Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 10 November 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 10 नोव्हेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. प्रमोद भगत आणि मनीषा रामदास यांनी बीडब्ल्यूएफ पॅरा-बॅडमिंटन वर्ल्ड चॅम्पियनशिप 2022 मध्ये एकेरीत सुवर्णपदक जिंकले. बीडब्ल्यूएफ पॅरा-बॅडमिंटन वर्ल्ड चॅम्पियनशिप 2022 कोणत्या शहरात आयोजित करण्यात आली होती?

(a) नवी दिल्ली

(b) बर्लिन

(c) पॅरिस

(d) टोकियो

(e) लंडन

Q2. एलआयसी ने खुल्या बाजारातील व्यवहारांद्वारे _______ किमतीचे 2 टक्के शेअर्स विकत घेऊन व्होल्टासमध्‍ये आपले शेअरहोल्डिंग वाढवले आहे.

(a) रु. 535 कोटी

(b) रु. 635 कोटी

(c) रु. 735 कोटी

(d) रु. 835 कोटी

(e) रु. 935 कोटी

Q3. नागालँड राज्यातील 1000 उद्योजकांना वित्तपुरवठा करण्यासाठी खालीलपैकी कोणत्या बँकेने बिझनेस असोसिएशन ऑफ नागास (BAN) सोबत भागीदारी केली आहे?

(a) इंडियन बँक

(b) ॲक्सिस बँक

(c) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(d) एचडीएफसी बँक

(e) यूको बँक

Q4. ऊर्जा कार्यक्षमता ब्युरो (BEE) ने नोव्हेंबर 2022 मध्ये सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योगाच्या ऊर्जा कार्यक्षमतेच्या वित्तपुरवठाला प्रोत्साहन देण्यासाठी खालीलपैकी कोणाशी भागीदारी केली आहे?

(a) सिडबी

(b) सेबी

(c) आयआरडीएआय

(d) आरबीआय

(e) नाबार्ड

Q5. __________ हा सप्ताह जगभरात दरवर्षी विज्ञान आणि शांतीचा आंतरराष्ट्रीय सप्ताह म्हणून साजरा केला जातो.

(a) 8 नोव्हेंबर ते 13 नोव्हेंबर

(b) 9 नोव्हेंबर ते 14 नोव्हेंबर

(c) 10 नोव्हेंबर ते 15 नोव्हेंबर

(d) 11 नोव्हेंबर ते 16 नोव्हेंबर

(e) 12 नोव्हेंबर ते 17 नोव्हेंबर

Q6. विधी सेवा प्राधिकरण कायदा, ________ च्या प्रारंभाचा उत्सव साजरा करण्यासाठी दरवर्षी 9 नोव्हेंबर रोजी राष्ट्रीय विधी सेवा दिवस साजरा केला जातो.

(a) 1983

(b) 1984

(c) 1985

(d) 1986

(e) 1987

Q7. शिवनारायण चंद्रपॉल, शार्लोट एडवर्ड्स, अब्दुल कादिर यांचा _______ मध्ये समावेश करण्यात आला आहे.

(a) आयसीसी हॉल ऑफ फेम

(b) सर गारफिल्ड सोबर्स ट्रॉफी

(c) आयसीसी स्पिरिट ऑफ क्रिकेट

(d) वर्षातील चाहत्यांचा क्षण

(e) एलजी पीपल्स चॉईस अवॉर्ड

Q8. “विनिंग द इनर बॅटल ब्रिंगिंग द बेस्ट व्हर्जन ऑफ यू टू क्रिकेट” या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) शेन वॉर्न

(b) शेन वॉटसन

(c) रिकी पाँटिंग

(d) स्टीव्ह वॉ

(e) मॅथ्यू हेडन

Q9. उत्तराखंड स्थापना दिवस दरवर्षी 9 नोव्हेंबर रोजी साजरा केला जातो. हा दिवस उत्तराखंड दिवस म्हणूनही ओळखला जातो, हा दिवस भारताच्या _____ राज्याच्या स्थापनेनिमित्त साजरा केला जातो.

(a) 24 व्या

(b) 25 व्या

(c) 26 व्या

(d) 27 व्या

(e) 28 व्या

Q10. कोणत्या कंपनीने ब्योर्न गुल्डन यांची नवीन मुख्य कार्यकारी म्हणून नियुक्ती केली आहे?

(a) रिबॉक

(b) नायके

(c) पुमा

(d) वुडलँड

(e) आदिदास

Q11. 2023 च्या भारताच्या G20 अध्यक्षपदाची थीम काय आहे?

(a) वसुधैव कुटुंबकम: एक पृथ्वी, एक कुटुंब, एक भविष्य

(b) आव्हाने आणि सामूहिक कृतीची गरज समजून घेणे

(c) एकत्रितपणे पुनर्प्राप्त करा, अधिक मजबूत व्हा

(d) सर्वांसाठी 21 व्या शतकातील संधी ओळखणे

(e) भारताचा आत्मा

Q12. अमेरिकन तंत्रज्ञान क्षेत्रातील दिग्गज, ______ ने एक प्लॅटफॉर्म लॉन्च केला आहे जो पूर अंदाज म्हणजे ‘फ्लडहब’ प्रदर्शित करतो,.

(a) स्पेसएक्स

(b) आयबीएम

(c) मायक्रोसॉफ्ट

(d) गुगल

(e) नासा

Q13. “ई. के. जानकी अम्मल: जीवन आणि वैज्ञानिक योगदान” या पुस्तकाच्या लेखकाचे नाव सांगा.

(a) विनोद कुमार

(b) रौनक शर्मा

(c) दीपक तिवारी

(d) राहुल कुमार

(e) निर्मला जेम्स

Q14. खालीलपैकी कोणता चित्रपट भारताच्या 53 व्या आंतरराष्ट्रीय चित्रपट महोत्सवाची (IFFI) सुरुवात करेल?

(a) काश्मीर फाइल्स

(b) कथाकार

(c) अल्मा आणि ऑस्कर

(d) जेव्हा लाटा निघून जातात

(e) भूमध्य ताप

Q15. खालीलपैकी कोणते राज्य बँक दरावर आधारित सोन्याची समान किंमत लागू करणारे पहिले राज्य बनले आहे?

(a) कर्नाटक

(b) महाराष्ट्र

(c) गुजरात

(d) केरळ

(e) राजस्थान

Q16. 96 व्या अखिल भारतीय मराठी साहित्य संमेलनाच्या अध्यक्षपदी कोणाची निवड करण्यात आली?

(a) नरेंद्र चपळगावकर

(b) भारत सासणे

(c) जयंत नारळीकर

(d) फ्रान्सिस दिब्रिटो

(e) अरुणा ढेरे

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, October 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- October 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 09 November 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 08 November 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 10 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Pramod Bhagat and Manisha Ramadass have won gold medals in singles at the BWF Para-Badminton World Championships in Tokyo.

S2. Ans.(b)

Sol. LIC buys additional stake in Voltas for Rs 635 crore. Life Insurance Corporation of India (LIC) has increased its shareholding in Voltas by buying an additional 2 per cent stake.

S3. Ans.(c)

Sol. The State Bank of India (SBI) in collaboration with the Business Association of Nagas (BAN) has decided to help 1000 entrepreneurs with financing. An MoU has been signed between the two parties to facilitate ease of doing business and finance MSMEs of Naga entrepreneurs in the state.

S4. Ans.(a)

Sol. The Bureau of Energy Efficiency (BEE) and Small Industries Development Bank of India (SIDBI) have partnered to promote energy efficiency financing for MSMEs.

S5. Ans.(b)

Sol. November 9 to November 14 is observed as the International Week of Science and Peace every year around the globe.

S6. Ans.(e)

Sol. National Legal Services Day is marked every year on 9th November to celebrate the commencement of the Legal Services Authorities Act, 1987 which came into force on this very day in 1995.

S7. Ans.(a)

Sol. Following a voting process that included existing Hall of Famers, media representatives plus senior executives from the Federation of International Cricketers (FICA) and the ICC, West Indies great Shivnarine Chanderpaul, England Women’s team legend Charlotte Edwards and Pakistan legend Abdul Qadir become inductees number 107, 108 and 109 respectively.

S8. Ans.(b)

Sol. A new book titled “Winning the Inner Battle Bringing the best version of you to cricket” is authored by Shane Watson.

S9. Ans.(d)

Sol. Uttarakhand Foundation Day is observed on November 9 every year. Also known as Uttrakhand Divas, it is celebrated to mark the establishment of the 27th state of India.

S10. Ans.(e)

Sol. Adidas has appointed Bjorn Gulden, the CEO of rival Puma, as its new chief executive, and he will take over the German sportswear brand in January as the company.

S11. Ans.(a)

Sol. The earth reflects India’s pro-planet approach to life and from this, it derives the theme of G20 India 2023 – “Vasudhaiva Kutumbakam: One Earth, One Family, One Future.”

S12. Ans.(d)

Sol. An American technology giant, Google has launched a platform that displays flood forecasts, namely ‘FloodHub’.

S13. Ans.(e)

Sol. Retired school teacher Nirmala James has authored a new book titled “E. K. Janaki Ammal: Life and Scientific Contributions”, featuring the life and remarkable achievements of Edavalath Kakkat Janaki Ammal (E. K. Janaki Ammal), India’s first woman botanist.

S14. Ans.(c)

Sol. The Austrian movie “Alma and Oskar” directed by Dieter Berner will open the 53rd International Film Festival of India (IFFI), to be held in Goa from November 20 to 28.

S15. Ans.(d)

Sol. Kerala becomes the first state in India to launch uniform gold prices based on the bank rate. The decision to introduce a uniform price on 916 purity 22-carat gold has been taken at a meeting between officials of Malabar Gold and Diamonds

S16. Ans.(a)

Sol. The meeting of All India Marathi Literature Conference was held at Wardha. In this meeting, Narendra Chapalgaonkar was elected as the President of the 96th Literary conference.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 10 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 10 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 10 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.