Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 23 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 23 जुलै 2022

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या राज्य सरकारने स्वदेशी विणकरांना सक्षम करण्यासाठी ‘स्वनिर्भर नारी’ नावाची योजना सुरू केली आहे?

(a) त्रिपुरा

(b) पश्चिम बंगाल

(c) आसाम

(d) बिहार

(e) छत्तीसगड

Q2. कोणत्या कंपनीने व्हिवा एंगेज अॅप लाँच केले आहे?

(a) मायक्रोसॉफ्ट

(b) अँपल

(c) अॅडोब

(d) गुगल

(e) मेटा

Q3. ओकला (Ookla) च्या नुसार स्पीडटेस्ट ग्लोबल इंडेक्स, मोबाईल स्पीड इंडेक्स 2022 मध्ये भारताचा क्रमांक काय आहे?

(a) 88 वा

(b) 98 वा

(c) 108 वा

(d) 118 वा

(e) 128 वा

Q4. __________ ने निर्देशांचे पालन न केल्याबद्दल तीन सहकारी बँकांवर कठोर निर्बंध जाहीर केले आहेत.

(a) नाबार्ड

(b) भारतीय रिर्झव्ह बॅंक

(c) भारतीय मानक ब्युरो

(d) सेबी

(e) SIDBI

Q5. ONGC विदेश लिमिटेडचे व्यवस्थापकीय संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे ?

(a) आर के गुप्ता

(b) राजीव कुमार

(c) राज शुक्ला

(d) राजर्षी गुप्ता

(e) परितोष त्रिपाठी

Q6. 2022 मध्ये कोणता दिवस जागतिक मेंदू दिन म्हणून साजरा केला जातो?

(a) 18 जुलै

(b) 19 जुलै

(c) 20 जुलै

(d) 21 जुलै

(e) 22 जुलै

Q7. इटलीचे पंतप्रधान, ________ यांनी त्यांच्या पदावरून पायउतार झाला आहे.

(a) पाओलो जेंटिलोनी

(b) ज्युसेप्पे कॉन्टे

(c) सर्जिओ मॅटारेला

(d) मारिओ द्राघी

(e) मॅटेओ रेन्झी

Q8. शेख मोहम्मद सबाह अल सालेम यांची जुलै 2022 मध्ये कुवेतचे पंतप्रधान म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे, कुवेतचे अधिकृत चलन काय आहे?

(a) कुवेत डॉलर

(b) कुवेत पौंड

(c) कुवेत दिनार

(d) कुवेत रुपया

(e) कुवेत दिरहाम

Q9. नरिंदर बत्रा यांच्या राजीनाम्यानंतर इजिप्तचे सेफ अहमद यांची आंतरराष्ट्रीय हॉकी फेडरेशनचे कार्यकारी अध्यक्ष म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे, आंतरराष्ट्रीय हॉकी महासंघाचे मुख्यालय _______ येथे आहे.

(a) लॉसने

(b) जिनिव्हा

(c) न्यूयॉर्क

(d) वॉशिंग्टन डीसी

(e) पॅरिस

Q10. शून्य कूपन शून्य प्रिन्सिपल इन्स्ट्रुमेंट खालीलपैकी कोणत्या संस्थेद्वारे जारी केले जाते?

(a) फक्त केंद्र सरकार

(b) राज्य सरकारे

(c) नफा संस्थेसाठी नाही

(d) सार्वजनिक क्षेत्रातील उपक्रम

(e) कॉर्पोरेट कंपन्या

Q11. खालीलपैकी कोणत्या कंपनीने जुलै 2022 मध्ये पुरवठा-साखळी ऑपरेशन्स टॅलेंट पूल तयार करण्यासाठी बिहार राज्य कौशल्य विकास मिशनसोबत सामंजस्य करार केला आहे?

(a) ऍमेझॉन

(b) फ्लिपकार्ट

(c) गुगल

(d) ओला

(e) इन्फोसिस

Q12. खालीलपैकी कोणत्या कंपनीने समुदाय आणि संपर्क निर्माण करण्यासाठी “व्हिवा एंगेज” हे नवीन अॅप लॉन्च केले आहे?

(a) गुगल

(b) मेटा

(c) सफरचंद

(d) मायक्रोसॉफ्ट

(e) टेस्ला

Q13. प्रधानमंत्री वय वंदना योजनेला 21 जुलै 2022 रोजी पाच वर्षे पूर्ण झाली आहेत. ती खालीलपैकी कोणत्या संस्थेमार्फत राबविली जाते ?

(a) न्यू इंडिया इन्शुरन्स कंपनी

(b) सामान्य विमा कंपनी

(c) भारतीय आयुर्विमा महामंडळ

(d) राष्ट्रीय विमा कंपनी

(e) युनायटेड इंडिया इन्शुरन्स कंपनी

Q14. जागतिक मेंदू दिन (WBD) 2022 _______ या थीमला समर्पित आहे.

(a) सर्वांसाठी मेंदूचे आरोग्य

(b) मल्टिपल स्क्लेरोसिस थांबवा

(c) आपला मेंदू, आपले भविष्य

(d) पार्किन्सन रोगाचा अंत करण्यासाठी एकत्र जा

(e) मेंदूसाठी शुद्ध हवा

Q15. आशियाई विकास बँकेने (ADB) आर्थिक वर्ष 2023 साठी भारताचा GDP वाढीचा अंदाज ______ पर्यंत कमी केला आहे.

(a) 7.1 टक्के

(b) 7.2 टक्के

(c) 7.3 टक्के

(d) 7.4 टक्के

(e) 7.5 टक्के

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, June 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 22 July 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi | 21 July 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz in Marathi :: 23 July 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Assam Chief Minister Himanta Biswa Sarma has launched ‘Swanirbhar Naari’, a scheme to empower indigenous weavers in Assam’s Guwahati.

S2. Ans.(a)

Sol. Microsoft has introduced Viva Engage, a new app in Teams that helps build community and connection, along with providing tools for personal expression.

S3. Ans.(d)

Sol. India’s rankings fell by three spots in the median mobile speeds, according to Ookla’s Speedtest Global Index. India has at the number 115th spot in May this year, but it dropped down to 118th in June.

S4. Ans.(b)

Sol. The Reserve Bank has announced severe restrictions on three cooperative banks. These include two banks from Maharashtra, the Nashik Zilla Girna Sahakari Bank Limited and the Raigad Sahakari Bank besides Karnatka-based Sri Mallikarjuna Pattana Sahakari Bank.

S5. Ans.(d)

Sol. Rajarshi Gupta has taken over as Managing Director of ONGC Videsh Ltd (OVL), the overseas investment arm of state-owned Oil and Natural Gas Corporation (ONGC).

S6. Ans.(e)

Sol. The World Federation of Neurology (WFN) celebrates World Brain Day on every July 22, focusing on a different theme each year.

S7. Ans.(d)

Sol. Prime Minister of Italy, Mario Draghi has stepped down from his post after key coalition parties withdrew their support for his government on measures tackling the high cost of living. Draghi submitted his resignation to President Sergio Mattarella.

S8. Ans.(c)

Sol. Official Currency of Kuwait is Kuwait Dinar. Kuwait’s Emir Sheikh Nawaf Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah issued a decree to appoint Sheikh Mohammed Sabah Al Salem as a new Prime Minister.

S9. Ans.(a)

Sol. Fédération Internationale de Hockey (FIH)- Headquarters: Lausanne, Switzerland.

S10. Ans.(c)

Sol. Zero coupon zero principal instrument means an instrument issued by a Not for Profit Organisation (NPO) which will be registered with the social stock exchange segment of a recognised stock exchange.

S11. Ans.(b)

Sol. Flipkart, the Indian e-commerce marketplace, has entered into an agreement with the Bihar State Skill Development Mission to help create a pool of skilled supply-chain operations talent via the Supply Chain Operations Academy (SCOA) in the state.

S12. Ans.(d)

Sol. Tech giant Microsoft has announced that it is introducing Viva Engage, a new app in Teams that helps build community and connection, along with providing tools for personal expression.

S13. Ans.(c)

Sol. Pradhan Mantri Vaya Vandana Yojana has completed five years on 21st July 2022. The scheme was formally launched on this day in 2017. It is being implemented through Life Insurance Corporation (LIC) of India.

S14. Ans.(a)

Sol. The theme for this World Brain Day is “Stop Multiple Sclerosis”. World Brain Day advocates early diagnosis of this condition that can help improve the quality of life of the patient.

S15. Ans.(b)

Sol. The Asian Development Bank (ADB), has slashed India’s GDP growth forecast to 7.2 per cent for FY23. Earlier this was estimated at 7.5 per cent.

Current Affairs Quiz in Marathi :: 23 July 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz in Marathi :: 23 July 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz in Marathi :: 23 July 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz in Marathi :: 23 July 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.