Home   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 24 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 24 मे 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. इन्फोसिसचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी आणि व्यवस्थापकीय संचालक (CEO आणि MD) म्हणून कोणाची पुनर्नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) गोपाळ विठ्ठल

(b) एसएस मुंद्रा

(c) कमल बावा

(d) सलील पारेख

(e) बी गोविंदराजन

Q2. Paytm चे व्यवस्थापकीय संचालक (MD) आणि मुख्य कार्यकारी अधिकारी (CEO) म्हणून कोणाची पुनर्नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) विजय शेखर शर्मा

(b) मधुर देवरा

(c) रितेश अग्रवाल

(d) मनोज सोनी

(e) विनीत अरोरा

 

Q3. 2022 मध्ये कोणत्या फुटबॉल क्लबने UEFA युरोपा फुटबॉल लीगचे विजेतेपद जिंकले आहे?

(a) रेंजर्स एफसी

(b) चेल्सी

(c) बार्सिलोना

(d) रिअल माद्रिद

(e) इंट्राक्ट फ्रँकफर्ट

 

Q4. जैवविविधतेसाठी आंतरराष्ट्रीय दिवस दरवर्षी _____________________ रोजी साजरा केला जातो.

(a) २२ मे

(b) २३ मे

(c) २४ मे

(d) २५ मे

(e) २६ मे

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 23 May 2022 – For ZP Bharti

Q5. युनायटेड नेशन्स (UN) Obstetric Fistula समाप्त करण्याचा आंतरराष्ट्रीय दिवस ________ रोजी साजरा केला जातो.

(a) २१ मे

(b) २२ मे

(c) २३ मे

(d) २४ मे

(e) २५ मे

 

Q6. 2022 ची आंतरराष्ट्रीय जैविक विविधता दिनाची थीम काय आहे?

(a) We’re part of the solution #ForNature

(b) Building a shared future for all life

(c) Our Biodiversity, Our Food, Our Health

(d) Celebrating 25 Years of Action for Biodiversity

(e) Biodiversity and Sustainable Tourism

 

Q7. H. E. Anthony Albanese यांची नुकतीच ऑस्ट्रेलियाच्या पंतप्रधानपदी निवड झाली आहे. तो ________ चा सदस्य  आहे.

(a) लेबर  पार्टी

(b) कंझर्व्हेटिव्ह पार्टी

(c) निओ लिबरल पार्टी

(d) निओ कंझर्व्हेटिव्ह पार्टी

(e) लिबरल पार्टी

 

Q8. कोणत्या राज्याने 12 व्या हॉकी इंडिया वरिष्ठ महिला राष्ट्रीय स्पर्धेचे विजेतेपद पटकावले?

(a) कर्नाटक

(b) ओडिशा

(c) हरियाणा

(d) पंजाब

(e) केरळ

Current Affairs Quiz In Marathi : 23 May 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. बेंगळुरू येथील CII EXCON 2022 मध्ये कमिटेड लीडर अवॉर्ड कोणाला प्रदान करण्यात आला?

(a) हेमलता अन्नामलाई

(b) किरण मुझुमदार शॉ

(c) फाल्गुनी नायर

(d) अंजली पांडे

(e) राधिका अग्रवाल

 

Q10. भारतीय GM ______ ने जागतिक विजेत्या मॅग्नस कार्लसनवर दुसरा विजय नोंदवला.

(a) पृथु गुप्ता

(b) प्रज्ञानंधा

(c) गिरीश कौशिक

(d) गुकेश डी

(e) विशाख एन आर

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. IT major Infosys announced that its Board of Directors has reappointed Salil S. Parekh as Chief Executive Officer and Managing Director (CEO & MD) of the Company effective from July 1, 2022 for a period of five years till March 31, 2027.

S2. Ans.(a)

Sol. Vijay Shekhar Sharma has been re-appointed as the Managing Director (MD) and Chief Executive Officer (CEO) of Paytm for another 5 years term. His tenure will be from December 19, 2022, to December 18, 2027.

S3. Ans.(e)

Sol. German club Eintracht Frankfurt has won their first European trophy in 42 years after defeating the Rangers by 5-4 on penalties in Seville, Spain.

S4. Ans.(a)

Sol. International Day for Biological Diversity or World Biodiversity Day is observed on 22nd May every year to increase awareness and understanding of the issues of biodiversity.

S5. Ans.(c)

Sol. United Nations (UN) International Day to End Obstetric Fistula is marked on 23rd May since 2013 to promote action towards treating and preventing obstetric fistula, a condition that affects many girls and women during childbirth in developing countries.

S6. Ans.(b)

Sol. The theme in 2022 is “Building a shared future for all life”. Fitting within the context of the ongoing United Nations Decade on Restoration.

S7. Ans.(a)

Sol. Anthony Albanese has led his Labor Party to victory in the national election in Australia, ending nine years of conservative rule.

S8. Ans.(b)

Sol. Odisha women’s team has won its first-ever gold in Senior Nationals as they blanked Karnataka 2-0 in the final of the 12th Hockey India Senior Women’s National Championship.

S9. Ans.(d)

Sol. Anjali Pandey, Engines and Components Business Unit Leader at Cummins India has been awarded with the Committed Leader Award at CII EXCON 2022 in Bengaluru for her efforts to create a more diverse, equitable, and inclusive workplace.

S10. Ans.(b)

Sol. Indian GM Praggnanandhaa posted his second win over world champion Magnus Carlsen in 3 months when he stunned the Norwegian at the Chessable Masters online rapid chess tournament.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.