Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 09 September 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 09 सप्टेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. नवी दिल्लीतील जैसलमेर येथे NALSA च्या नागरिक सेवा केंद्राचे उद्घाटन कोणी केले?

(a) नरेंद्र मोदी

(b) न्यायमूर्ती उदय उमेश ललित

(c) न्यायमूर्ती संजय करोल

(d) द्रौपदी मुर्मू

(e) जगदीप धनखर

Q2. कोणत्या राज्याने राज्यातील विद्यार्थिनींसाठी ‘पुधुमाई पेन’ (आधुनिक महिला) योजना सुरू केली आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) गुजरात

(c) तामिळनाडू

(d) आंध्र प्रदेश

(e) केरळ

Q3. कोणत्या जनरल इन्शुरन्सने गुगल क्लाउडमध्ये विमा विक्रीसाठी ऑनलाइन प्लॅटफॉर्म तयार केला आहे?

(a) एचडीएफसी एर्गो जनरल इन्शुरन्स

(b) भारती एएक्सए जनरल इन्शुरन्स

(c) चोलामंडलम एमएस जनरल इन्शुरन्स

(d) गो डिजिट जनरल इन्शुरन्स

(e) एडलवाईस जनरल इन्शुरन्स

Q4. कॅनडामध्ये भारताचे पुढील उच्चायुक्त म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) राजेश वर्मा

(b) राजीव कुमार

(c) दीक्षित जोशी

(d) आर के गुप्ता

(e) संजय कुमार वर्मा

Q5. टी. व्ही. शंकरनारायण यांचे नुकतेच निधन झाले. ते एक प्रसिद्ध _____ होते.

(a) लेखक

(b) राजकारणी

(c) अभिनेता

(d) संगीतकार

(e) इतिहासकार

Q6. खालीलपैकी कोणाची सप्टेंबर 2022 मध्ये इंडिगो एअरलाइनच्या सीईओपदी नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) संजीव कपूर

(b) रोनो दत्ता

(c) कणिक पार्कर

(d) कॅम्पबेल विल्सन

(e) पीटर एल्बर्स

Q7. आंतरराष्ट्रीय साक्षरता दिन (ILD) दरवर्षी _________ रोजी जगभरात साजरा केला जातो.

(a) 4 सप्टेंबर

(b) 5 सप्टेंबर

(c) 6 सप्टेंबर

(d) 7 सप्टेंबर

(e) 8 सप्टेंबर

Q8. 2022 च्या आंतरराष्ट्रीय साक्षरता दिवसाची थीम काय आहे?

(a) साक्षरता शिकण्याच्या जागांचे रूपांतर

(b) मानव-केंद्रित पुनर्प्राप्तीसाठी साक्षरता: डिजिटल विभाजन कमी करणे

(c) कोविड-19 संकटात आणि त्यापुढील काळात साक्षरता शिकवणे आणि शिकणे

(d) साक्षरता आणि बहुभाषावाद

(e) साक्षरता आणि कौशल्य विकास

Q9. भारतातील कोणत्या राज्याला पॅसिफिक एरिया ट्रॅव्हल रायटर्स असोसिएशन (PATWA) द्वारे संस्कृतीसाठी सर्वोत्कृष्ट गंतव्यस्थानासाठी आंतरराष्ट्रीय प्रवास पुरस्कार 2023 मान्यता प्राप्त झाला आहे?

(a) गुजरात

(b) महाराष्ट्र

(c) पश्चिम बंगाल

(d) उत्तराखंड

(e) केरळ

Q10. युनायटेड किंग्डमचे नवीन गृहसचिव म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) रानिल जयवर्धने

(b) प्रिती पटेल

(c) आलोक शर्मा

(d) सुएला ब्रेव्हरमन

(e) ऋषी सुनक

Q11. भारतातील आरोग्य क्षेत्र ________ पर्यंत 50 अब्ज डॉलर्सपर्यंत पोहोचेल.

(a) 2021

(b) 2022

(c) 2023

(d) 2024

(e) 2025

Q12. खालीलपैकी कोणती बँक नवीन डायरेक्ट टॅक्स कलेक्शन सिस्टम TIN 2.0 वर लाइव्ह जाणारी पहिली PSB बनली आहे?

(a) बीओआय

(b) एसबीआय

(c) कॅनरा बँक

(d) बीओबी

(e) सीबीआय

Q13. बिरजू साह यांचे नुकतेच निधन झाले. ते कोणत्या खेळाशी संबंधित होते?

(a) हॉकी

(b) बॉक्सिंग

(c) कबड्डी

(d) फुटबॉल

(e) क्रिकेट

Q14. भारत आणि ____ 26 राष्ट्रांसाठी काउंटर रॅन्समवेअर सराव आयोजित करतात.

(a) इस्रायल

(b) यूएस

(c) यूके

(d) जपान

(e) दक्षिण कोरिया

Q15. ________ आणि केरळमधील दोन शहरे स्थानिक स्तरावर सर्वांसाठी जीवनभर शिकणे प्रत्यक्षात आणण्याच्या त्यांच्या उत्कृष्ट प्रयत्नांची ओळख म्हणून युनेस्को ग्लोबल नेटवर्क ऑफ लर्निंग सिटीज (GNLC) मध्ये सामील झाले आहेत.

(a) कानपूर

(b) नैनिताल

(c) सुरत

(d) वरंगल

(e) कोलकाता

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 08 September 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 07 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 09 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. The National Legal Services Authority (NALSA) Centre for Citizen Services has inaugurated by Chief Justice of India Uday Umesh Lalit.

S2. Ans.(c)

Sol. Tamil Nadu CM M K Stalin has launched the ‘Pudhumai Penn’ (modern woman) scheme for the state’s girl students.

S3. Ans.(a)

Sol. HDFC ERGO General Insurance has roped in Google Cloud to build an online platform for selling insurance.

S4. Ans.(e)

Sol. Senior diplomat Sanjay Kumar Verma has been appointed as India’s next high commissioner to Canada.

S5. Ans.(d)

Sol. Renowned Carnatic musician TV Sankaranarayan has passed away. He was 77. He was the tourchbearer for Madurai Mani lyer style of Carnatic music.

S6. Ans.(e)

Sol. Budget Indian carrier IndiGo has announced that Petrus Johannes Theodorus Elbers (Pieter Elbers) has joined as Chief Executive Officer of the company with effect September 6.

S7. Ans.(e)

Sol. International Literacy Day (ILD) is celebrated on 8 September every year all across the globe to make people aware of the meaning and importance of literacy for individuals and societies.

S8. Ans.(a)

Sol. This year’s International Literacy Day will be celebrated worldwide under the theme, “Transforming Literacy Learning Spaces” and will be an opportunity to rethink the fundamental importance of literacy learning spaces to build resilience and ensure quality, equitable, and inclusive education for all.

S9. Ans.(c)

Sol. West Bengal has been accredited the International Travel Award 2023 for Best Destination for Culture by the Pacific Area Travel Writers Association (PATWA), an affiliate member of the United Nations World Tourism Organization (UNWTO).

S10. Ans.(d)

Sol. Suella Braverman, an Indian-origin barrister, was appointed as the UK’s new Home Secretary.

S11. Ans.(e)

Sol. India’s healthcare industry is expected to grow to hit $50 billion in size by 2025, said Union minister Jitendra Singh.

S12. Ans.(a)

Sol. Bank of India (BOI) has become the first public sector bank to go live on Income Tax Department’s new Direct Tax Collection System Tin 2.0.

S13. Ans.(b)

Sol. Indian boxer Birju Sah has passed away recently, the first Indian boxer to win medals at both the Asian and Commonwealth Games.

S14. Ans.(c)

Sol. The National Security Council Secretariat (NSCS) and the UK government has jointly conducted the virtual Cyber Security Exercise for 26 countries.

S15. Ans.(d)

Sol. Warangal and two cities from Kerala have joined the UNESCO Global Network of Learning Cities (GNLC) in recognition of their outstanding efforts to make lifelong learning a reality for all at the local level.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 09 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 09 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 09 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.