Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 12 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 12 जुलै 2022

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. कृषी विकासासाठी आंतरराष्ट्रीय निधी (IFAD) चे नवीन अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) विपिन सोंधी
(b) नीरज अखौरी
(c) अविनाश कुलकर्णी
(d) प्रदीप सिंग खरोला
(e) अल्वारो लारियो

Q2. जागतिक लोकसंख्या समस्यांबद्दल जागरुकता निर्माण करण्यासाठी दरवर्षी _________ रोजी जागतिक लोकसंख्या दिन पाळला जातो.
(a) 09 जुलै
(b) 10 जुलै
(c) 11 जुलै
(d) 12 जुलै
(e) 13 जुलै

Q3. भारतात राष्ट्रीय मत्स्य शेतकरी दिन कधी साजरा केला जातो?
(a) 09 जुलै
(b) 10 जुलै
(c) 11 जुलै
(d) 12 जुलै
(e) 13 जुलै

Q4. खालीलपैकी कोणी 2022 चे विम्बल्डन पुरुष विजेतेपद जिंकले आहे?
(a) अँडी मरे
(b) राफेल नदाल

(c) रॉजर फेडरर
(d) नोव्हाक जोकोविच
(e) एन. किर्गिओस

Q5. जुलै 2022 मध्ये दुर्गापूर आणि वर्धमानमध्ये खालीलपैकी कोणते इंटरनेट एक्सचेंज सुरू केले?
(a) नीती आयोग
(b) निक्सी
(c) नॅसकॉम
(d) COAI (सेल्युलर ऑपरेटर असोसिएशन ऑफ इंडिया)
(e) असोचेम

Q6. नॅशनल हाय स्पीड रेल कॉर्पोरेशन लिमिटेड (NHSRCL) चे व्यवस्थापकीय संचालक म्हणून खालीलपैकी कोणाची नुकतीच नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) सतीश अग्निहोत्री
(b) ब्रजेश कुमार उपाध्याय
(c) राजेंद्र प्रसाद
(d) देबाशिष नंदा
(e) केजी जगदीशा

Q7. ब्रजेश कुमार उपाध्याय यांची कोणत्या संस्थेचे अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक (CMD) म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) गोवा शिपयार्ड लिमिटेड
(b) कोल इंडिया लिमिटेड
(c) गेल लिमिटेड
(d) ओएनजीसी
(e) हिंदुस्तान पेट्रोलियम

Q8. जुलै 2022 मध्ये, कॉफी बोर्डाने कॉफी पिकाच्या हवामान-प्रतिरोधक वाणांचा विकास करण्यासाठी ___________ सह सामंजस्य करार केला आहे.
(a) भारतीय कृषी संशोधन परिषद (ICAR)
(b) डीआरडीओ (DRDO)
(c) तमिळनाडू कृषी विद्यापीठ ( TNAU )

(d) नाबार्ड (NABARD)
(e) इस्रो (ISRO)

Q9. अलीकडील वृत्तपत्राच्या अहवालानुसार, नोकियाने नेटवर्क रोबोटिक्समध्ये नोकिया सेंटर ऑफ एक्सलन्स स्थापन करण्यासाठी कोणत्या संस्थेसोबत भागीदारी केली आहे?
(a) IIT दिल्ली
(b) IIT मद्रास
(c) IIT बॉम्बे
(d) IISc, बेंगळुरू
(e) IIT कानपूर

Q10. कोणत्या बँकेने श्रीराम जनरल इन्शुरन्ससोबत कॉर्पोरेट एजन्सी करार केला आहे?
(a) कोटक महिंद्रा बँक
(b) येस बँक
(c) फेडरल बँक
(d) बंधन बँक
(e) सिटी युनियन बँक

Q11. भारतीय इंटरनेटचे जनक म्हणून ओळखले जाणारे कोणाचे नुकतेच निधन झाले?
(a) दुर्गेश पटेल
(b) निरपख तुताज
(c) अनंत पै
(d) ब्रिजेंद्र के सिंघल
(e) विशाल तिवारी

Q12. खालीलपैकी कोणी ऑस्ट्रियन ग्रां प्री 2022 जिंकला आहे?
(a) मॅक्स वर्स्टॅपेन
(b) चार्ल्स लेक्लेर्क
(c) लुईस हॅमिल्टन
(d) जी. रसेल
(e) एस्टेबन ओकॉन

Q13. ________ यांनी सर्वपक्षीय सरकार ताब्यात घेण्यासाठी श्रीलंकेच्या पंतप्रधानपदाचा राजीनामा दिला आहे.
(a) सिरिमावो बंदरनायके
(b) रत्नसिरी विक्रमनायके
(c) डीएम जयरत्ने
(d) महिंदा राजपक्षे
(e) रानिल विक्रमसिंघे

Q14. परिमान (PARIMAN) हे भारतातील खालीलपैकी कोणत्या ठिकाणासाठी जिओ-पोर्टल आहे?
(a) हैदराबाद
(b) राष्ट्रीय राजधानी क्षेत्र
(c) मुंबई
(d) चेन्नई
(e) बेंगळुरू

Q15. युनि-व्हर्स हे खालीलपैकी कोणत्या बँकेचे मेटाव्हर्स व्हर्च्युअल लाउंज आहे?
(a) सिटी युनियन बँक
(b) पंजाब नॅशनल बँक
(c) स्टेट बँक ऑफ इंडिया
(d) युनायटेड बँक ऑफ इंडिया
(e) युनियन बँक ऑफ इंडिया

Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 10 and 11 July 2022

Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 09 July 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Current Affairs Quiz In Marathi : 12 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 12 जुलै 2022_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)
Sol. The governing council of the International Fund for Agricultural Development (IFAD) has been appointed as Spain’s Alvaro Lario new President.

S2. Ans.(c)
Sol. World Population Day is observed every year on July 11 to raise awareness about global population issues.
S3. Ans.(b)
Sol. National Fish Farmers Day is celebrated on 10th July every year to demonstrate solidarity with all fisher folk, fish farmers and concerned stakeholders throughout the Country.
S4. Ans.(d)
Sol. Serbia Novak Djokovic won a seventh Wimbledon men’s title and 21st Grand Slam crown with a four-set triumph over Nick Kyrgios.
S5. Ans.(b)
Sol. National Internet Exchange of India (NIXI) introduces Internet Exchanges in Durgapur and Bardhaman.
S6. Ans.(c)
Sol. Rajendra Prasad has been appointed as the Managing Director of National High Speed Rail Corporation Limited (NHSRCL) after the government dismissed Satish Agnihotri over corruption allegations.
S7. Ans.(a)
Sol. The Appointments Committee of the Cabinet (ACC) has approved the appointment of Brajesh Kumar Upadhyay as Chairman & Managing Director (CMD) of Goa Shipyard Limited (GSL).
S8. Ans.(e)
Sol. State-run Coffee Board is planning to focus on developing new varieties that will be resistant to the changing climatic patterns. A Memorandum of Understanding (MoU) between the Coffee Board and ISRO was signed with regard to breeding climate-resilient varieties and assess the carbon sequestration potential in coffee among others.
S9. Ans.(d)
Sol. Nokia has partnered with Indian Institute of Science to set up Nokia Center of Excellence in networked robotics at IISc Bengaluru. The Center of Excellence (CoE) will promote inter-disciplinary research involving robotics and advanced communication technologies in 5G and Artificial Intelligence (AI).

S10. Ans.(e)
Sol. Private sector lender City Union Bank (CUB) has signed a corporate agency agreement with Shriram General Insurance to distribute the latter’s insurance products through its network of branches across the country.
S11. Ans.(d)
Sol. Brijendra K Syngal, former Chairman of Videsh Sanchar Nigam Ltd (VSNL), passed away after a prolonged illness. He was 82. Syngal, who has been acknowledged as the father of the Indian Internet.
S12. Ans.(b)
Sol. Ferrari’s Charles Leclerc held off world champion Max Verstappen to win the Austrian Grand Prix 2022.
S13. Ans.(e)
Sol. Ranil Wickremesinghe has resigned as Sri Lankan prime minister to make way for an all-party government to take over.
S14. Ans.(b)
Sol. In July 2022, PARIMAN, the Geo-Portal for National Capital Region (NCR) was made public.
S15. Ans.(e)
Sol. Union Bank Of India launched MetaVerse Lounge & Open Banking Sandbox Environment. Uni-verse, the Metaverse Virtual Lounge of the Bank, hosts Bank’s products information and Videos in the initial phase.

Current Affairs Quiz In Marathi : 12 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 12 जुलै 2022_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 12 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 12 जुलै 2022_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 12 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 12 जुलै 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 12 July 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 12 जुलै 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.