Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 04 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 04 ऑगस्ट 2022

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारताच्या राष्ट्रध्वजाचे रचनाकार पिंगली व्यंकय्या यांची कितवी जयंती साजरी करण्यासाठी सांस्कृतिक मंत्रालयाने तिरंगा उत्सवाचे आयोजन केले आहे?

(a) 141

(b) 142

(c) 146

(d) 149

(e) 147

Q2. ऑगस्ट 2022 मध्ये कोणता देश बहुराष्ट्रीय हवाई लढाऊ सराव “पिच ब्लॅक 2022” आयोजित करेल ज्यामध्ये इतर 16 राष्ट्रांसह भारत सहभागी होईल?

(a) सिंगापूर

(b) युनायटेड स्टेट्स

(c) युनायटेड किंगडम

(d) संयुक्त अरब अमिराती

(e) ऑस्ट्रेलिया

Q3. “डेंजरस अर्थ: व्हाट वी नो आबाउट व्होल्कॅनोज, हुर्रीकॅनेस, क्लायमेट चेंज, अर्थक्वेक अँड मोअर” या पुस्तकाचे लेखकाचे नाव काय आहे?

(a) एलेन प्रागर

(b) हेलन स्केल्स

(c) मायकेल बाउचर

(d) सिल्व्हिया अर्ल

(e) लुईस वॉलेस

Q4. “लायन ऑफ द स्काईज: हरदित सिंग मलिक, रॉयल एअर फोर्स अँड द फर्स्ट वर्ल्ड वॉर” या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) नील गैमन

(b) स्टीफन बार्कर

(c) रॉबिन शर्मा

(d) कॅरोलिन इंग्लंड

(e) ई. एम फॉस्टर

Q5. जुलै 2022 मध्ये सरकारने किती GST गोळा केला आहे?

(a) 1,40,986 कोटी

(b) 1,40,885 कोटी

(c) 1,42,095 कोटी

(d) 1,67,540 कोटी

(e) 1,48,995 कोटी

Q6. भारतीय हवाई दल आपल्या उर्वरित चार स्क्वॉड्रनपैकी एक मिग-21 लढाऊ विमाने सप्टेंबर 2022 पर्यंत निवृत्त करेल आणि इतर तीन ______ पर्यंत टप्प्याटप्प्याने निवृत्त केले जातील.

(a) 2021

(b) 2022

(c) 2023

(d) 2024

(e) 2025

Q7. खालीलपैकी कोणत्या युद्धनौकेने जुलै 2022 मध्ये उत्तर अटलांटिक महासागरात फ्रेंच युद्धनौकांसोबत maritime partnership exercise (MPX) केला?

(a) INS शिवालिक

(b) INS खांदेरी

(c) INS तर्कश

(d) INS तेग

(e) INS ब्रह्मपुत्रा

Q8. खालीलपैकी कोणत्या दूरसंचार प्रदात्यांनी ऑगस्ट 2022 मध्ये दूरसंचार विभागाने आयोजित केलेल्या लिलावात 700MHz, 800MHz, 1800MHz, 3300MHz आणि 26GHz बँडमध्ये स्पेक्ट्रम विकत घेतले?

(a) BSNL

(b) Airtel

(c) Vi

(d) Jio

(e) Aircel

Q9. SVC सहकारी बँक (SVC बँक) ने ऑगस्ट 2022 मध्ये एमएसएमईंना कर्ज देण्याच्या प्रक्रियेत सुधारण्यासाठी खालीलपैकी कोणाशी करार केला आहे?

(a) RBI

(b) SEBI

(c) NABARD

(d) SIDBI

(e) IRDAI

Q10. केंद्रीय सांस्कृतिक मंत्रालय जी किशन रेड्डी यांनी ______ पासून तिरंगा बाइक रॅलीचे आयोजन केले.

(a) ताजमहाल

(b) लाल किल्ला

(c) इंडिया गेट

(d) गेटवे ऑफ इंडिया

(e) कुतुबमिनार

Q11. भारताच्या लॉन बॉल्समध्ये महिला चौकार संघाने राष्ट्रकुल क्रीडा 2022 मध्ये ______ जिंकून इतिहास रचला.

(a) सुवर्ण पदक

(b) रौप्य पदक

(c) कांस्य पदक

(d) दोन्ही a आणि b

(e) यापैकी नाही

Q12. सुशीला देवी लिकमाबम यांनी खालीलपैकी कोणत्या खेळात कॉमनवेल्थ गेम्स 2022 मध्ये रौप्य पदक जिंकले?

(a) वेटलिफ्टिंग

(b) स्क्वॅश

(c) टेनिस

(d) ज्युडो

(e) बॅडमिंटन

Q13. विजय कुमार यादवने बर्मिंगहॅम येथे कॉमनवेल्थ गेम्स 2022 मध्ये भारतासाठी कोणत्या खेळात कांस्यपदक जिंकले आहे?

(a) तिरंदाजी

(b) नेमबाजी

(c) भारोत्तोलन

(d) ज्युडो

(e) बॉक्सिंग

Q14. संजय अरोरा यांच्या जागी इंडो-तिबेट बॉर्डर पोलिस (ITBP) चे नवीन महासंचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) होमकर अमोल विनुकांत

(b) सुजॉय लाल थाओसेन

(c) सत्य नारायण प्रधान

(d) मनविंदर सिंग भाटिया

(e) संजीव कुमार

Q15. चौथ्या ONGC पॅरा गेम्स 2022 चे उद्घाटन कोणी केले?

(a) अमित शहा

(b) नरेंद्र मोदी

(c) हरदीप सिंग पुरी

(d) राजनाथ सिंह

(e) योगी आदित्य नाथ

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, June 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 03 August 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 02 August 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 04 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. The government of India released a special commemorative postage stamp to mark the 146th birth anniversary of Pingali Venkayya, the designer of India’s national flag.

 

S2. Ans.(e)

Sol. India will be part of the mega air combat exercise “Pitch Black 2022” among 17-nations, to be held in the Northern Territory of Australia.

 

S3. Ans.(a)

Sol. Marine biologist Ellen Prager has come out with a book titled “Dangerous Earth: What we wish we knew about volcanoes, hurricanes, climate change, earthquakes and more”.

 

S4. Ans.(b)

Sol. A new book titled“Lion of the Skies: Hardit Singh Malik, the Royal Air Force and the First World War” is all about an “India’s first fighter pilot” who participated in the World War, long before the Indian Air Force was born.The book has been written by author Stephen Barker.

 

S5. Ans.(e)

Sol. GST collection has risen 28 percent to touch the second-highest level of Rs 1.49 lakh crore in July on the back of economic recovery and steps taken to curb tax evasion.

 

S6. Ans.(e)

Sol. The Indian Air Force will retire one of its four remaining squadrons, MiG-21 fighter jets by 2022 September and other three scheduled to be phased out by 2025.

 

S7. Ans.(c)

Sol. Indian stealth frigate INS Tarkash conducted a maritime partnership exercise (MPX) with French warships in the North Atlantic Ocean last week.

 

S8. Ans.(b)

Sol. Jio, India’s largest digital services provider, today acquired spectrum in the 700MHz, 800MHz, 1800MHz, 3300MHz and 26GHz bands in the auctions conducted by the Department of Telecommunications, Government of India.

 

S9. Ans.(d)

Sol. The SVC Co-operative Bank (SVC Bank) has entered into an agreement with the Small Industries Development Bank in India (SIDBI) to improve the flow of credit to the MSMEs.

 

S10. Ans.(b)

Sol. Vice President M Venkaiah Naidu flagged off a Har Ghar Tiranga Bike Rally by Members of Parliament from the historic Red Fort in Delhi.

 

S11. Ans.(a)

Sol. India’s lawn bowls women’s fours team made history by winning the gold medal at the Commonwealth Games 2022.

 

S12. Ans.(d)

Sol. India grabbed two medals in Judo. Sushila Devi Likmabam won the silver medal in the Women’s 48 kg category, while In the men’s 60kg repechage, Vijay Kumar Yadav bagged the bronze medal.

 

S13. Ans.(d)

Sol. Indian judoka Vijay Kumar Yadav won the bronze medal in men’s 60kg judo after he beat Petros Christodoulides of Cyprus.

 

S14. Ans.(b)

Sol. Sujoy Lal Thaosen, the Director General (DG) of the Sashastra Seema Bal (SSB), has been given the additional charge as DG Indo-Tibetan Border Police (ITBP).

 

S15. Ans.(c)

Sol. Minister of Petroleum and Natural Gas Shri Hardeep Singh Puri inaugurates 4th ONGC Para Games 2022.

Current Affairs Quiz In Marathi : 04 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 04 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 04 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 04 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.