Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 27 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 27 जुलै 2022

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या IIT ने निर्माण प्रवेगक कार्यक्रम सुरू केला आहे?
(a) IIT हैदराबाद
(b) IIT दिल्ली
(c) IIT मद्रास
(d) IIT कानपूर
(e) IIT रुरकी

Q2. 3 सप्टेंबर 2022 पासून जम्मू चित्रपट महोत्सवाची कोणती आवृत्ती होणार आहे?
(a) पहिला
(b) दुसरा
(c) 3 रा
(d) चौथा
(e) 5 वा

Q3. अंदमान समुद्रात जुलै 2022 मध्ये ________ सागरी स्वसंरक्षण दल आणि भारतीय नौदल यांच्यात सागरी भागीदारी सराव (MPX) आयोजित करण्यात आला होता.
(a) मालदीव
(b) रशिया
(c) जपान
(d) यूएसए
(e) चीन

Q4. दरवर्षी कोणता दिवस कारगिल विजय दिवस म्हणून साजरा केला जातो ?
(a) 23 जुलै
(b) 24 जुलै
(c) 25 जुलै

(d) 26 जुलै
(e) 27 जुलै

Q5. भारतीय चित्रपटसृष्टीतील दिग्गज अभिनेते, युसूफ खान, ज्यांना दिलीप कुमार या नावाने ओळखले जाते, याचे एक नवीन पुस्तक लेखक ________ यांनी प्रकाशित केले आहे.
(a) रोहित सिंग
(b) फैसल फारुकी
(c) विजय कुमार
(d) शिखर मित्तल
(e) विपिन गुप्ता

Q6. कोणता जिल्हा देशातील पहिला ‘हर घर जल’ प्रमाणित जिल्हा ठरला आहे?
(a) इंदूर
(b) उदयपूर
(c) ग्वाल्हेर
(d) लखनौ
(e) बुरहानपूर

Q7. कॅनरा बँकेने त्यांचे मोबाइल बँकिंग अॅप “________” लाँच केले आहे.
(a) कॅनरा ai1
(b) कॅनरा bi1
(c) कॅनरा ci1
(d) कॅनरा di1
(e) कॅनरा ei1

Q8. पेटीएम पेमेंट सर्व्हिसेस लि (PPSL) चे नवीन मुख्य कार्यकारी अधिकारी म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) प्रखर अग्रवाल
(b) प्रबल बन्सल
(c) शुभम अरोरा
(d) नकुल जैन

(e) आकाश गिल

Q9. SAI ने _______ मध्ये सहभागी होणार्‍या भारतीय दलांना आनंद देण्यासाठी “क्रिएट फॉर इंडिया” ही मोहीम सुरू केली आहे.
(a) उन्हाळी ऑलिंपिक 2024
(b) बर्मिंगहॅम 2022 कॉमनवेल्थ गेम्स
(c) फिफा विश्वचषक 2028
(d) क्रिकेट विश्वचषक 2023
(e) आशियाई खेळ 2022

Q10. अलीकडेच मराठी लेखक _______ यांचे दीर्घ आजाराने निधन झाले.
(a) गोपाळ गणेश आगरकर
(b) अण्णा भाऊ साठे
(c) अनंत यशवंत खरे
(d) मलिका अमर शेख
(e) अनंत सदाशिव आळतेकर

Q11. जागतिक बँकेच्या विकास अर्थशास्त्रासाठी नवीन मुख्य अर्थशास्त्रज्ञ आणि वरिष्ठ उपाध्यक्ष म्हणूनकोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) निशांत गोयल
(b) हेम तिवारी
(c) सौरभ जोशी
(d) दिनकर पंत
(e) इंदरमिट गिल

Q12. जगातील दुसरे सर्वोच्च शिखर K2 सर करणारा पहिला बांगलादेशी कोण आहे?
(a) मेहजाबीन चौधरी
(b) विद्या सिन्हा साहा मिम
(c) खालिदा झिया
(d) वसिफा नाजरीन
(e) रोमेना अफाझ

Q13. चंद्रशेखर आझाद यांचा भव्य पुतळा भारतातील कोणत्या शहरात बसवला जाणार आहे?
(a) डेहराडून
(b) सुरत
(c) मुंबई
(d) भोपाळ
(e) पुणे

Q14. _________ यांनी अल्बेनियाचे नवीन राष्ट्रपती म्हणून शपथ घेतली.
(a) बामिर टोपी
(b) बुजर निशाणी
(c) इलिर मेटा
(d) आल्फ्रेड मॉइस्यू
(e) बजरम बेगज

Q15. पॅलेस्टाईन निर्वासितांसाठी पॅलेस्टाईन निर्वासितांसाठी युनायटेड नेशन्स रिलीफ अँड वर्क्स एजन्सीमध्ये भारताने _______ दशलक्ष योगदान दिले आहे.
(a) USD 1.5
(b) USD 2.5
(c) USD 3.5
(d) USD 4.5
(e) USD 5.5

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, June 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 26 July 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi | 24 and 25 July 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz in Marathi :: 27 July 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. The Startup Incubation and Innovation Centre (SIIC) at IIT Kanpur has launched the NIRMAN Accelerator Program.
S2. Ans.(b)
Sol. The second edition of Jammu film festival will be held here from September 3 with films from 54 countries slated to be screened over two days of the event.
S3. Ans.(c)
Sol. A Maritime Partnership Exercise (MPX) was conducted between Japan’s Maritime Self-Defense Force and the Indian Navy in the Andaman Sea.
S4. Ans.(d)
Sol. Kargil Vijay Diwas is the celebration of India’s historic win over Pakistan on July 26, 1999. The Indian Army successfully removed Pakistani forces who were illegally occupying a hilltop at the Indian side of the Line of Control (LoC) at Kargil, Ladakh.
S5. Ans.(b)
Sol. A new book on the legendary actor of Indian cinema, Yusuf Khan, better known as Dilip Kumar, has been released by author Faisal Farooqui.
S6. Ans.(e)
Sol. Burhanpur also known as the ‘Darwaza of Dakhin’ in Madhya Pradesh has becomes the first ‘Har Ghar Jal’ certified district in the India.
S7. Ans.(a)
Sol. Canara Bank has launched "Canara ai1", its mobile banking app. The banking app would be a one-stop solution with more than 250 features to cater to the banking needs of its customers.
S8. Ans.(d)
Sol. Paytm’s parent One97 Communications has appointed Nakul Jain as the CEO of Paytm Payments Services Ltd (PPSL).
S9. Ans.(b)
Sol. SAI has launched the campaign “Create for India” to cheer Indian contingents participating in the Birmingham 2022 Commonwealth Games.
S10. Ans.(c)

Sol. Marathi writer Anant Yashwant Khare, better known as Nanda Khare, has passed away due to prolonged illness.
S11. Ans.(e)
Sol. The international financial institution, World Bank has appointed Indermit Gill, as its chief economist and senior vice-president for development economics at the multilateral development bank.
S12. Ans.(d)
Sol. Wasifa Nazreen becomes first Bangladeshi to scale world’s second highest peak K2.
S13. Ans.(d)
Sol. A grand statue of Amar Shaheed Chandrashekhar Azad will be installed in Bhopal.
S14. Ans.(e)
Sol. The newly-elected President of the Republic of Albania, Bajram Begaj, took oath.
S15. Ans.(b)
Sol. The United Nations Relief and Works Agency for Palestine Refugees in the Near East (UNRWA) has expressed ‘deep appreciation’ for India’s contribution of USD 2.5 million that will go directly to serve the schools, health centres and other basic services run by the organisation to support Palestinian refugees.

Current Affairs Quiz in Marathi :: 27 July 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz in Marathi :: 27 July 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz in Marathi :: 27 July 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz in Marathi :: 27 July 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.