Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 06 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 06 ऑगस्ट 2022

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. 2022 फॉर्च्यून ग्लोबल 500 यादीत इतर भारतीय कॉर्पोरेट्समध्ये कोणती भारतीय कंपनी अव्वल स्थानावर आहे?

(a) LIC

(b) Reliance

(c)Tata Steel

(d) ONGC

(e) Jio

Q2. 18 वा भारत-अमेरिका संयुक्त लष्करी सराव “युद्ध अभ्यास” ऑक्टोबर 2022 मध्ये भारतातील कोणत्या राज्यात होणार आहे?

(a) राजस्थान

(b) हरियाणा

(c) उत्तराखंड

(d) तेलंगणा

(e) उत्तर प्रदेश

Q3. जगातील सर्वात मोठा तरंगता सौर ऊर्जा प्रकल्प भारतातील कोणत्या राज्यात लवकरच बांधला जाणार आहे?

(a) तामिळनाडू

(b) हरियाणा

(c) मध्य प्रदेश

(d) गुजरात

(e) राजस्थान

Q4. Fintech स्टार्टअप BharatPe चे नवीन CFO म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) सुहेल समीर

(b) शाश्वत नाकराणी

(c) विजय कुमार अग्रवाल

(d) नलिन नेगी

(e) रोहित शर्मा

Q5. कोणता देश इंटरनॅशनल डेअरी फेडरेशन वर्ल्ड डेअरी समिट (IDF WDS 2022) आयोजित करणार आहे ?

(a) भारत

(b) जपान

(c) दक्षिण कोरिया

(d) मलेशिया

(e) चीन

Q6. अलीकडेच निधन झालेले Johnny Famechon हे कोणत्या देशाचे माजी बॉक्सिंग चॅम्पियन होते?

(a) न्यूझीलंड

(b) स्पेन

(c) पोलंड

(d) जर्मनी

(e) ऑस्ट्रेलिया

Q7. खालीलपैकी कोणत्या तेल कंपनीने बांगलादेशसोबत पेट्रोलियम वस्तूंच्या आपत्कालीन पुरवठ्यासाठी सामंजस्य करार केला आहे?

(a) हिंदुस्थान पेट्रोलियम

(b) इंडियन ऑइल कॉर्पोरेशन

(c) रिलायन्स पेट्रोलियम

(d) तेल आणि नैसर्गिक वायू महामंडळ

(e) भारत पेट्रोलियम

Q8. तरुणांमध्ये उद्योजकीय कौशल्ये विकसित करण्यासाठी NIESBUD आणि कोणत्या कंपनीने सामंजस्य करार केला आहे?

(a) रिलायन्स इंडस्ट्रीज लिमिटेड

(b) इन्फोसिस टेक्नॉलॉजीज

(c) हिंदुस्तान युनिलिव्हर लिमिटेड

(d) टाटा प्रगत प्रणाली

(e) नॅशनल एरोस्पेस लॅबोरेटरीज

Q9. देशातील डिलिव्हरी सेवांना चालना देण्यासाठी कोणत्या कंपनीने भारतीय रेल्वेसोबत करार केला आहे?

(a) फ्लीपकार्ट

(b) मेशो

(c) मास्टर डिलीव्हरी

(d) एक्स्प्रेस पार्टनर

(e) अमेझॉन इंडिया

Q10. ब्लॉकचेन नेटवर्क 5ire ने स्मार्ट पोलिसिंग सोल्यूशन लागू करण्यासाठी कोणत्या राज्य पोलिसांसोबत सामंजस्य करार केला आहे?

(a) महाराष्ट्र पोलीस

(b) दिल्ली पोलीस

(c) गुजरात पोलीस

(d) गोवा पोलीस

(e) केरळ पोलीस

Q11. दूरसंचार ऑपरेटर Vodafone Idea Limited (Vi) चे MD आणि CEO म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) राज कल्पना सिंग

(b) अनूप कुमार

(c) रवींद्र टक्कर

(d) प्रवीण सिन्हा

(e) अरविंद कुमार

Q12. लंगत सिंग कॉलेजचा समावेश युनेस्कोच्या जगातील महत्त्वाच्या हेरिटेज वेधशाळांच्या यादीत करण्यात आला आहे, हे महाविद्यालय कोणत्या राज्यात आहे?

(a) बिहार

(b) आसाम

(c) पश्चिम बंगाल

(d) उत्तर प्रदेश

(e) झारखंड

Q13. भारतीय नौदलाने विमानचालन संशोधन आणि विकासासाठी आणि नौदलासाठी स्वावलंबी प्रयत्नांना गती देण्यासाठी खालीलपैकी कोणाशी सामंजस्य करार केला आहे?

(a) IIT मद्रास

(b) IISc बेंगळुरू

(c) IIT दिल्ली

(d) JNU दिल्ली

(e) IIT कानपूर

Q14. मार्स रिकॉनिसन्स ऑर्बिटर खालीलपैकी कोणत्या स्पेस एजन्सीने प्रक्षेपित केले आहे?

(a) ISRO

(b) NASA

(c) JAXA

(d) Rascosmos

(e) European Space Agency

Q15. __________ यांनी ऑइल इंडिया लिमिटेडचे ​​अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक म्हणून पदभार स्वीकारला.

(a) रौनक सिंग

(b) विवेक दासगुप्ता

(c) रणजीत रथ

(d) सिमरण कौर

(e) शिखर गुप्ता

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, July 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 04 August 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 03 August 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 06 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. From India, the recently-listed Life Insurance Corporation (LIC) has made to the list for the first time and LIC is also the top ranked firm among Indian corporates.

S2. Ans.(c)

Sol. The Armies of India and the US will conduct the 18th edition of fortnight-long mega military exercise “Yudh Abhyas” from October 14 to 31, 2022, at Auli in Uttarakhand.

S3. Ans.(c)

Sol. The world’s largest floating solar power plant is going to be built at Khandwa in Madhya Pradesh. The project will generate 600 Megawatt power by 2022-23.

S4. Ans.(d)

Sol. Nalin Negi has been appointed as the new chief financial officer (CFO) of Fintech startup BharatPe.

S5. Ans.(a)

Sol. The International Dairy Federation World Dairy Summit (IDF WDS 2022), is scheduled to be held in New Delhi from September 12 to 15, 2022. The theme of the four-day summit will be ‘Dairy for nutrition and livelihood’.

S6. Ans.(e)

Sol. Former Australian featherweight boxing world champion Johnny Famechon has passed away in after a prolonged illness. He was 77.

S7. Ans.(b)

Sol. The Indian Oil Corporation Limited (IOCL) has signed an MoU with the Bangladesh Roads and Highways department in Dhaka for the emergency supply of petroleum goods via Bangladesh territory to India.

S8. Ans.(c)

Sol. National Institute for Entrepreneurship and Small Business Development (NIESBUD) and Hindustan Unilever Limited (HUL) have signed an MoU. It has been signed for developing entrepreneurial skills among the youth and identifying other aspects for mutual collaboration.

S9. Ans.(e)

Sol. Amazon India has signed an agreement with Indian Railways to boost its delivery services in the country.

S10. Ans.(d)

Sol. Goa Police has signed an MoU with blockchain network 5ire to take its processes digital.

S11. Ans.(c)

Sol. The Board of Directors of Vodafone Idea Limited has appointed Ravindra Takkar as Chairman of Vodafone Idea Limited effective from August 19.

S12. Ans.(a)

Sol. The astronomical observatory at the Langat Singh College, commonly known as L. S. College, Muzaffarpur, Bihar is now included in the UNESCO list of Important Endangered Heritage observatories of the world.

S13. Ans.(b)

Sol. The Indian Institute of Science (IISc) and the Indian Navy have signed an MoU to collaborate on aviation research and development, and to ramp up self-reliance efforts for the Navy in line with the goals of ‘Atmanirbhar Bharat’.

S14. Ans.(b)

Sol. Scientists released the first pieces of the multispectral maps made by the Compact Reconnaissance Imaging Spectrometer for Mars (CRISM), according to the National Aeronautics and Space Administration (NASA).

S15. Ans.(c)

Sol. Ranjit Rath has taken over as the Chairman and Managing Director (CMD) of state-run Oil India Ltd (OIL).

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 06 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 06 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 06 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.