Marathi govt jobs   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi...

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 8 July 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams

- Adda247 Marathi

 

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ मराठीमध्ये: 8 जुलै 2021

 

महाराष्ट्र राज्य लोकसेवा आयोग दरवर्षी वेगवेगळ्या परीक्षे मार्फत हजारो विद्यार्थ्यांची भरती करून घेते MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, UPSC, SSC, RRB IBPS RRB अशा अनेक परीक्षांमार्फत हजारो जागांची भरती दरवर्षी निघते ज्यात लाखो इच्छुक हजार किंवा त्याहूनही कमी जागांसाठी अर्ज करतात. आपण एमपीएससी आणि इतर परीक्षाची तयारी करत असाल तर आपल्याला क्विझ देण्याचे महत्त्व माहित असलेच पाहिजे. बर्‍याच विद्यार्थ्यांना अभ्यासाचे पुरेसे तास दिले जात असतानाही त्यांना या परीक्षांची पूर्तताही करता आली नाही कारण ते त्यांचे परीक्षण वेळेवर पूर्ण करू शकत नाहीत आणि संशोधन करण्याचा उत्तम मार्ग म्हणजे त्या संबंधित विषयाची किंवा विषयाची क्विझ देणे कारण आपण या मार्गाने कव्हर करू शकता कमी वेळात जास्तीत जास्त विषय. आम्हाला Add 247 मराठी येथे चांगल्या अभ्यास सामग्रीचे मूल्य समजले आहे आणि म्हणूनच आम्ही सर्व विषयांसाठी आपल्याला क्विझ प्रदान करीत आहोत. दैनिक क्विझ देऊन तुम्ही तुमच्या तयारीची पातळी तपासू शकता.

 

Q1. जूनमध्ये वस्तू आणि सेवा करातून (जीएसटी) महसूल काय गोळा केला गेला?
(a) रु. 1.04 लाख कोटी
(b) रु. 99,567 कोटी
(c) रु. 1.06 लाख कोटी
(d) रु. 92,849 कोटी
(e) रु. 1.08 लाख कोटी

Q2. गोव्याच्या राज्यपालपदी कोणाची नियुक्ती झाली आहे?
(a) पी.एस. श्रीधरन पिल्लई
(b) बंडारू दत्तात्रेय
(c) सत्यदेव नारायण आर्य
(d) रमेश बैस
(e) थावरचंद गेहलोत

Q3. खादी प्राकृतपेंटचा ब्रँड अॅम्बेसेडर; कोण?
(a) कुमार सानू
(b) बाबा रामदेव
(c) नरेंद्र मोदी
(d) अक्षय कुमार

(e) नितीन गडकरी

Q4. बंडारू दत्तात्रय यांची कोणत्या राज्याचे राज्यपाल म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) उत्तर प्रदेश
(b) हरियाणा
(c) मध्य प्रदेश
(d) पंजाब
(e) आंध्र प्रदेश

Q5. वॉझेचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी म्हणून क्राउड सोर्स जीपीएस नेव्हिगेशन अॅप आणि टेक जायंट गुगलची उपकंपनी म्हणून त्यांची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) रजनी शर्मा
(b) सुनीता कुमारी
(c) रश्मी देसाई
(d) नेहा परिख
(e) सोनिया सुमित वर्मा

Q6. कर्नाटकच्या राज्यपालपदी कोणाची नियुक्ती झाली आहे?
(a) हरी बाबू कंभंपाती
(b) मंगुभाई छगनभाई पटेल
(c) राजेंद्र विश्वनाथ आर्लेकर
(d) सत्यदेव नारायण आर्य

Q7. खालीलपैकी कोणत्या पेमेंट अॅपने छोट्या तिकिटाची त्वरित कर्जे प्रदान करण्यासाठी पोस्टपेड मिनी लाँच करण्याची घोषणा केली आहे?
(a) मोबिक्विक
(b) फोनपे
(c) पेटीएम
(d) एअरटेल पेमेंट बँक
(e) योनो

Q8. रिचर्ड डॉनर यांचे नुकतेच निधन झाले. तो एक ____ होता.
(a) चित्रपट निर्माते
(b) क्रिकेटपटू
(c) सिनेमॅटोग्राफर
(d) संगीतकार
(e) नर्तक

Q9. पर्यटन मंत्रालयाने देशातील आदरातिथ्य आणि पर्यटन उद्योग मजबूत करण्यासाठी
कोणत्या संस्थेशी सामंजस्य करार केला आहे?
(a) मेकमायट्रिप
(b) क्लिअरट्रिप
(c) यात्रा
(d) इझीमायट्रिप
(e) गोइबिबो

Q10. ज्यांनी आयबीएमच्या अध्यक्षपदाचा राजीनामा जाहीर केला आहे?
(a) डेव्हिड एन. फर
(b) मायकेल एल. एस्क्यू
(c) थॉमस बोबरल
(d) अॅलेक्स गोर्स्की
(e) जिम व्हाईटहर्स्ट

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

महाराष्ट्र राज्यातील सर्व स्पर्धा परीक्षांचे मोफत अभ्यास साहित्य

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

S1. Ans.(d)
Sol. Centre mopped up Rs 92,849 crore GST for the month of June of which CGST is Rs 16,424 crore, SGST is Rs 20,397 crore, IGST is Rs 49,079 crore (including Rs 25,762 crore collected on import of goods) and Cess is Rs 6,949 crore (including Rs 809 crore collected on import of goods)
S2. Ans.(a)
Sol. P. S. Sreedharan Pillai is an Indian politician, attorney, and author, who is currently serving as the 19th Governor of Goa state.

S3. Ans.(e)
Sol. The Union Minister for Road Transport and Highways & MSME, Nitin Gadkari, virtually inaugurated India’s first and only paint made from cow dung, under the brand name ‘Khadi Prakritk Paint’.

S4. Ans.(b)
Sol. Bandaru Dattatreya is an Indian politician serving as the current Governor of the State of Haryana since 2021. He was the Member of Lok Sabha for Secunderabad from 2014 to 2019.

S5. Ans.(d)
Sol. Indian-American, Neha Parikh, has been appointed as the CEO of Waze, a crowd-sourced GPS navigation app and a subsidiary of tech giant Google.

S6. Ans.(e)
Sol. Thaawar Chand Gehlot is an Indian politician who is the current and 19th Governor of Karnataka from 6 July 2021.

S7. Ans.(c)
Sol. Paytm has announced the launch of Postpaid Mini, small-ticket loans that will give users the flexibility to access loans ranging from Rs 250 – Rs 1,000, in partnership with Aditya Birla Finance Ltd.

S8. Ans.(a)
Sol. Richard Donner passing away, and instantly flashed back to the great entertainers that he had made. The 91-year-old filmmaker was at the forefront of some of the most popular genres in the history of mainstream cinema: the superhero movie, the horror flick, the buddy cop romps.

S9. Ans.(c)
Sol. The tourism ministry signed a Memorandum of Understanding (MoU) with Yatra to strengthen and enable the tourism and hospitality industry.

S10. Ans.(e)

Sol. Jim Whitehurst has announced he is stepping down as the president of IBM. Whitehurst's resignation is being seen as one of the several management moves IBM announced.

 

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

आता सगळे अपडेट्स आपल्या Adda-247-मराठी App वर
अँप डाउनलोड करण्यासाठी

मासिक चालू घडामोडी मराठी मध्ये, Download करा 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?