Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 30 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 30 जुलै 2022

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. जागतिक व्याघ्र दिन दरवर्षी _______ रोजी साजरा केला जातो.

(a) 27 जुलै

(b) 28 जुलै

(c) 29 जुलै

(d) 30 जुलै

(e) 31 जुलै

 

Q2. आंतरराष्ट्रीय व्याघ्र दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) त्यांचे अस्तित्व आपल्या हातात आहे

(b) वाघांची संख्या पुनरुज्जीवित करण्यासाठी भारताने प्रकल्प टायगर सुरू केला

(c) वाघांच्या संरक्षणासाठी ताजे पर्यावरणशास्त्र

(d) वाघ वाचवा

(e) वाघाचे रक्षण करा

 

Q3. राष्ट्रीय खनीज पुरस्कार खालीलपैकी कोणत्या श्रेणीमध्ये दिला जाणारा राष्ट्रीय पुरस्कार आहे?

(a) खाणकाम

(b) पर्यावरण आणि हवामान बदल

(c) साहित्य

(d) कला

(e) उद्योग

 

Q4. जागतिक निसर्ग संवर्धन दिन दरवर्षी ______ रोजी साजरा केला जातो.

(a) 26 जुलै

(b) 28 जुलै

(c) 27 जुलै

(d) 30 जुलै

(e) 29 जुलै

 

Q5. खालीलपैकी कोणत्या राज्य सरकारने जुलै 2022 मध्ये प्राथमिक शाळेतील विद्यार्थ्यांसाठी ‘मुख्यमंत्री नाश्ता योजना’ सुरू केली?

(a) केरळ

(b) आंध्र प्रदेश

(c) महाराष्ट्र

(d) तामिळनाडू

(e) पंजाब

 

Q6. खालीलपैकी कोणत्या बँकेने भारतातील शीर्ष 3 PSB मध्ये स्थान मिळविण्याच्या योजनेचा भाग म्हणून “RACE” उद्दिष्ट ठेवले आहे?

(a) पंजाब नॅशनल बँक

(b) कॅनरा बँक

(c) सेंट्रल बँक

(d) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(e) युनियन बँक

 

Q7. जुलै 2022 मध्ये खालीलपैकी कोणाला सर विन्स्टन चर्चिल लीडरशिप अवॉर्ड प्रदान करण्यात आला?

(a) जो बिडेन

(b) नरेंद्र मोदी

(c) व्होलोडिमिर झेलेन्स्की

(d) बोरिस जॉन्सन

(e) इमॅन्युएल मॅक्रॉन

 

Q8. पीव्ही सिंधू आणि मनप्रीत सिंग हे जुलै 2022 मध्ये राष्ट्रकुल खेळांच्या उद्घाटन समारंभात भारताचे ध्वजधारक आहेत, 2022 राष्ट्रकुल खेळ कोणत्या देशात झाले?

(a) युनायटेड किंगडम

(b) ब्राझील

(c) ऑस्ट्रेलिया

(d) न्यूझीलंड

(e) चिली

 

Q9. इंग्लंडच्या लीसेस्टर क्रिकेट ग्राउंडला भारताच्या दिग्गज क्रिकेटपटू ___________ यांचे नाव देण्यात आले आहे.

(a) VVS लक्ष्मण

(b) सचिन तेंडुलकर

(c) सुनील गावस्कर

(d) राहुल द्रविड

(e) कपिल देव

 

Q10. आशियाई क्रिकेट परिषद (ACC), आशिया कप 2022 आता संयुक्त अरब अमिराती (UAE) येथे होणार आहे. यापूर्वी हा कार्यक्रम कोणत्या देशात होणार होता?

(a) अफगाणिस्तान

(b) पाकिस्तान

(c) भारत

(d) श्रीलंका

(e) बांगलादेश

 

Q11. कोणते राज्य सरकार लोकप्रिय कॉर्पोरेट ऑनलाइन कॅब सेवेला पर्याय आणण्यासाठी तयार आहे?

(a) केरळ

(b) तामिळनाडू

(c) आंध्र प्रदेश

(d) कर्नाटक

(e) गुजरात

 

Q12. चार वेळा फॉर्म्युला वन चॅम्पियन, _______ जो सध्या अॅस्टन मार्टिनचा एक भाग आहे, त्याने निवृत्ती जाहीर केली.

(a) मायकेल शूमाकर

(b) लुईस हॅमिल्टन

(c) सेबॅस्टियन वेटेल

(d) निको रोसबर्ग

(e) फर्नांडो अलोन्सो

 

Q13. जागतिक निसर्ग संवर्धन दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) पाणी, हवा, माती आणि झाडे

(b) निसर्गाशी संपर्क साधा

(c) जंगले आणि उपजीविका: लोक आणि ग्रह टिकवून ठेवणे

(d) प्लॅस्टिकवर कपात करा

(e) निसर्ग वाचवा

 

Q14. पदमश्री पुरस्कारप्राप्त आणि बंगालचे ‘वन रुपी डॉक्टर’ म्हणून प्रसिद्ध असलेले _________ यांचे निधन झाले.

(a) पिनाकी मित्रा

(b) सोलेमन शेख

(c) अनुपम भुनिया

(d) राज गुप्ता

(e) सुशोवन बॅनर्जी

 

Q15. बलविंदर सफारी यांचे नुकतेच निधन झाले. तो एक प्रसिद्ध _______ होता.

(a) गायक

(b) अभिनेता

(c) लेखक

(d) वकील

(e) राजकारणी

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, June 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 29 July 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 28 July 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz in Marathi :: 30 July 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. International Tiger Day is observed globally on 29th July every year. The day is celebrated to raise awareness among individuals, organisations, and governments about the importance of the conservation of tigers.

S2. Ans.(b)

Sol. This year’s theme for International Tiger Day 2022 is “India launches Project Tiger to revive the tiger population”. They support initiatives that collaborate with regional people to safeguard tigers and also take strong action against poaching and illegal trade.

S3. Ans.(a)

Sol. Ministry of Mines has instituted a National level award scheme viz., Rashtriya Khanij Puraskar in three categories of minerals.

S4. Ans.(b)

Sol. Every year, World Nature Conservation Day is celebrated on 28 July to create awareness among people about the importance and significance of natural resources.

S5. Ans.(d)

Sol. The Tamil Nadu government has issued an order to implement the first phase of the Chief Minister’s Breakfast Scheme at 1,545 government primary schools for the benefit of over 1.14 lakh children in Classes I-V during 2022-23. The cost would be Rs. 33.56 crore.

S6. Ans.(e)

Sol. The fifth largest Public Sector Bank in India , the Union Bank has set “RACE” — grow RAM (retail, agriculture and MSME) loans, improve Asset quality, increase CASA (current account, savings account deposits) and increase Earnings — as its goal for the year.

S7. Ans.(c)

Sol. British Prime Minister Boris Johnson presented Ukrainian President Volodymyr Zelenskyy with the Sir Winston Churchill Leadership Award, drawing comparisons between the two leaders in times of crises.

S8. Ans.(a)

Sol. PV Sindhu and Manpreet Singh are India’s flag-bearers in opening ceremony of Commonwealth Games at Birmingham, United Kingdom.

S9. Ans.(c)

Sol. England’s Leicester Cricket Ground has been named after India’s legendary cricketer, Sunil Gavaskar.

S10. Ans.(d)

Sol. As informed by the Asian Cricket Council (ACC), the Asia Cup 2022 will now be held in United Arab Emirates (UAE). Earlier this event was scheduled to take place in Sri Lanka.

S11. Ans.(a)

Sol. The Kerala government is all set to come up with an alternative to the popular corporate online cab service by launching its own e-taxi service next month, considered to be the first such initiative by any state government in the country.

S12. Ans.(c)

Sol. Four-time Formula One champion, Sebastian Vettel who is currently a part of Aston Martin announced his retirement.

S13. Ans.(d)

Sol. This year World Nature Conservation Day will be celebrated under the theme “Cut Down on Plastic.”

S14. Ans.(e)

Sol. Padma Shri Sushovan Banerjee famous as Bengal’s ‘one rupee doctor’ has passed away. Based in Bolpur, Birbhum district, Banerjee was known for treating patients for nearly 60 years.

S15. Ans.(a)

Sol. Balwinder Safri was a UK-based Punjabi singer and was known for his popular tracks like ‘O chan mere makhna’, ‘Pao Bhangra’, ‘Gal Sun Kuriye’, ‘Nachdinu’ and many more.

Current Affairs Quiz in Marathi :: 30 July 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz in Marathi :: 30 July 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz in Marathi :: 30 July 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz in Marathi :: 30 July 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.