Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 13 And 14 November 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 13 आणि 14 नोव्हेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. ओडिशाचे मुख्यमंत्री नवीन पटनायक यांनी ओडिशा हे राज्य कोणत्या वर्षापर्यंत झोपडपट्टीमुक्त करण्याची घोषणा केली आहे?

(a) 2023

(b) 2024

(c) 2025

(d) 2026

(e) 2027

Q2. कोणत्या कंपनीने जपान बँक फॉर इंटरनॅशनल कोऑपरेशन (JBIC) सोबत भारतातील जपानी गुंतवणुकीला प्रोत्साहन देण्यासाठी आणि वाढवण्यासाठी सामंजस्य करार केला आहे?

(a) भारतीय लघु उद्योग विकास बँक

(b) नॅशनल इन्व्हेस्टमेंट अँड इन्फ्रास्ट्रक्चर फंड लिमिटेड

(c) गृहनिर्माण विकास वित्त निगम

(d) इथमार कॅपिटल पार्टनर

(e) ग्रीन क्लायमेट फंड

Q3. स्वित्झर्लंड टूरिझमने ‘मैत्री दूत’ म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?

(a) नीरज चोप्रा

(b) पीव्ही सिंधू

(c) विराट कोहली

(d) एमएस धोनी

(e) सायना नेहवाल

Q4. बीएसएनएलला भारतामध्ये 4G सेवा सुरू करण्यासाठी खालीलपैकी कोणत्या कंपनीसोबत 26,281 कोटी रुपयांच्या करारासाठी केंद्र सरकारची मंजुरी मिळाली आहे?

(a) विप्रो

(b) टाटा कन्सल्टन्सी सर्व्हिसेस

(c) इन्फोसिस

(d) एक्सेंचर

(e) कॅपजेमिनी

Q5. खालीलपैकी कोणी नुकतेच फिट इंडिया स्कूल वीक मॅस्कॉट्स तुफान आणि तुफानी लाँच केले?

(a) पीव्ही सिंधू

(b) मिताली राज

(c) हरिका द्रोणवल्ली

(d) गीता फोगट

(e) वंदना कटारिया

Q6. भारतीय रेल्वेने _________ पर्यंत आपल्या नेटवर्कचे 100% विद्युतीकरण करण्याचे लक्ष्य ठेवले आहे.

(a) ऑगस्ट 2023

(b) मार्च 2023

(c) डिसेंबर 2022

(d) डिसेंबर 2023

(e) मार्च 2024

Q7. ________ यांच्या ऑल इंडिया रेडिओला दिलेल्या भेटीच्या स्मरणार्थ दरवर्षी 12 नोव्हेंबर रोजी सार्वजनिक सेवा प्रसारण दिन साजरा केला जातो.

(a) लाला लजपत राय

(b) जवाहरलाल नेहरू

(c) महात्मा गांधी

(d) सुभाषचंद्र बोस

(e) बाळ गंगाधर टिळक

Q8. जागतिक न्यूमोनिया दिन हा जागतिक कार्यक्रम आहे जो दरवर्षी _______ रोजी साजरा केला जातो आणि लोकांना न्यूमोनिया रोगाशी लढा देण्यासाठी जागरूकता आणि शिक्षित केले जाते.

(a) 11 नोव्हेंबर

(b) 12 नोव्हेंबर

(c) 13 नोव्हेंबर

(d) 14 नोव्हेंबर

(e) 15 नोव्हेंबर

Q9. खालीलपैकी कोणत्या राज्याला कृषी क्षेत्रातील योगदानाबद्दल सर्वोत्कृष्ट राज्य श्रेणीमध्ये ‘इंडिया ॲग्रीबिझनेस अवॉर्ड्स 2022’ मिळाला आहे?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) गुजरात

(c) राजस्थान

(d) पंजाब

(e) हरियाणा

Q10. जागतिक न्यूमोनिया दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) प्रत्येक श्वास मोजला जातो

(b) न्यूमोनिया थांबवा / प्रत्येक श्वास मोजला जातो

(c) न्यूमोनिया प्रत्येकाला प्रभावित करते

(d) सर्वांसाठी निरोगी फुफ्फुसे

(e) न्यूमोनिया थांबवा: मुलांच्या आरोग्यासाठी गुंतवणूक करा

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, October 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- October 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 12 November 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 11 November 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 13 And 14 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Odisha Chief Minister Naveen Patnaik has announced Odisha will be made slum-free by December 2023.

S2. Ans.(b)

Sol. National Investment and Infrastructure Fund Limited (NIIFL) has signed an MoU with Japan Bank for International Cooperation (JBIC) to promote and enhance Japanese investments in India.

S3. Ans.(a)

Sol. Olympic gold medalist Neeraj Chopra has been appointed as the ‘Friendship Ambassador’ by Switzerland Tourism.

S4. Ans.(b)

Sol. The Bharat Sanchar Nigam Ltd (BSNL) has received the central government’s nod to go ahead with Rs 26,281 crore deal with Tata Consultancy Services (TCS), paving its way to launch 4G services in India. As reported by Economic Times (ET), TCS will set up the 4G lines and maintain the network for nine years.

S5. Ans.(a)

Sol. PV Sindhu has recently launched Fit India School Week Mascots Toofan & Toofani. Fourth edition of Fit India School Week will start on 15th November 2022. Fit India Movement, which was launched by Prime Minister Shri Narendra Modi in the year 2019, kicked off its annual ‘Fit India School Week’ programme in December of that same year, and is dedicated to encouraging schools in inculcating fitness habits and increasing awareness about fitness and sports.

S6. Ans.(d)

Sol. The Indian Railways has set a target of 100 % electrification of its network by December 2023. Recent News: Indian Railways has accomplished electrification of 82% of the total BG network Indian Railways has embarked upon an ambitious plan of electrification of its complete Broad Gauge network which would not only result in a better fuel energy usage resulting in increased throughput, reduced fuel expenditure but also savings in precious foreign exchange.

S7. Ans.(c)

Sol. Public Service Broadcasting Day is being celebrated on 12th November every year to commemorate the only visit of Mahatma Gandhi to All India Radio in Delhi in 1947.

S8. Ans.(b)

Sol. World Pneumonia Day is a global event observed every year on 12 November to spread awareness and educate people to combat Pneumonia disease, which is a world’s biggest infectious killer of adults and children, responsible for the majority of death of children below five around the world.

S9. Ans.(e)

Sol. Haryana has received the ‘India Agribusiness Awards 2022’ in the best state category for their contribution in the areas of agriculture.

S10. Ans.(c)

Sol. This year 2022, World Pneumonia Day theme is based on the Worldwide Pneumonia Awareness Campaign – “Pneumolight 2022”, with a theme and slogan “Pneumonia Affects Everyone”, with an aim to amplify the effect of awareness campaigns by illuminating monuments worldwide.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 13 And 14 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 13 And 14 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 13 And 14 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.