Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 22 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 22 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 22 ऑक्टोबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या खेळाडूने पुरुष एकल स्पर्धेत 2021 बीएनपी परिबास ओपन टेनिस स्पर्धा जिंकली आहे?
(a) फिलिप पोलासेक
(b) आंद्रे रुबलेव
(c) निकोलोज बसिलाश्विली
(d) कॅमेरॉन नॉरी
(e) जॉन पीअर्स

Q2. ग्लोबल फूड सिक्युरिटी (जीएफएस) इंडेक्स 2021 मध्ये भारताचा क्रमांक काय आहे?
(a) 71
(b) 82
(c) 55
(d) 64
(e) यापैकी काहीही नाही

Q3. कोणत्या कंपनीने कार्डांच्या टोकनायझेशनसाठी NTS प्लॅटफॉर्म सुरू केले आहे?
(a) RBI
(b) Google Pay
(c) स्टेट बँक ऑफ इंडिया
(d) सेबी
(e) NPCI

Q4. यापैकी कोणत्या दिवशी पोलीस स्मृतिदिन साजरा केला जातो?
(a) 20 ऑक्टोबर
(b) 19 ऑक्टोबर
(c) 21 ऑक्टोबर
(d) 22 ऑक्टोबर
(e) 18 ऑक्टोबर

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 21 October 2021 | For Police Constable

Q5. असोसिएशन ऑफ म्युच्युअल फंड्स इन इंडिया चे नवीन अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) नीलेश शहा
(b) बालसुब्रमण्यम
(c) सौरभ नानावटी
(d) आशुतोष बिष्णोई
(e) रोनित शर्मा

Q6. कुशीनगर आंतरराष्ट्रीय विमानतळाचे नुकतेच पंतप्रधान मोदींनी कोणत्या राज्यात उद्घाटन केले?
(a) मध्य प्रदेश
(b) बिहार
(c) उत्तर प्रदेश
(d) गुजरात
(e) महाराष्ट्र

Q7. “द स्टार्स इन माय स्काय” पुस्तक ________ यांनी लिहिले आहे.
(a) दिया मिर्झा
(b) विद्या बालन
(c) शबाना आझमी
(d) दिव्या दत्ता
(e) लता दत्ता

Q8. कुंग फू नन्सने मार्शल आर्ट्स एज्युकेशन पारितोषिक 2021 जिंकले आहे. पुरस्कार कोणत्या संस्थेने सुरू केला आहे?
(a) युनेस्को
(b) आंतरराष्ट्रीय रेड क्रॉस आणि रेड क्रेसेंट चळवळ
(c) ग्रीनपीस
(d) युनिसेफ
(e) WHO

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 21 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. अमली पदार्थांच्या वापरामुळे गुन्ह्यांमध्ये वाढ झाल्यामुळे कोणत्या देशाने 60 दिवसांची आणीबाणी घोषित केली आहे?
(a) पेरू
(b) इक्वेडोर
(c) स्पेन
(d) अल साल्वाडोर
(e) इटली

Q10. डिजिटल तंत्रज्ञानावरील आंतरराष्ट्रीय परिषद आणि प्रदर्शन “फ्यूचर टेक 2021” कोणत्या संस्थेने आयोजित केले आहे?
(a) CII
(b) FICCI
(c) NPCI
(d) NASSCOM
(e) NITI

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. Cameron Norrie has won the 2021 BNP Paribas Open tennis tournament in men’s single event.

S2. Ans.(a)

Sol. India has achieved 71st position in the Global Food Security (GFS) Index 2021 from among a list of 113 countries. The GFS Index is designed and constructed by London-based Economist Impact and is sponsored by Corteva Agriscience.

S3. Ans.(e)

Sol. The National Payments Corporation of India (NPCI) has launched NPCI Tokenization system (NTS) to further enhance the safety of customers and provide a seamless shopping experience to consumers. The NPCI Tokenization System (NTS) will support the tokenisation of RuPay cards, to provide an alternate for storing card details with merchants.

S4. Ans.(c)

Sol. In India, the Police Commemoration Day is observed on October 21 every year.

S5. Ans.(b)

Sol. A Balasubramanian has been elected as the new Chairman of Association of Mutual Funds in India (AMFI).

S6. Ans.(c)

Sol. Prime Minister Shri Narendra Modi inaugurated the Kushinagar International Airport in Uttar Pradesh on October 20, 2021.

S7. Ans.(d)

Sol. National Award-winning actress Divya Dutta has come up with her second book titled, “The Stars in My Sky: Those Who Brightened My Film Journey”.

S8. Ans.(a)

Sol. The well known Kung Fu Nuns of the Drukpa order of Buddhism has won the inaugural UNESCO’s Martial Arts Education Prize 2021,  for their brave and heroic acts of service and championing of gender equality across the Himalayas.

S9. Ans.(b)

Sol. Ecuador’s President Guillermo Lasso has declared a 60-day state of emergency in the South American country on October 18, 2021, due to rise in violent drug crimes.

S10. Ans.(c)

Sol. The Confederation of Indian Industry (CII) has organised an International Conference and Exhibition on Digital technologies, “Future Tech 2021- a Journey of digital transformation to technology adoption and acceleration”.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 22 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑक्टोबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?