Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 03 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 03 ऑगस्ट 2022

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. पश्चिम बंगालमध्ये राज्य सरकार 8 नवीन जिल्हे निर्माण करत आहे. आता राज्यातील एकूण जिल्ह्यांची संख्या किती असेल?

(a) 30

(b) 26

(c) 37

(d) 21

(e) 22

 

Q2. भारत सरकारने देशात दरवर्षी कोणता दिवस “मुस्लिम महिला हक्क दिन” म्हणून पाळला जातो?

(a) जुलै 31

(b) ऑगस्ट 04

(c) ऑगस्ट 02

(d) ऑगस्ट 03

(e) ऑगस्ट 01

 

Q3. भारत सरकारने देशातील मंकीपॉक्सच्या स्थितीवर लक्ष ठेवण्यासाठी एक टास्क फोर्स तयार केला आहे. या टास्क फोर्सचे प्रमुख कोण आहेत?

 

(a) अपर्णा दत्त शर्मा

(b) रणदीप गुलेरिया

(c) विनोद कुमार पॉल

(d) भारती प्रवीण पवार

(e) विजय कुमार शर्मा

 

 

Q4. 01 ऑगस्ट हा दिवस जगभरात दरवर्षी कोणत्या दिवसाच्या स्मरणार्थ समर्पित आहे?

(a) जागतिक अवयवदान दिन

(b) जागतिक आत्महत्या प्रतिबंध दिन

(c) जागतिक मधुमेह दिन

(d) जागतिक फुफ्फुसाचा कर्करोग दिवस

(e) जागतिक अल्झायमर दिवस

 

 

Q5. नुकतेच निधन झालेले फिडेल वाल्देझ रामोस हे कोणत्या देशाचे माजी राष्ट्रपती होते?

(a) फिलीपिन्स

(b) व्हिएतनाम

(c) मलेशिया

(d) कंबोडिया

(e) सीरिया

 

Q6. कोणत्या भारतीय तंत्रज्ञान संस्थेने (IIT) भारतीय भाषा तंत्रज्ञानाला प्रोत्साहन देण्यासाठी ‘Al4Bharat येथे नीलेकणी केंद्र’ सुरू केले आहे?

(a) IIT हैदराबाद

(b) IIT दिल्ली

(c) IIT मद्रास

(d) IIT कानपूर

(e) IIT रुरकी

 

 

Q7. RBI ने कार्ड टोकनायझेशनसाठी अंतिम मुदत ______ निश्चित केली आहे.

(a) 1 सप्टेंबर 2022

(b) 1 ऑक्टोबर 2022

(c) 1 नोव्हेंबर 2022

(d) 1 डिसेंबर 2022

(e) 1 जानेवारी 2023

 

Q8. 2021 साठी भारतीय सांस्कृतिक संबंध परिषद (ICCR) प्रतिष्ठित इंडोलॉजिस्ट पुरस्कार कोणाला मिळाला आहे?

 

(a) अॅलिस बोनर

(b) प्रसन्न कुमार

(c) मॉरिस ब्लूमफिल्ड

(d) जेफ्री आर्मस्ट्राँग

(e) हेनरिक फ्रेहेर वॉन स्टीटेनक्रॉन

 

 

Q9. निर्मला मिश्रा यांचे नुकतेच निधन झाले. त्या एक ______ होत्या ?

(a) लेखक

(b) राजकारणी

(c) गायक

(d) पत्रकार

(e) संगीतकार

 

 

Q10. सत्येंद्र प्रकाश यांची प्रेस इन्फॉर्मेशन ब्युरोचे प्रधान महासंचालक म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे. प्रेस इन्फॉर्मेशन ब्युरोची स्थापना कोणत्या वर्षी झाली?

(a) 1895

(b) 1992

(c) 2000

(d) 1919

(e) 1856

 

Q11. Google चा पर्यावरणविषयक अंतर्दृष्टी डेटा मिळवणारे खालीलपैकी कोणते स्मार्ट शहर भारतातील पहिले आहे?

(a) पुणे स्मार्ट सिटी

(b) श्रीनगर स्मार्ट सिटी

(c) कोची स्मार्ट सिटी

(d) जबलपूर स्मार्ट सिटी

(e) औरंगाबाद स्मार्ट सिटी

 

Q12. भारतासाठी जागतिक बँकेचे देश संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) एक्सेल व्हॅन ट्रॉटसेनबर्ग

(b) ऑगस्टे टॅनोकोआमे

(c) अंशुला कांत

(d) शाओलिन यांग

(e) जुनैद कमाल अहमद

 

Q13. ओडिशाचे मुख्यमंत्री नवीन पटनायक यांनी जारी केलेल्या लॉकडाउन लिरिक्स’ या पुस्तकाचे लेखकाचे नाव सांगा.

(a) सोनम दीक्षित

(b) संजुक्ता डॅश

(c) दीक्षा रावत

(d) सुजाता शर्मा

(e) अनिता कुमारी

 

Q14. शुशीला देवी लिकमाबम हिने ज्युदोच्या कोणत्या श्रेणी अंतर्गत 2022 च्या राष्ट्रकुल खेळांमध्ये भारतासाठी रौप्य पदक जिंकले?

(a) 55 kg

(b) 67 kg

(c) 73 kg

(d) 48 Kg

(e) 55 Kg

 

Q15. पॅसिफिक ड्रॅगन बॅलिस्टिक क्षेपणास्त्र संरक्षण सराव हा तीन प्रमुख देशांमधील द्विवार्षिक युद्ध अभ्यास/संरक्षण व्यायाम आहे. कोणता देश या सरावाचा भाग नाही?

(a) युनायटेड स्टेट्स

(b) जपान

(c) दक्षिण कोरिया

(d) फिलीपिन्स

(e) दोन्ही a आणि b

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, June 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 02 August 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 01 August 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 03 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. The West Bengal Government, led-by Chief Minister Mamata Banerjee, has announced 7 new districts for the state. With the launch of the 7 new districts, the total number of districts in West Bengal has increased to 30. Earlier there were 23 districts in the state.

 

S2. Ans.(e)

Sol. In India, the “Muslim Women’s Rights Day” is celebrated across the nation on August 01 to celebrate the enactment of the law against Triple Talaq. The first Muslim Women’s Rights Day was observed in 2020.

 

S3. Ans.(c)

Sol. The Ministry of Health and Family Welfare has constituted a special task force (STF) to monitor monkeypox cases in India. NITI Aayog member (health) VK Paul will be the head the task force.

 

S4. Ans.(d)

Sol. Every year, the World Lung Cancer Day is observed on August 01 to raise awareness about the causes and treatment of lung cancer and highlight the issues of lack of sufficient research funding for the ailment.

 

S5. Ans.(a)

Sol. Former Philippine President Fidel Valdez Ramos, has passed away due to the complications of COVID-19.. He was 94. Ramos served as the 12th president of the Philippines from 1992 to 1998.

 

S6. Ans.(c)

Sol. The Indian Institute of Technology (IIT) Madras has launched the ‘Nilekani Centre at Al4Bharat’ to promote the Indian language technology.

 

S7. Ans.(b)

Sol. The Reserve Bank of India (RBI) has released guidelines to ease the transition to new norms on card-on-file (CoF) tokenization and licensing of payment aggregators (PAs) in two separate notifications. RBI sets deadline for card tokenization to October 1.

 

S8. Ans.(d)

Sol. Canadian scholar, Jeffrey Armstrong has been awarded the Indian Council for Cultural Relations (ICCR) Distinguished Indologist for 2021.

 

S9. Ans.(c)

Sol. Renowned Bengali singer Nirmala Mishra has passed away. She was 81. She sang various songs in Bengali, Odia, and Assamese films.

 

S10. Ans.(d)

Sol. It was in June, 1919 that a small cell was created in the Home Department. It was rechristened the Central Bureau of Information under a full-fledged Director.

 

S11. Ans.(e)

Sol. The Aurangabad Smart City Development Corporation Limited (ASCDCL) Aurangabad has become the first in the country to witness the official release of the Environmental Insights Explorer (EIE) data from Google.

 

S12. Ans.(b)

Sol. Auguste Tano Kouamé is the World Bank’s Country Director for India.He replaces Junaid Kamal Ahmad who recently completed a five-year term.

 

S13. Ans.(b)

Sol. Odisha Chief Minister Naveen Patnaik has released a book titled Lockdown Lyrics’, a collection of poems written by Sanjukta Dash.

 

S14. Ans.(d)

Sol. Shushila Devi Likmabam got a silver in the women’s judo 48kg final, giving India its seventh medal of the Commonwealth Games 2022.

 

S15. Ans.(d)

Sol. The biennial Pacific Dragon ballistic missile defense exercise between the military of South Korea, the United States and Japan is being held, off the coast of Hawaii.

Current Affairs Quiz In Marathi : 03 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 03 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 03 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 03 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.