Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 14 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 14 जुलै 2022

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. जून 2022 साठी ICC पुरुष खेळाडू म्हणून कोणाची निवड झाली आहे?
(a) जॉनी बेअरस्टो
(b) जो रूट
(c) डॅरिल मिशेल
(d) रोहित शर्मा
(e) जोस बटलर

Q2. प्लॅस्टिकच्या पिशव्यांऐवजी कागदी पिशव्या वापरण्याच्या महत्त्वाची जनजागृती करण्यासाठी दरवर्षी _______ रोजी जागतिक कागदी पिशव्या दिवस पाळला जातो.
(a) 11 जुलै
(b) 12 जुलै
(c) 13 जुलै
(d) 14 जुलै
(e) 15 जुलै

Q3. जागतिक कागदी पिशव्या दिवस 2022 ची थीम काय आहे?
(a) फक्त एक पृथ्वी
(b) प्लास्टिकमधून कागदावर बदल करण्यासाठी अजूनही उशीर झालेला नाही
(c) जर तुम्ही विलक्षण व्यक्ती असाल तर अशी काही नाट्यमय कृती करून दाखवा की प्लास्टिकच्या पिशव्यांचा वापर थांबवून कागदी पिशव्यांचा वापर होईल
(d) निसर्गाशी सुसंगतपणे जगणे
(e) इकोसिस्टम रिस्टोरेशन

Q4. भारतातील पहिला उन्नत शहरी द्रुतगती मार्ग _____________ म्हणून ओळखला जातो.
(a) द्वारका द्रुतगती मार्ग

(b) मथुरा एक्सप्रेसवे
(c) बद्रीनाथ द्रुतगती मार्ग
(d) सोमनाथ द्रुतगती मार्ग
(e) पुरी एक्सप्रेसवे

Q5. जेम्स वेब टेलीस्कोपच्या पहिल्या प्रतिमेने खालीलपैकी कोणते उघड केले?
(a) पृथ्वीची प्रतिमा
(b) लघुग्रह
(c) सर्वात जुनी दीर्घिका
(d) चंद्राची प्रतिमा
(e) सूर्याची प्रतिमा

Q6. जुलै 2022 मध्ये रेलटेल कॉर्पोरेशन ऑफ इंडिया लि. च्या अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक पदासाठी खालीलपैकी कोणाची निवड करण्यात आली आहे?
(a) गुरदीप सिंग
(b) देबाशिष नंदा
(c) राजेंद्र प्रसाद
(d) संजय कुमार
(e) सुभाष कुमार

Q7. खालीलपैकी कोणते भारताचे पहिले कार्बन-न्यूट्रल विमानतळ म्हणून बांधले जात आहे?
(a) जम्मू विमानतळ
(b) लेह विमानतळ
(c) कारगिल विमानतळ
(d) वायनाड विमानतळ
(e) मदुराई विमानतळ

Q8. खालीलपैकी कोण जुलै 2022 मध्ये युरेका फोर्ब्सचे व्यवस्थापकीय संचालक आणि मुख्य कार्यकारी अधिकारी म्हणून सामील होणार आहे?
(a) जॉर्ज कुरियन
(b) दिनेश पालीवाल
(c) निरज शहा

(d) अशोक वेमुरी
(e) प्रतीक पोटा

Q9. नुकतेच निधन झालेले मॉन्टी नॉर्मन हे प्रसिद्ध _______________ होते.
(a) अभिनेता
(b) संगीतकार
(c) फुटबॉल खेळाडू
(d) लेखक
(e) राजकारणी

Q10. मालमत्ता कर अनुपालनासाठी आरडब्ल्यूए (रहिवासी कल्याण संघटनांना) पुरस्कृत करण्यासाठी साह- भागिता योजना कोणत्या राज्य/केंद्रशासित प्रदेशात सुरू करण्यात आली?
(a) महाराष्ट्र
(b) आसाम
(c) पुडुचेरी
(d) दिल्ली
(e) जम्मू आणि काश्मीर

Q11. खालीलपैकी कोणत्या उपकंपनीने जुलै 2022 मध्ये त्रिपक्षीय विकास सहकार्य निधीसाठी परराष्ट्र मंत्रालयासोबत सामंजस्य करार केला आहे?
(a) इंडियन बँक
(b) बँक ऑफ बडोदा
(c) स्टेट बँक ऑफ इंडिया
(d) इंडियन ओव्हरसीज बँक
(e) पंजाब नॅशनल बँक

Q12. जपानचा ‘ऑर्डर ऑफ द रायझिंग सन, गोल्ड अँड सिल्व्हर स्टार’ पुरस्कार कोणी दिला आहे?
(a) विजय शर्मा
(b) नारायण कुमार
(c) शिखर कपूर
(d) रणदीप सिंग
(e) सज्जन गुप्ता

Q13. न्यूझीलंडचे माजी क्रिकेट कर्णधार आणि फलंदाज ______ यांचे वयाच्या ८५ व्या वर्षी निधन झाले.
(a) मार्टिन क्रो
(b) जॉन राइट
(c) ग्लेन टर्नर
(d) बॅरी सिंक्लेअर
(e) नॅथन अॅस्टल

Q14. ग्राहक किंमत निर्देशांक (CPI) वर आधारित किरकोळ महागाई जूनमध्ये _________ पर्यंत कमी झाली.
(a) 7.05 टक्के
(b) 7.04 टक्के
(c) 7.03 टक्के
(d) 7.02 टक्के
(e) 7.01 टक्के

Q15. जून 2022 साठी ICC महिला प्लेयर ऑफ द मंथ म्हणून कोणाला मत देण्यात आले आहे?
(a) मारिझान कॅप
(b) अॅलिसा हिली
(c) हीदर नाइट
(d) अमेलिया केर
(e) तुबा हसन

Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 13 July 2022

Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 12 July 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 14 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 14 जुलै 2022_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)
Sol. England batter Jonny Bairstow has been voted as the ICC Men’s Player of the Month for June 2022.

S2. Ans.(b)
Sol. Every year, World Paper Bag Day is observed on July 12 to raise awareness of the importance of using paper bags instead of plastic bags.
S3. Ans.(c)
Sol. The theme for Paper Bag Day this year is, “If You’re ‘fantastic’, Do Something ‘dramatic’ To Cut The ‘Plastic’, Use ‘Paper Bags’.”
S4. Ans.(a)
Sol. Nitin Gadkari, the Union Minister for Road Transport and Highways has said that the Dwarka Expressway, which will be India’s first elevated urban expressway, will be operational by 2023.
S5. Ans.(c)
Sol. First Webb Telescope image reveals earliest galaxies formed after Big Bang. This first image from NASA’s James Webb Space Telescope is the deepest and sharpest infrared image of the distant universe to date.
S6. Ans.(d)
Sol. Public enterprises selection board (PESB) selected Mr. Sanjai Kumar for the post of Chairman & Managing Director, RailTel Corporation of India Ltd (RCIL).
S7. Ans.(b)
Sol. AAI’s Leh airport is being built as a carbon-neutral airport, a first in India. A  “Geothermal system” in hybridization with Solar PV Plant will be provided in the New airport Terminal Building for heating and cooling purposes.
S8. Ans.(e)
Sol. Pratik Pota will join as Managing Director & CEO of Eureka Forbes. Pratik will lead the management team to continue scaling the business and delivering innovative products. Pratik was the CEO at Jubilant Foodworks Ltd.
S9. Ans.(b)
Sol. Monty Norman, a British composer who wrote the theme tune for the James Bond films, has died. He was 94. Norman was hired by producer Albert “Cubby” Broccoli to compose a theme for the first James Bond film, “Dr. No,” released in 1962.
S10. Ans.(d)

Sol. Lt Governor of Delhi V K Saxena launched an incentive scheme for resident welfare associations to ensure property tax compliance and waste management in the city. Under the SAH-BHAGITA scheme, RWAs (Resident Welfare Associations) will get 15 per cent of the total collection of property tax for development works in their areas.
S11. Ans.(c)
Sol. SBICAP Ventures Limited (SVL), a subsidiary of the State Bank of India signed a MoU with the Ministry of External Affairs for establishing the Trilateral Development Cooperation Fund (TDC Fund) for joint projects with global partners.
S12. Ans.(b)
Sol. The government of Japan has conferred the ‘Order of the Rising Sun, Gold and Silver Star’ award on Sanmar Group Vice Chairman Narayanan Kumar in recognition of his contribution toward strengthening economic relations between Japan and India.
S13. Ans.(d)
Sol. Former New Zealand cricket captain and batter Barry Sinclair died at the age f 85. The former skipper was the third Kiwi batter after Bert Sutcliffe and John R Reid.
S14. Ans.(e)
Sol. Retail inflation, based on the consumer price index (CPI), eased to 7.01 percent in June this year compared to 7.04 per cent in the preceding month.
S15. Ans.(a)
Sol. Marizanne Kapp of South Africa has been voted ICC women’s Player of the Month for June 2022.

Current Affairs Quiz In Marathi : 14 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 14 जुलै 2022_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 14 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 14 जुलै 2022_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 14 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 14 जुलै 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 14 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 14 जुलै 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.