Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 20 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 17 आणि 18 जुलै 2022

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या राज्य सरकारने युनायटेड नेशन्स डेव्हलपमेंट प्रोग्राम (UNDP) साठी डेटा इन क्लायमेट रेझिलिएंट अॅग्रीकल्चर ( DICRA ) सोबत भागीदारी केली आहे?

(a) तेलंगणा

(b) पश्चिम बंगाल

(c) आसाम

(d) आंध्र प्रदेश

(e) छत्तीसगड

Q2. खालीलपैकी कोणत्या टेक कंपनीने जुलै 2022 मध्ये पहिला वार्षिक मानवाधिकार अहवाल प्रसिद्ध केला आहे?

(a) अॅडोब

(b) मायक्रोसॉफ्ट

(c) आयबीएम

(d) गुगल

(e) मेटा

Q3. भारतीय नौदलाची किलो-श्रेणीची पाणबुडी, ___________ 35 वर्षांच्या सेवेनंतर सेवेतून रद्द झाली आहे.

(a) INS सिंधुघोष

(b) INS सिंधुराष्ट्र

(c) INS शंकुल

(d) INS सिंधुध्वज

(e) INS सिंधुविजय

Q4. प्रवाशांना त्यांचे हक्क जाणून घेण्यासाठी कोणत्या देशाने ‘एव्हिएशन पॅसेंजर चार्टर’ सुरू केले आहे?

(a) फिनलंड

(b) यूके

(c) भारत

(d) यूएसए

(e) जपान

Q5. नॅशनल स्टॉक एक्सचेंज (NSE) चे नवीन व्यवस्थापकीय संचालक आणि मुख्य कार्यकारी अधिकारी म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) एल.व्ही. प्रभाकर

(b) व्हीपी नंदकुमार

(c) आशिष कुमार चौहान

(d) मुरली एम. नटराजन

(e) बी. रमेश बाबू

Q6. जागतिक ऍथलेटिक्स चॅम्पियनशिप 2025 साठी यजमान शहर म्हणून कोणत्या शहराची निवड करण्यात आली आहे?

(a) टोकियो

(b) पॅरिस

(c) बीजिंग

(d) नवी दिल्ली

(e) बर्लिन

Q7. अलीकडेच, _______ यांनी खादी आणि ग्रामोद्योग आयोगाचे अध्यक्ष म्हणून पदभार स्वीकारला आहे.

(a) दिनेश शर्मा

(b) विनय कुमार सक्सेना

(c) मनोज कुमार

(d) कार्तिक सोनी

(e) विपिन लाटवाल

Q8. लेटन हेविटचा जुलै 2022 मध्ये आंतरराष्ट्रीय टेनिस हॉल ऑफ फेममध्ये समावेश करण्यात आला, हेवेट कोणत्या देशाचा आहे?

(a) ऑस्ट्रेलिया

(b) यूके

(c) रशिया

(d) सर्बिया

(e) स्पेन

Q9. ऑगस्ट 2022 मध्ये होणाऱ्या उपराष्ट्रपती निवडणुकीसाठी खालीलपैकी कोण विरोधी पक्षाचा उमेदवार आहे? 

(a) डी राजा

(b) शरद पवार

(c) शशी थरूर

(d) मार्गारेट अल्वा

(e) तेजस्वी यादव

Q10. जुलै 2022 मध्ये, भारताने 200 कोटी कोविड-19 लसीकरणाचा मोठा टप्पा गाठला, भारताचा देशव्यापी कोविड-19 लसीकरण कार्यक्रम _____ रोजी सुरू करण्यात आला.

(a) 1 जानेवारी 2021

(b) 16 जानेवारी 2021

(c) 26 जानेवारी 2021

(d) 1 एप्रिल 2021

(e) 15 ऑगस्ट 2021

Q11. भारतीय ऑलिम्पिक संघटनेच्या (IOA) अध्यक्षपदाचा राजीनामा कोणी दिला आहे?

(a) सोनम दीक्षित

(b) विपिन चंद्र

(c) नरिंदर बत्रा

(d) राम यादव

(e) विजय कपूर

Q12. वेस्ट इंडिजचे माजी कर्णधार _____ यांनी तत्काळ प्रभावाने आंतरराष्ट्रीय क्रिकेटमधून निवृत्ती जाहीर केली.

(a) ख्रिस गेल

(b) दिनेश रामदिन

(c) जेसन होल्डर

(d) कार्लोस ब्रॅथवेट

(e) शिमरॉन हेटमायर

Q13. 2022 साठी एक्सपॅट इनसाइडर रँकिंगमध्ये भारताचा क्रमांक किती आहे?

(a) 33 वा

(b) 34 वा

(c) 35 वा

(d) 36 वा

(e) 37 वा

Q14. इंडो-तिबेट बॉर्डर पोलिस (ITBP) ने जुलै 2022 मध्ये कोणत्या राज्यात/UT मध्ये माउंटन-युद्ध प्रशिक्षण केंद्र तयार केले आहे?

(a) जम्मू आणि काश्मीर

(b) लडाख

(c) सिक्कीम

(d) पश्चिम बंगाल

(e) हिमाचल प्रदेश

Q15. इंग्लंडचा अष्टपैलू खेळाडू _____ याने एकदिवसीय क्रिकेटमधून निवृत्ती घेण्याची आश्चर्यकारक घोषणा केली आहे.

(a) जोस बटलर

(b) मोईन अली

(c) जॉनी बेअरस्टो

(d) जो रूट

(e) बेन स्टोक्स

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, June 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 19 July 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi | 17 and 18 July 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 20 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 17 आणि 18 जुलै 2022_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Telangana government partnered with UNDP for Data in Climate Resilient Agriculture (DiCRA).

S2. Ans.(e)

Sol. Facebook owner Meta has released its first annual human rights report following years of accusations that it turned a blind eye to online abuses that fueled real-world violence in places like India and Myanmar.

S3. Ans.(d)

Sol. INS Sindhudhvaj has decommissioned after 35 years of glorious service to the nation.

S4. Ans.(b)

Sol. British government launched ‘Aviation Passenger Charter’ to help passengers know their rights.

S5. Ans.(c)

Sol. The National Stock Exchange (NSE) has announced the appointment of Ashish Kumar Chauhan as its new managing director and CEO.

S6. Ans.(a)

Sol. The World Athletics Council has selected Tokyo (Japan) to host the 2025 World Athletics Championships.

S7. Ans.(c)

Sol. Manoj Kumar has assumed the charge as Chairman of Khadi and Village Industries Commission. His predecessor Vinai Kumar Saxena was appointed the Lt Governor of Delhi.

S8. Ans.(a)

Sol. Lleyton Hewitt, a two-time Grand Slam champion and former world number one, was inducted into the International Tennis Hall of Fame.

S9. Ans.(d)

Sol. Margaret Alva will be the opposition’s candidate for Vice President. NCP Chief Sharad Pawar said, 17 parties are on board for this unanimous decision.

S10. Ans.(b)

Sol. India’s nation-wide COVID19 vaccination program was launched by PM on 16th January 2021.

S11. Ans.(c)

Sol. Veteran sports administrator, Narinder Batra has resigned as President of the Indian Olympic Association (IOA), President of the International Hockey Federation (FIH), as well as a member of the International Olympic Committee (IOC), citing “personal reasons”.

S12. Ans.(b)

Sol. Former West Indies skipper Denesh Ramdin announced his retirement from international cricket with immediate effect. He played his last match for West Indies in a T20I in December 2019.

S13. Ans.(d)

Sol. Mexico has topped the Expat Insider Rankings for 2022, which was released by the InterNations recently, while India has been ranked on 36th position out of the 52 countries on the list, with a high affordability score.

S14. Ans.(c)

Sol. The new centre has been established in remote Dombang, abutting the LAC strong, and is located at a height of 10,040 ft in Sikkim that shares a 220 km front of the India-China LAC.

S15. Ans.(e)

Sol. England all-rounder Ben Stokes has made a surprise announcement to retire from ODI cricket.

Current Affairs Quiz In Marathi : 20 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 17 आणि 18 जुलै 2022_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 20 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 17 आणि 18 जुलै 2022_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 20 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 17 आणि 18 जुलै 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 20 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 17 आणि 18 जुलै 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.