Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 24 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 24 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 24 सप्टेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. अंतर्राष्ट्रीय सांकेतिक भाषा दिवस कधी साजरा केला जातो ?

(a) 22 सप्टेंबर

(b) 21 सप्टेंबर

(c) 23 सप्टेंबर

(d) 20 सप्टेंबर

(e) 24 सप्टेंबर

 

Q2.  खालीलपैकी  कोणत्या   भारतीय  व्यक्तीची 2021 मध्ये  संयुक्त राष्ट्र महासचिवाद्वारे 17 एसडीजी एडवोकेट मधील एक म्हणून नियुक्ती करण्यात आली? 

 (a) सोनम वांगचुक

(b) आनंद कुमार

(c) लक्ष्मी अग्रवाल

(d) कैलाश सत्यार्थी

(e) रवीश कुमार

 

Q3. ZEE एंटरटेनमेंट एंटरप्राइजेज लिमिटेड का विलय कोणत्या मीडिया कंपनी बरोबर होणार आहे?

(a) स्टार इंडिया प्राइवेट लिमिटेड

(b) सोनी पिक्चर्स नेटवर्क्स इंडिया

(c) राष्ट्रीय दस्तक

(d) एशियानेट स्टार कम्युनिकेशंस

(e) एरिस्टोक्रेट लीज़र लिमिटेड

 

Q4. यस बैंक ने आपल्या ग्राहकांसाठी  क्रेडिट कार्ड देण्यासाठी कोणत्या नेटवर्क बरोबर करार केला आहे?

(a) डिस्कवर

(b) मास्टरकार्ड

(c) अमेरिकन एक्सप्रेस

(d) रुपे

(e) वीजा

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 23 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams |

Q5.  एडीबी च्या नुसार भारताचा नवीन GDP दर काय आहे?

(a) 12%

(b) 10%

(c) 9%

(d) 11%

(e) 8%

 

Q6. बीजिंग 2022 शीतकालीन ओलंपिक और पैरालंपिक का आधिकारिक आदर्श वाक्य काय आहे?

(a) एकत्रित भविष्यासाठी एकत्र

(b) वेगवान, उच्च, मजबूत – एकत्र

(c) आवड येथे राहते

(d) चमकणाऱ्या हृदयासह

(e) एकत्र आपण करू शकतो

 

Q7. भारतातील गुंतवणूकदार आणि व्यवसायांसाठी राष्ट्रीय एकल खिडकी प्रणाली (NSWS) कोणत्या मंत्रालयाने सुरू केली आहे?

(a) परराष्ट्र मंत्रालय

(b) अर्थ मंत्रालय

(c) वाणिज्य आणि उद्योग मंत्रालय

(d) श्रम आणि रोजगार मंत्रालय

(e) शिक्षण मंत्रालय

 

Q8. 2021 आंतरराष्ट्रीय सांकेतिक भाषा दिवसाची थीम काय आहे?

(a) सांकेतिक भाषेत, प्रत्येकजण सहभागी आहे!

(b) सांकेतिक भाषा प्रत्येकासाठी आहे!

(c) सर्वांसाठी सांकेतिक भाषा हक्क

(d) आम्ही मानवी हक्कांसाठी स्वाक्षरी करतो

(e) कर्णबधिरांसाठी समानता

Reasoning Daily Quiz in Marathi | 22 September 2021 | For Police Constable

Q9. वाणिज्य मंत्रालयाने _______ पासून ‘वाणिज्य सप्ताह’ साजरा करण्याचे ठरवले आहे.

(a) 19 ते 25 सप्टेंबर

(b) 20 ते 26 सप्टेंबर

(c) 21 ते 27 सप्टेंबर

(d) 22 ते 28 सप्टेंबर

(e) 23 ते 29 सप्टेंबर

 

Q10. खालीलपैकी कोण 2021 चेंजमेकर पुरस्कारासाठी निवडले गेले आहे?

(a) लिंडा रीड

(b) यशया नथानिएल

(c) कॅरेन मर्फी

(d) आयशा अल माहरी

(e) फिरोज फैजा बिथर

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. The International Day of Sign Languages (IDSL) is celebrated annually across the world on 23 September to raise awareness on sign languages and strengthen the status about sign languages.

S2. Ans.(d)

Sol. Nobel Peace Laureate Kailash Satyarthi has been appointed by UN Secretary-General Antonio Guterres as a Sustainable Development Goals (SDG) Advocate in the 76th UN General Assembly.

S3. Ans.(b)

Sol. The Board of Directors of ZEE Entertainment Enterprises Limited (ZEEL) has unanimously approved the merger of the company with Sony Pictures Networks India (SPNI).

S4. Ans.(e)

Sol. Private sector lender Yes Bank has partnered with Visa to offer credit cards to its customers, following the regulatory ban on Mastercard by RBI.

S5. Ans.(b)

Sol. The Asian Development Bank (ADB) has revised downwards India’s economic growth forecast for the current fiscal, 2021-22 (FY22) to 10 percent.

S6. Ans.(a)

Sol. The Beijing 2022 Winter Olympics unveiled its official motto, “Together for a Shared Future”, during a ceremony at the city’s Capital Museum.

S7. Ans.(c)

Sol. The Union Minister for Commerce and Industry, Shri Piyush Goyal, launched the ‘National Single Window System (NSWS)’, on September 22, 2021, for the investors and businesses.

S8. Ans.(d)

Sol. The theme for the 2021 International Day of Sign Languages is “We Sign For Human Rights” highlighting how each of us – deaf and hearing people around the world – can work together hand in hand to promote the recognition of our right to use sign languages in all areas of life.

S9. Ans.(b)s

Sol. The Commerce Ministry has decided to celebrate ‘Vanijya Saptah’ from 20 to 26 September. In this Saptah, many programmes and events will be organized to showcase India’s rising economic force across the country.

S10. Ans.(e)

Sol. Fairooz Faizah Beether of Bangladesh has been chosen for the 2021 Changemaker Award for her work promoting good health and well-being by the Bill and Melinda Gates Foundation.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 24 September 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?