Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 26 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 26 जुलै 2022

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. 15 जुलै 2022 पर्यंत भारताचा परकीय चलन साठा ______ USD अब्जपर्यंत घसरला, जो 20 महिन्यांतील सर्वात कमी आहे.

(a) 517.2

(b) 572.5

(c) 582.5

(d) 577.7

(e) 572.7 

Q2. कोणत्या अभिनेत्याला संयुक्त अरब अमिराती (UAE) सरकारने “गोल्डन व्हिसा” प्रदान केला आहे?

(a) सलमान खान

(b) अमिताभ बच्चन

(c) धर्मेंद्र

(d) कमल हसन 

(e) रजनीकांत

Q3. जागतिक बुडण्यापासून संरक्षण दिवस 2022 म्हणून कोणता दिवस साजरा केला जातो?

(a) 22 जुलै

(b) 18 जुलै

(c) 19 जुलै

(d) 25 जुलै

(e) 21 जुलै

Q4. ऑलिम्पिक चॅम्पियन नीरज चोप्राने जागतिक अॅथलेटिक्स चॅम्पियनशिपमध्ये पुरुषांच्या भालाफेकच्या अंतिम फेरीत _________ च्या थ्रोसह रौप्य पदक जिंकले.

(a) 88.11 मी

(b) 88.12 मी

(c) 88.13 मी

(d) 88.14 मी

(e) 88.15 मी

Q5. ___________ ने फॉर्म्युला वन (F1) 2022 फ्रेंच ग्रँड प्रिक्स जिंकली आहे.

(a) लुईस हॅमिल्टन

(b) मॅक्स वर्स्टॅपेन

(c) जॉर्ज रसेल

(d) एस. पेरेझ

(e) कार्लोस सेन्झ ज्युनियर

Q6. खालीलपैकी कोणत्या देशाने तीन स्पेस स्टेशन मॉड्यूल्सपैकी दुसरे ‘ वेंटियन ‘ लॉन्च केले?

(a) भारत

(b) यूएसए

(c) जपान

(d) चीन

(e) रशिया

Q7. पहिली खेलो इंडिया फेंसिंग महिला लीग ________ 2022 पासून सुरू होणार आहे.

(a) 21 जुलै

(b) 22 जुलै

(c) 23 जुलै

(d) 24 जुलै

(e) 25 जुलै

Q8. व्होडाफोन आयडिया चे नवीन मुख्य कार्यकारी अधिकारी म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) विवेक सिंग

(b) रविंदर टक्कर

(c) अक्षया मुंद्रा 

(d) सोनम तिवारी

(e) विजय शर्मा

Q9. CSIR-NIIST _______ रसायनशास्त्र आणि सॉफ्ट मटेरिअल्सच्या ऍप्लिकेशन्सवर आंतरराष्ट्रीय परिषद आयोजित करत आहे.

(a) कोटा

(b) तिरुवनंतपुरम

(c) दिल्ली

(d) कोचीन

(e) चेन्नई

Q10. लोकांना 24X7 तिरंगा प्रदर्शित करण्याची परवानगी देण्यासाठी केंद्राने भारतीय ध्वज संहितेत ______ सुधारणा केली.

(a) 2001

(b) 2002

(c) 2003

(d) 2004

(e) 2005

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, June 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 24 and 25 July 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi | 23 July 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz in Marathi :: 26 July 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. India’s foreign exchange reserves has dropped $7.5 billion to $572.7 billion during the week ended July 15, the latest data released by the Reserve Bank of India (RBI) showed.

S2. Ans.(d)

Sol. The United Arab Emirates (UAE) has granted Kamal Haasan, one of the Tamil film industry’s top stars, its prestigious ‘Golden Visa.’

S3. Ans.(d)

Sol. World Drowning Prevention Day is celebrated annually on 25 July. The United Nations recognised this day for the global advocacy of drowning prevention with a resolution to move towards a more sustainably-developed world.

S4. Ans.(c)

Sol. Olympic Champion Neeraj Chopra clinched Silver Medal in men’s javelin throw final at World Athletics Championships with a throw of 88.13m. 

S5. Ans.(b)

Sol. Max Verstappen (Red Bull – Netherlands) has won the Formula One (F1) 2022 French Grand Prix.

S6. Ans.(d)

Sol. The Chinese space agency successfully launched the second of three modules needed to complete its new Tiangong space station, under its ambitious space programme.

S7. Ans.(e)

Sol. 1st edition of Khelo India Fencing Women’s league will start on 25 July 2022 at the Talkatora Indoor Stadium, New Delhi.

S8. Ans.(c)

Sol. Akshaya Moondra to replace Ravinder Takkar as CEO of Vodafone Idea.

S9. Ans.(b)

Sol. CSIR-NIIST Thiruvananthapuram organising International Conference on Chemistry and Applications of Soft Materials.

S10. Ans.(b)

Sol. With the Centre launching the “Har Ghar Tiranga” (hoisting of the flag at every home in the country) campaign, it has also made changes in the Flag Code of India 2002 allowing the tricolour to be flown by the public both day and night.

Current Affairs Quiz in Marathi :: 26 July 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz in Marathi :: 26 July 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz in Marathi :: 26 July 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz in Marathi :: 26 July 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.