Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 08 December 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 08 डिसेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. जागतिक नागरी उड्डाण दिन कधी साजरा केला जातो?

(a) 3 डिसेंबर

(b) 4 डिसेंबर

(c) 5 डिसेंबर

(d) 6 डिसेंबर

(e) 7 डिसेंबर

Q2. डॉ भीमराव रामजी आंबेडकर यांच्या पुण्यतिथीनिमित्त भारताने 6 डिसेंबर हा दिवस_______महापरिनिर्वाण दिवस म्हणून साजरा केला.

(a) 67 वा

(b) 66 वा

(c) 65 वा

(d) 64 वा

(e) 63 वा

Q3. कतार 2022 मध्ये फिफा विश्वचषक ट्रॉफीचे अनावरण कोण करेल?

(a) अनुष्का शर्मा

(b) आलिया भट्ट

(c) प्रियांका चोप्रा जोन्स

(d) दीपिका पदुकोण

(e) ऐश्वर्या राय बच्चन

Q4. सर्वोच्च 100 संरक्षण कंपन्यांच्या यादीत हिंदुस्तान एरोनॉटिक्स लिमिटेडचा क्रमांक कितवा आहे?

(a) 41वा

(b) 42वा

(c) 43वा

(d) 44वा

(e) 45 वा

Q5. इंडियन इन्स्टिट्यूट ऑफ टेक्नॉलॉजी मद्रास (आयआयटी मद्रास) संशोधकांनी ‘ओशन वेव्ह एनर्जी कन्व्हर्टर’ विकसित केले आहे जे समुद्राच्या लाटांपासून वीज निर्माण करू शकते. त्या उत्पादनाचे नाव काय आहे?

(a) रोशनी-I

(b) सतलुज-I

(c) इंडस-I

(d) सिंधुजा-I

(e) तृप्ती-I

Q6. आरबीआय च्या चलनविषयक धोरण समितीने रेपो दर 35 बेस पॉइंट्स (bps) ने तत्काळ प्रभावाने किती टक्क्यांनी वाढवला आहे?

(a) 5.25

(b) 6.25

(c) 7.25

(d) 8.25

(e) 9.25

Q7. बँकेच्या विविध ग्राहकांना विमा कंपनीच्या पोर्टफोलिओमध्ये प्रवेश मिळावा आणि संपूर्ण भारतातील प्रवेश वाढावा यासाठी खालीलपैकी कोणत्या सामान्य विमा कंपनीने उज्जीवन स्मॉल फायनान्स बँकेसोबत बँक इशुरन्स करार केला आहे?

(a) अको जनरल इन्शुरन्स कंपनी

(b) आदित्य बिर्ला जनरल इन्शुरन्स कंपनी

(c) आयसीआयसीआय लोम्बार्ड जनरल इन्शुरन्स कंपनी

(d) बजाज अलियान्झ जनरल इन्शुरन्स कंपनी

(e) एडलवाईस जनरल इन्शुरन्स कंपनी

Q8. “दिवाळी स्टॅम्प-पॉवर ऑफ वन अवॉर्ड्स” 2022 मध्ये खालीलपैकी कोणत्या दिग्गज मुत्सद्दींचा समावेश नाही?

(a) केशा मॅकग्वायर

(b) कहा इम्नाडझे

(c) जॉर्जी वेलिकोव्ह पनायोटोव्ह

(d) जीन-क्लॉड डो रेगो

(e) युरी सर्गेयेव

Q9. खालीलपैकी कोणत्या अभिनेत्रीचा समावेश “BBC 100 सर्वात प्रभावशाली महिलांच्या यादीत” समाविष्ट आहे?

(a) अनुष्का शर्मा

(b) आलिया भट्ट

(c) प्रियांका चोप्रा जोनास

(d) ऐश्वर्या राय बच्चन

(e) दीपिका पदुकोण

Q10. सशस्त्र दलातील कर्मचाऱ्यांच्या कल्याणासाठी देणगी गोळा करण्याकरिता दरवर्षी_______रोजी भारत सशस्त्र सेना ध्वज दिन साजरा करतो.

(a) 3 डिसेंबर

(b) 4 डिसेंबर

(c) 5 डिसेंबर

(d) 6 डिसेंबर

(e) 7 डिसेंबर

Q11. 2023 मध्ये भारताने ब्राझीलला मागे टाकून कितव्या क्रमांकाची सर्वात मोठी जाहिरात बाजारपेठ बनण्याची अपेक्षा GroupM करत आहे?

(a) 4 थी

(b) 5 वी

(c) 6 वी

(d) 7 वी

(e) 8 वी

Q12. यावर्षी ढाका येथे भारताने बांगलादेशला मान्यता दिल्याबद्दल मैतीरी दिवसाची कितवी आवृत्ती साजरी करण्यात आली?

(a) 51 वी

(b) 52 वी

(c) 53 वी

(d) 54 वी

(e) 55 वी

Q13. 100 संरक्षण कंपन्यांच्या यादीत खालीलपैकी कोणता देश आघाडीवर आहे?

(a) जपान

(b) यूएस

(c) चीन

(d) रशिया

(e) भारत

Q14. खालीलपैकी कोणी पेरू पॅरा-बॅडमिंटन इंटरनॅशनलमध्ये सिंगापूरच्या दिग्गज शटलर ची हिओंग आंग याचा पराभव करून सुवर्णपदक जिंकले?

(a) सुकांत कदम

(b) अबू हुबैदा

(c) प्रेमकुमार आले

(d) गौरव खन्ना

(e) राहुल यादव सी

Q15. आंतरराष्ट्रीय नागरी उड्डयन दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) कोणताही देश मागे राहणार नाही याची खात्री करण्यासाठी एकत्र काम करणे

(b) जगाला जोडण्याची 75 वर्षे

(c) ग्लोबल एव्हिएशन डेव्हलपमेंटसाठी नाविन्यपूर्ण प्रगती करणे

(d) जागतिक विमान वाहतूक प्रगतीवर सहकार्य करणे

(e) 21 व्या शतकातील हवाई वाहतुकीची आव्हाने पूर्ण करण्यासाठी विकसित होत आहे

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, November 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, November 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 07 December 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 06 December 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 08 December 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. On December 7, International Civil Aviation Day is observed globally. The aviation industry has made a huge impact on our lives.

S2. Ans.(a)

Sol. India observed December 6 as 67th Mahaparinirvan Divas to mark the death anniversary of Dr Bhimrao Ramji Ambedkar.

S3. Ans.(d)

Sol. Deepika Padukone will unveil the FIFA World Cup trophy in Qatar later this month, according to reports. The trophy will be unveiled before the World Cup final on December 18.

S4. Ans.(b)

Sol. Hindustan Aeronautics Limited ranked at 42nd in the top 100 defence companies list.

S5. Ans.(d)

Sol. Indian Institute of Technology Madras (IIT Madras) Researchers have developed an ‘Ocean Wave Energy Converter’ that can generate electricity from sea waves. The trials of this device were successfully completed during the second week of November 2022. The product has been named ‘Sindhuja-I,’ which means ‘generated from the ocean.’

S6. Ans.(b)

Sol. RBI’s Monetary Policy Committee has raised the repo rate by 35 basis points (bps) to 6.25 per cent with immediate effect, making loans expensive.

S7. Ans.(c)

Sol. ICICI Lombard General Insurance is entering into a bancassurance tie-up with AU Small Finance Bank. The partnership will provide the bank’s diverse customers access to the insurer’s portfolio and enhance penetration across India.

S8. Ans.(e)

Sol. Ukraine’s former UN envoy Yuriy Sergeyev is not include in the “Diwali Stamp-Power of One Awards” 2022.

S9. Ans.(c)

Sol. The BBC’s 100 most influential women’s list also includes four Indians: Actress Priyanka Chopra Jonas, author Geetanjali Shree, engineer and astronaut Sirisha Bandla, and social worker Sneha Jawale.

S10. Ans.(e)

Sol. Every year on December 7, India commemorates Armed Forces Flag Day in order to raise donations for the welfare of the Armed Forces Staff.

S11. Ans.(e)

Sol. GroupM is expecting India to overtake Brazil to become the eighth largest advertising market in 2023. In its report titled ‘This Year, Next Year 2022’, GroupM ranked India as the ninth-largest advertising market globally.

S12. Ans.(a)

Sol. The 51st anniversary of ‘Maitri Diwas’ marking the recognition granted to Bangladesh by India in 1971 was celebrated in Dhaka, 6th December.

S13. Ans.(b)

Sol. The overall leader has been companies belonging to the US with a share of 51 per cent of the total arms sales. The US companies are followed by the Chinese companies.

S14. Ans.(a)

Sol. Sukant Kadam smashed his way to a gold medal at the Peru Para-Badminton International, defeating ace shuttler defeated Singapore’s Chee Hiong Ang.

S15. Ans.(c)

Sol. ICAO has decided that from now until 2023, the theme of International Civil Aviation Day will be: “Advancing Innovation for Global Aviation Development”.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 08 December 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 08 December 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 08 December 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.