Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 6 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 6 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ 6 ऑगस्ट 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Daily Quiz in Marathi

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

 

Q1. महाराष्ट्राचे नवे लोकायुक्त म्हणून कोणाची नियुक्ती झाली आहे?
(a) बी एस कोश्यारी
(b) व्ही एम कानाडे
(c) एम एल ताहलियानी
(d) यू टी खमटा
(e) पी टी सोलंकी

Q2. आरबीआयच्या कोणत्या माजी गव्हर्नरला नुकतेच उद्घाटन प्रा. सी.आर. राव शताब्दी सुवर्णपदक प्रदान करण्यात आले आहे?
(a) रघुराम राजन
(b) डॉ. वाय.व्ही. रेड्डी
(c) सी रंगराजन
(d) श्यामला गोपीनाथन
(e) बिमल जालान

Q3. भारतीय पुरुष हॉकी संघाने ____ पराभूत करून 41 वर्षांत प्रथमच ऑलिम्पिक पदक जिंकले.
(a) जर्मनी
(b) ऑस्ट्रेलिया

(c) बेल्जियम
(d) पाकिस्तान
(e) नेदरलँड

Q4. खालीलपैकी कोणत्या राज्याने ‘हुकम पीलर्ट’ नावाचा अशा प्रकारचा पहिला भूकंप पूर्व इशारा मोबाइल अनुप्रयोग सुरू केला आहे?
(a) हिमाचल प्रदेश
(b) उत्तराखंड
(c) पंजाब
(d) राजस्थान
(e) आसाम

Q5. व्होडाफोन आयडिया (आताचा सहावा) मंडळाचे बिगर कार्यकारी संचालक आणि बिगर कार्यकारी अध्यक्ष पद कोणी सोडले आहे?
(a) विमल कुमार
(b) हिमांशू कपानिया
(c) रोहित वर्मा
(d) संतोष सिंग
(e) कुमार मंगलम बिर्ला

Q6. पद्मश्री पुरस्कार प्राप्त डोगरी लेखक आणि कवी यांचे नुकतेच निधन झाले.
(a) कालिअन्नन गौंडर
(b) पद्मा सचदेव
(c) केशव दट्ट

(d) वीरभद्र सिंग
(e) पी के वॉरियर

Q7. भारतीय नौदल जहाज ______ हे ओडिशातील गोपालपूर च्या वारसा किनारपट्टीबंदरावर कॉल करणार्या भारतीय नौदलाचे पहिले जहाज बनले.
(a) अरिहंत
(b) ताबर
(c) तलवार
(d) विरात
(e) खंजर

Q8. भारतीय सर्वोच्च न्यायालयाने असे म्हटले आहे की, राज्याचे राज्यपाल फाशीच्या शिक्षेच्या खटल्यांसह कैद्यांना क्षमा करू शकतात. राज्यपालांचा क्षमा करण्याचा अधिकार फौजदारी प्रक्रियेच्या संहितेच्या कलम ______ अंतर्गत दिलेल्या तरतुदीवर मात करतो.
(a) 435A
(b) 434A
(c) 433A
(d) 431A
(e) 432A

Q9. बॉर्डर रोड्स ऑर्गनायझेशनने (बीआरओ) पूर्व लडाखमधील _____ येथे जगातील सर्वात उंच रस्ता बांधला आहे आणि काळ्या टॉपवर आहे.
(a) खरदुंग ला पास
(b) उमलिंगला पास

(c) चांग ला पास
(d) बारा ला पास
(e) तागलंग ला पास

Q10. खालीलपैकी कोणत्या राज्याने आतापर्यंत पोक्सो न्यायालययोजना सुरू केलेली नाही?
(a) केरळ
(b) राजस्थान
(c) पश्चिम बंगाल
(d) झारखंड
(e) सिक्कीम

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

S1. Ans.(b)
Sol. Governor B S Koshyari approved the appointment of retired Bombay high court judge Justice V M Kanade as the new Lokayukta of Maharashtra, on the advice of the chief minister Uddhav Thackeray. Maharashtra was without a full- time Lokayukta for almost a year. The previous Lokayukta, (retd) Justice M L
Tahaliyani had completed his tenure in August 2020.

S2. Ans.(c)
Sol. Renowned economist Jagdish Bhagwati and C Rangarajan have been conferred with the inaugural Prof CR Rao Centenary Gold Medal (CGM). Bhagwati is professor of economics, law and international relations at Columbia University while C Rangarajan is the former chairman of the Economic Advisory Council of the Prime Minister and former governor of the Reserve Bank of India.

S3. Ans.(a)
Sol. Indian men’s hockey team defeated Germany to win their first-ever Olympic medal in 41 years. India wins the bronze medal in men’s hockey after beating Germany 5-4 at Tokyo Olympics. Before this podium finish for bronze, India last climbed up the Olympic podium in 1980, when it won its 8th gold at the Games.

S4. Ans.(b)
Sol. Uttarakhand Chief Minister, Pushkar Singh Dhami has launched the first-of- its-kind earthquake early warning mobile application, named ‘Uttarakhand Bhookamp Alert’. The app has been developed by IIT Roorkee, in association with Uttarakhand State Disaster Management Authority (USDMA).

S5. Ans.(e)
Sol. Aditya Birla Group Chairman Kumar Mangalam Birla has stepped down as the Non-Executive Director and Non-Executive Chairman of the Vodafone Idea (now Vi) Board. The Vi Board of Directors have unanimously elected Himanshu Kapania, currently a Non-Executive Director, as the Non-Executive Chairman with effect.

S6. Ans.(b)

Sol. Noted author and Padma Shri awardee Padma Sachdev, the first modern woman poet of Dogri language.

S7. Ans.(e)
Sol. Indian Naval Ship Khanjar becomes the first Indian Navy ship to call at the heritage coastal port of Gopalpur in Odisha. The two-day visit was organised as part of Aazadi ka Amrit Mahotsav as well as Swarnim Vijay Varsh celebrations to commemorate the 75th anniversary of Independence and 50th anniversary of the 1971 War. The visit of the ship was aimed at enhancing ties & spreading awareness.

S8. Ans.(c)
Sol. Court also said that the Governor’s power to pardon overrides a provision given under Section 433A of the Code of Criminal Procedure.

S9. Ans.(b)
Sol. Border Roads Organisation (BRO) has constructed and black-topped the highest road in the world at Umlingla Pass in Eastern Ladakh. The highest motorable road in the world is situated at an altitude of 19,300 feet.

S10. Ans.(c)
Sol. The Union Cabinet has approved the continuation of 1,023 fast track special courts, including 389 exclusive POCSO courts, as a centrally sponsored scheme for another two years. Union minister Anurag Thakur said out of 31 states and union territories, 28 have started the scheme. West Bengal is one of the states which has not started the scheme.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

केवळ सरावच परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यास मदत करू शकतो

सराव करा

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 6 August 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
Maharashtra Mahapack

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?