Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 12 November 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 12 नोव्हेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. नीती आयोगाच्या अटल इनोव्हेशन मिशन (AIM) ने अटल न्यू इंडिया चॅलेंज (ANIC) च्या दुसर्‍या आवृत्ती अंतर्गत महिला-केंद्रित आव्हाने सुरू केली आहेत. अटल इनोव्हेशन मिशन कोणत्या वर्षी सुरू करण्यात आले?

(a) 2014

(b) 2015

(c) 2016

(d) 2017

(e) 2018

Q2. भारत 2023 मध्ये खालीलपैकी कोणत्या शहरात महिलांच्या जागतिक बॉक्सिंग चॅम्पियनशिपचे आयोजन करेल?

(a) बेंगळुरू

(b) नवी दिल्ली

(c) चेन्नई

(d) अहमदाबाद

(e) मुंबई

Q3. पुरुष एकेरी पॅरिस मास्टर 2022 चे विजेतेपद कोणी जिंकले आहे?

(a) होल्गर रुण

(b) नोव्हाक जोकोविच

(c) वेस्ली कूल

(d) नील स्कुप्स्की

(e) रॉजर फेडरर

Q4. जागतिक उपयोगिता दिवस दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) नोव्हेंबरचा दुसरा सोमवार

(b) नोव्हेंबरचा दुसरा मंगळवार

(c) नोव्हेंबरचा दुसरा बुधवार

(d) नोव्हेंबरचा दुसरा गुरुवार

(e) नोव्हेंबरचा दुसरा शुक्रवार

Q5. भारतात दरवर्षी _______ रोजी राष्ट्रीय शिक्षण दिन साजरा केला जातो.

(a) 15 नोव्हेंबर

(b) 14 नोव्हेंबर

(c) 13 नोव्हेंबर

(d) 12 नोव्हेंबर

(e) 11 नोव्हेंबर

Q6. राष्ट्रीय शिक्षण दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) अभ्यासक्रम बदलणे, शिक्षणात बदल करणे

(b) स्त्रियांचे शिक्षण

(c) सक्तीचे सार्वत्रिक प्राथमिक शिक्षण

(d) मोफत आणि न्याय्य शिक्षण

(e) तांत्रिक शिक्षण जनतेला परवडणारे बनवणे

Q7. T20 आंतरराष्ट्रीय सामन्यांमध्ये 4000 धावा पूर्ण करणारा इतिहासातील पहिला फलंदाज बनून इतिहास कोणी लिहिला आहे?

(a) रोहित शर्मा

(b) विराट कोहली

(c) मार्टिन गुप्टिल

(d) बाबर आझम

(e) पॉल स्टर्लिंग

Q8. 2022 च्या जागतिक उपयोगिता दिवसाची थीम काय आहे?

(a) मानव केंद्रीत ए. आय.

(b) ऑनलाइन जगाची रचना

(c) हव्या असलेल्या भविष्यासाठी डिझाइन करा

(d) आपले आरोग्य

(e) चांगल्या किंवा वाईटासाठी डिझाइन

Q9. ऑल इंडिया रबर इंडस्ट्रीज असोसिएशन (AIRIA) ने जाहीर केले आहे की त्यांनी ______ यांची अध्यक्ष म्हणून निवड केली आहे.

(a) संजय कुमार

(b) रमेश केजरीवाल

(c) शंकर गोला

(d) जगदीश गुप्ता

(e) विपिन मोदी

Q10. ईडन गार्डन्स, कोलकाता येथे खालीलपैकी कोणत्या संघाने सय्यद मुश्ताक अली T20 ट्रॉफी जिंकली आहे?

(a) हिमाचल प्रदेश

(b) तामिळनाडू

(c) कर्नाटक

(d) मुंबई

(e) बडोदा

Q11. 2018 मधील ‘हम यहाँ थे’ या कादंबरीसाठी 31 वा बिहारी पुरस्कार 2021 कोणाला मिळाला आहे?

(a) तबिश खैर

(b) मधु कांकरिया

(c) अमिताव कुमार

(d) गुंजेश बाँड

(e) सिद्धार्थ चौधरी

Q12. 2015 सालच्या ‘पचरंग चोला पहार सखी री’ या साहित्यिक समीक्षा पुस्तकासाठी 32 वा बिहारी पुरस्कार 2022 कोणाला मिळाला आहे?

(a) आचार्य रामलोचन सरन

(b) कुमार वांसी

(c) रमण प्रसाद सिन्हा

(d) डॉ माधव हाडा

(e) आचार्य शिवपूजन सहाय

Q13. आधुनिक निवडणूक शास्त्राचे जनक म्हणून कोणाला ओळखले जाते?

(a) एडविन हेंडरसन

(b) एबेनेझर कॉब मोर्ले

(c) चार्ल्स विल्यम मिलर

(d) जिम डाऊनिंग

(e) सर डेव्हिड बटलर

Q14. खालीलपैकी कोणत्या राज्याने 10 नोव्हेंबर 2022 हा दिवस राज्यात ‘मिलेट डे’ म्हणून साजरा केला आहे?

(a) ओडिशा

(b) बिहार

(c) राजस्थान

(d) उत्तर प्रदेश

(e) झारखंड

Q15. बांगलादेशला आर्थिक संकटाचा सामना करण्यासाठी 4.5 अब्ज डॉलर कर्ज खालीलपैकी कोण देणार आहे?

(a) जागतिक बँक

(b) आशियाई विकास बँक

(c) एआयआयबी

(d) आयएमएफ

(e) न्यू डेव्हलपमेंट बँक

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, October 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- October 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 11 November 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 10 November 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 12 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Atal Innovation Mission (AIM) is Government of India’s flagship initiative to promote a culture of innovation and entrepreneurship in the country and was setup in 2016.

S2. Ans.(b)

Sol. India will host the women’s world boxing championships in 2023 in New Delhi. It will be the third time that the women’s competition will be held in the country having conducted the championships in 2006 & 2018.

S3. Ans.(a)

Sol. 19-year-old Danish player Holger Rune has defeated the six-time champion, Novak Djokovic to clinch his first Men’s single, 2022 Masters Title in Paris.

S4. Ans.(d)

Sol. World Usability Day is observed annually on the second Thursday of November and this year is celebrating on November 10.

S5. Ans.(e)

Sol. The National Education Day is observed annually on November 11 in India. In India, National Education Day is celebrated every year on November 11 as it marks the birth anniversary of Maulana Abul Kalam Azad, who was India’s first education minister after independence.

S6. Ans.(a)

Sol. This day is celebrated to acknowledge and honour Maulana Azad’s contribution to the country’s education system. The theme for National Education Day 2022 is “Changing Course, Transforming Education.”

S7. Ans.(b)

Sol. Indian star cricketer, Virat Kohli has scripted history as he became the first batter in history to reach 4000 runs in T20 Internationals.

S8. Ans.(d)

Sol. The theme of World Usability Day 2022 is “Our Health”. The theme for this year is to evaluate systems that provide healthcare in all of its various forms, such as virtual/telehealth, electronic health records, healthcare products, and all digital health-related solutions.

S9. Ans.(b)

Sol. All India Rubber Industries Association (AIRIA) has announced that it has elected Ramesh Kejriwal as its president and Shashi Singh as the senior vice president.

S10. Ans.(d)

Sol. Domestic giants Mumbai produced a near-perfect performance to beat Himachal Pradesh by three wickets in the final and won their maiden Syed Mushtaq Ali T20 Trophy title at Eden Gardens, Kolkata.

S11. Ans.(b)

Sol. Noted writers Madhu Kankariya awarded the 31st Bihari Puraskar. Kankariya was awarded the Puraskar for her 2018 novel ‘Hum Yahan The’.

S12. Ans.(d)

Sol. Dr Madhav Hada awarded the 32nd Bihari Puraskar. Hada was awarded for his 2015 literary criticism book ‘Pachrang Chola Pahar Sakhi Ri’.

S13. Ans.(e)

Sol. Sir David Butler, dubbed the “father of election science”, has died at the age of 98. He was born on the 17th of October 1924, Butler became a diligent student of philosophy, politics, and economics at New College, Oxford.

S14. Ans.(a)

Sol. The state government of Odisha is observing 10th November 2022 as ‘Millet Day’ in the state. The day is chosen according to the Hindu calendar, the 1st thursday of margasira month.

S15. Ans.(d)

Sol. Bangladesh and the IMF reached a preliminary agreement under which the global lender will provide a USD 4.5 billion support package to stabilise its economy and protect the vulnerable people.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 12 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 12 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 12 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.