार अर्थव्यवस्थेची गुरुकिल्ली आहे!

(c) शिक्षण. इलेक्ट्रॉनिक कचरा

(d) परिपत्रक ही ई-उत्पादनांसाठी एक वास्तविकता आहे

(e) तुमच्या ई-कचऱ्यावर प्रेम करा

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 14 October 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 13 October 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 15 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Tata Power Trading Company (TPTCL) has signed an agreement with 75F Smart Innovations India to jointly promote automation and energy-efficiency solutions in the commercial building space.

S2. Ans.(d)

Sol. Prime Minister Narendra Modi has inaugurated the fourth Vande Bharat Express train in Una district of Himachal Pradesh.

S3. Ans.(e)

Sol. Israel and Lebanon have agreed to resolve a decades-old dispute over the control of an eastern stretch of the Mediterranean Sea.

S4. Ans.(a)

Sol. Lok Sabha MP from Odisha Aparajita Sarangi has been elected as a member of the executive committee of the Inter-Parliamentary Union (IPU) from Asia Pacific Group (APG) countries.

S5. Ans.(e)

Sol. Top Indian discus thrower Kamalpreet Kaur has been banned for three years by Athletics Integrity Unit (AIU) for using the prohibited substance Stanozolol.

S6. Ans.(c)

Sol. World Sight Day is observed every year on the second Thursday of October. This year, World Sight Day is on October 13th.

S7. Ans.(d)

Sol. Tamil Nadu government has notified the country’s first Kadavur slender loris sanctuary covering 11,806 hectares in Karur and Dindigul districts of the State.

S8. Ans.(a)

Sol. Services Sports Control Board, Kerala’s Sajan Prakash and Karnataka’s Hashika Ramchandra walking away with the top honours.

S9. Ans.(b)

Sol. The Offshore Security Exercise, ‘Prasthan’ in the Offshore Development Area (ODA) off Kakinada was conducted by Eastern Naval Command.

S10. Ans.(a)

Sol. The Cabinet has also approved 22,000 crore rupees as one time grant to Public Sector Undertakings, Oil Marketing Companies for losses in Domestic LPG.

S11. Ans.(d)

Sol. One97 Communications Limited, which owns the Paytm brand, has partnered with Jana Small Finance Bank to deploy card machines to further drive digitisation among merchants across the country.

S12. Ans.(d)

Sol. World Standards Day is marked every year on October 14 to raise awareness about the importance of using standardised measurements, technologies, and industries.

S13. Ans.(b)

Sol. Each year, International E-Waste Day is held on 14 October, an opportunity to reflect on the impacts of e-waste and the necessary actions to enhance circularity for e-products.

S14. Ans.(c)

Sol. The theme for World Standards Day 2022 is ‘Shared Vision for a Better World.’ The theme is part of the IEC, ISO and ITU multi-year campaign to increase understanding about how standardisation is important to achieve the United Nations’ sustainable development goals.

S15. Ans.(a)

Sol. This is why International E-Waste Day (#ewasteday) 2022 will be focusing on small items of e-waste, under the slogan “Recycle it all, no matter how small!”.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 15 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 15 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 15 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.