Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 26 June 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Current Affairs Daily Quiz In Marathi...

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 26 June 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 26 June 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams_40.1

 

चालू घडामोडी दैनिक क्विझ मराठीमध्ये: 26 जून 2021

 

महाराष्ट्र राज्य लोकसेवा आयोग दरवर्षी वेगवेगळ्या परीक्षे मार्फत हजारो विद्यार्थ्यांची भरती करून घेते MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, UPSC, SSC, RRB IBPS RRB अशा अनेक परीक्षांमार्फत हजारो जागांची भरती दरवर्षी निघते ज्यात लाखो इच्छुक हजार किंवा त्याहूनही कमी जागांसाठी अर्ज करतात. आपण एमपीएससी आणि इतर परीक्षाची तयारी करत असाल तर आपल्याला क्विझ देण्याचे महत्त्व माहित असलेच पाहिजे. बर्‍याच विद्यार्थ्यांना अभ्यासाचे पुरेसे तास दिले जात असतानाही त्यांना या परीक्षांची पूर्तताही करता आली नाही कारण ते त्यांचे परीक्षण वेळेवर पूर्ण करू शकत नाहीत आणि संशोधन करण्याचा उत्तम मार्ग म्हणजे त्या संबंधित विषयाची किंवा विषयाची क्विझ देणे कारण आपण या मार्गाने कव्हर करू शकता कमी वेळात जास्तीत जास्त विषय. आम्हाला Add 247 मराठी येथे चांगल्या अभ्यास सामग्रीचे मूल्य समजले आहे आणि म्हणूनच आम्ही सर्व विषयांसाठी आपल्याला क्विझ प्रदान करीत आहोत. दैनिक क्विझ देऊन तुम्ही तुमच्या तयारीची पातळी तपासू शकता.

Q1. मिझोराममधील आरोग्य सेवा सुधारण्यासाठी भारत सरकारने कोणत्या संस्थेबरोबर 32
दशलक्ष डॉलर्सच्या कर्जावर स्वाक्षरी केली आहे?
(a) जागतिक बँक
(b) आशियाई विकास बँक
(c) आंतरराष्ट्रीय नाणेनिधी
(d) एशियन इन्फ्रास्ट्रक्चर इन्व्हेस्टमेंट बँक
(e) नवीन विकास बँक

Q2. एस अँड पीने भारताच्या आर्थिक वर्ष 2022 जीडीपी वाढीचा अंदाज ____ वर्तविला आहे
(a) 8.5 %
(b) 9.5 %
(c) 10.5 %
(d) 11.5 %
(e) 12.5 %

Q3. विमानतळ सेवा गुणवत्तेमध्ये विमानतळ परिषद आंतरराष्ट्रीय (एआयसीआय)
महासंचालकरोल ऑफ एक्सलन्स सन्मानाने कोणत्या विमानतळाला सन्मानित करण्यात आले
आहे?
(a) इंदिरा गांधी आंतरराष्ट्रीय विमानतळ, नवी दिल्ली
(b) छत्रपती शिवाजी आंतरराष्ट्रीय विमानतळ, मुंबई

(c) कोचीन आंतरराष्ट्रीय विमानतळ, कोचीन
(d) केम्पेगौडा आंतरराष्ट्रीय विमानतळ, बेंगळुरू
(e) राजीव गांधी आंतरराष्ट्रीय विमानतळ, हैदराबाद

Q4. संयुक्त राष्ट्रांच्या संस्थेने ;पृथ्वी निरीक्षण उपग्रहांवरील समिती किनारपट्टी निरीक्षणे,
अनुप्रयोग, सेवा आणि साधने (सीईओएस कोस्ट); नावाच्या बहुराष्ट्रीय प्रकल्पाचे समर्थन केले
आहे. सीईओएस कोस्ट प्रोग्रामचे नेतृत्व _______ आणि एनओएए, अमेरिका यांनी केले आहे.
(a) नासा
(b) सीएनएसए
(c) रॉसकॉसमॉस
(d) जेएएक्सए
(e) इस्रो

Q5. 23 जून 2021 रोजी भारतीय नौदलाने हिंदी महासागर क्षेत्रात पॅसेज एक्सरसाइज
आयोजित केला आहे?
(a) इटली
(b) फ्रांस
(c) ऑस्ट्रेलिया
(d) यूएसए
(e) स्पेन

Q6. ऑलिंपिक पदक विजेते कर्णम मल्लेश्वरी यांची दिल्ली क्रीडा विद्यापीठाचे प्रथम कुलगुरू
म्हणून नियुक्ती करण्यात आली. कर्णम मल्लेश्वरी खालीलपैकी कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?
(a) धावणे

(b) पोहणे
(c) वजन उचलणे
(d) वौलीबॉल
(e) हॉकी

Q7. खालीलपैकी कोणता देश 9 व्या आशियाई मंत्रिस्तरीय ऊर्जा गोलमेज परिषदेचे आयोजन
करेल (एएमईआर9)?
(a) चीन
(b) श्रीलंका
(c) पाकिस्तान
(d) भारत
(e) बांगलादेश

Q8.’हे एक अद्भुत जीवन आहे’ हे खालीलपैकी कोणी लेखन केलेले पुस्तक आहे?
(a) अरुंधती रॉय
(b) रस्किन बाँड
(c) विक्रम सेठ
(d) सलमान रश्दी
(e) झुम्पा लाहिरी

Q9. व्हिटिलिगोबद्दल जागतिक जागरूकता निर्माण करण्यासाठी _______ जागतिक
विटिलिगो दिवस साजरा केला जातो.
(a) जून 21
(b) जून 22

(c) जून 23
(d) जून 24
(e) जून 25

Q10. ओडिशाच्या बालासोरमधील चंडीपूर येथे एकात्मिक चाचणी श्रेणीतून (आयटीआर)
डीआरडीओने अलीकडेच चाचणी केलेल्या सबसोनिक क्रूझ क्षेपणास्त्राचे नाव सांगा.
(a) ब्रह्मोस
(b) निर्भय
(c) ब्रह्मोस II
(d) नाग
(e) अग्नी VI

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

महाराष्ट्र राज्यातील सर्व स्पर्धा परीक्षांचे मोफत अभ्यास साहित्य

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Solutions

S1. Ans.(a)
Sol. The Government of India, Government of Mizoram and the World Bank have
signed a $32 million Mizoram Health Systems Strengthening Project to improve
management capacity and quality of health services in Mizoram, particularly for
the benefit of under-served areas and vulnerable groups.
S2. Ans.(b)
Sol. S&P Global Ratings on 24th June cut India’s growth forecast for the current
fiscal to 9.5 per cent, from 11 per cent earlier, and warned of risk to the outlook
from further waves of COVID pandemic.
S3. Ans.(c)
Sol. Cochin International Airport (CIAL) won Airport Council International (ACI)
Director General’s Roll of Excellence honour in Airport Service Quality.
S4. Ans.(e)
Sol. CEOS COAST Programme is co-led by ISRO and NOAA from US. This
Programme aims to improve accuracy of coastal data on the basis of satellite and
land-based observations.
S5. Ans.(d)
Sol. India and USA are conduct Passage Naval Exercise on 23 June 2021. Indian
naval ships will carry maritime patrol & other aircraft to participate the exercise
with US Navy’s Ronald Reagan Carrier Strike Group during its transit through
Indian Ocean Region.
S6. Ans.(c)
Sol. The Delhi government appointed former Olympic medalist weightlifter
Karnam Malleswari as the first Vice-Chancellor of Delhi Sports University.
S7. Ans.(d)

Sol. International Energy Forum (IEF) announced that India has agreed to host the
9th Asian Ministerial Energy Roundtable (AMER9).
S8. Ans.(b)
Sol. Indian British author Ruskin Bond authored a new book titled As a
Wonderful Life; is published by Aleph Book Company.
S9. Ans.(e)
Sol. World Vitiligo Day is observed on June 25 to build global awareness about
vitiligo. Vitiligo is a skin disorder leading to loss of colour in the skin creating a
variety of patterns on the skin from loss of pigment.
S10. Ans.(b)
Sol. The Defence Research and Development Organisation (DRDO) successfully
test-fired the subsonic cruise missile ‘Nirbhay’ on June 24, 2021, from an
Integrated Test Range (ITR) at Chandipur in Odisha’s Balasore.

 

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 26 June 2021 | For MPSC, UPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?